Tin của chuyên mục:Hoạt động mặt trận Thành phố

Cần có giải pháp giải quyết triệt để những tồn tại, bất cập trong hoạt động giám sát

03/11/2023

Sáng 03/11, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.Hồ Chí Minh đã tổ chức hội nghị chuyên đề về “Phát huy vai trò giám sát của Nhân dân, thông qua hoạt động của các Ban thanh tra nhân dân (Ban TTND) và Ban Giám sát đầu tư của cộng đồng (Ban GSĐTCĐ) theo Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở”. Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Phạm Minh Tuấn chủ trì hội nghị.
Nhà Bè: “Phục vụ những gì dân cần chứ không phải phục vụ những gì mình đang có”

01/11/2023

Sáng 01/11, Đoàn giám sát của Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố do ông Phạm Minh Tuấn, Phó Chủ tịch làm Trưởng Đoàn đã giám sát Ủy ban nhân dân huyện Nhà Bè và đồng chí Chủ tịch UBND huyện Nhà Bè trong việc công khai, minh bạch, thực hiện thủ tục hành chính Nhà nước liên quan đến lĩnh vực đất đai, thực hiện công tác chuyển đổi số và xây dựng đô thị thông minh.
Làm việc với Đoàn công tác Ban Dân vận Trung ương về thực hiện Đề tài trọng điểm cấp Quốc gia bài học “Dân là gốc”, “Dân là trung tâm”

31/10/2023

Chiều 31/10 tại Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh, Đoàn công tác của Ban Dân vận Trung ương, do ông Đào Đoan Hùng, Vụ trưởng Vụ Nghiên cứu Ban Dân vận Trung ương làm Trưởng đoàn, đã có buổi làm việc với Đảng Đoàn, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố. Ông Nguyễn Thành Trung, Phó Bí thư Đảng Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố cùng các vị trong Ban Thường trực tham dự buổi làm việc.
Hơn 44,3 tỷ đồng đăng ký ủng hộ để chăm lo cho người nghèo

30/10/2023

Chương trình nhận được sự đăng ký ủng hộ của 90 đơn vị, cá nhân với tổng giá trị hơn 44,3 tỷ đồng.
Các cơ quan tham mưu, giúp việc Thành ủy TP.Hồ Chí Minh ủng hộ 400 triệu đồng vào Quỹ "Vì người nghèo"

30/10/2023

Sáng 30/10, tại buổi lễ chào cờ đầu tuần, Công đoàn các cơ quan chuyên trách, tham mưu, giúp việc của Thành ủy TP.Hồ Chí Minh tổ chức lễ phát động cán bộ, công chức, người lao động đóng góp một ngày lương ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” Thành phố năm 2023 theo kế hoạch của Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố phát động.
Cụm thi đua 2 - MTTQ Việt Nam Thành phố: Các hoạt động chào mừng Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11)

27/10/2023

Ngày 27/10, Cụm thi đua 2 - Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.Hồ Chí Minh gồm các quận: 4, 6, 8, 11, Phú Nhuận, Bình Thạnh phối hợp tổ chức Giải bóng đá mini chủ đề "Cán bộ mặt trận khỏe" năm 2023 và thực hiện công trình “Đồng hành cùng cán bộ Mặt trận có hoàn cảnh khó khăn. Đây là một trong nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam - Ngày Truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2023) - Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc ở khu dân cư năm 2023 và chào mừng Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp, nhiệm kỳ 2024 - 2029.
Tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa Chính Hiệp Liêu Ninh (Trung Quốc) với Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh

27/10/2023

Sáng 27/10 tại trụ sở Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh, ông Ngô Thanh Sơn, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố, cùng các vị trong Ban Thường trực đã tiếp Đoàn đại biểu Hội nghị Hiệp thương Chính trị nhân dân (viết tắt là Chính Hiệp) tỉnh Liêu Ninh - Trung Quốc, do ông Vương Minh Ngọc, Phó Chủ tịch Chính Hiệp tỉnh Liêu Ninh làm trưởng đoàn, đang có chuyến thăm và làm việc tại Thành phố.
Bàn giao công trình sửa chữa nhà tình thương tại xã Thạnh An, huyện Cần Giờ

26/10/2023

Trưa 26/10, Ủy ban MTTQ Việt Nam - Ban vận động, quản lý và sử dụng Quỹ “Vì người nghèo” Thành phố Hồ Chí Minh, phối hợp với chính quyền địa phương đã tổ chức Lễ bàn giao công trình sửa chữa Nhà tình thương cho hộ ông Đặng Văn Hóa, ngụ tại tổ 5, ấp Thạnh Hòa, xã Thạnh An, huyện Cần Giờ.
Họp báo giới thiệu chương trình nghệ thuật “Thành phố nghĩa tình - Kết nối yêu thương” lần thứ 22

24/10/2023

Chương trình giao lưu nghệ thuật “Thành phố nghĩa tình - Kết nối yêu thương” lần này nhằm tiếp tục phát huy khối đại đoàn kết, truyền thống nhân ái, nghĩa tình của Thành phố Hồ Chí Minh, để chăm lo cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thành phố. Đây cũng là dịp Ủy ban MTTQ Việt Nam - Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” Thành phố vận động người dân, doanh nghiệp tiếp tục chung tay hỗ trợ, chăm lo người nghèo với tinh thần không để ai bị bỏ lại phía sau.
Đoàn đại biểu Trung ương Mặt trận Lào Xây dựng đất nước sang thăm và làm việc với Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.Hồ Chí Minh

23/10/2023

Chiều 23/10, Đoàn đại biểu Trung ương Mặt trận Lào Xây dựng đất nước do Giáo sư - Tiến sĩ Ot Phongsayvanh, Phó Chủ tịch không chuyên trách Trung ương Mặt trận Lào Xây dựng đất nước, Trưởng ban Ban Tư vấn Kinh tế, Quỹ Đoàn kết và phát triển Mặt trận Lào xây dựng đất nước làm trưởng đoàn, đã sang thăm và làm việc với Ùy ban MTTQ Việt Nam TP.Hồ Chí Minh, cùng đại diện các Sở, ban ngành Thành phố. Ông Nguyễn Thành Trung, Phó Chủ tịch Thường trực đã chủ trì buổi tiếp đoàn.
Trang 9 của 32Trang đầu   Trang trước   4  5  6  7  8  [9]  10  11  12  13  Trang kế   Trang cuối