Tin tức > Văn bản của Mặt trận TW > Posts > Mặt trận Tổ quốc Việt Nam kêu gọi toàn dân tham gia "đền ơn đáp nghĩa"
Lời kêu gọiThứ 7, Ngày 22/07/2006, 09:35

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam kêu gọi toàn dân tham gia "đền ơn đáp nghĩa"

Ngày 20/7, Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã ra Lời kêu gọi đồng bào và chiến sĩ cả nước, người Việt Nam ở nước ngoài tích cực hưởng ứng năm cao điểm toàn dân tham gia phong trào "Đền ơn đáp nghĩa", hướng tới kỷ niệm 60 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2007).

Trong năm cao điểm "Đền ơn đáp nghĩa", Mặt trận Tổ quốc Việt Nam sẽ đẩy mạnh giáo dục truyền thống cách mạng sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, nhất là lớp trẻ, và kiến nghị Đảng và Nhà nước bổ sung, hoàn thiện các chính sách cho các gia đình thương-bệnh binh, người tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc da cam và người có công với nước.

Mặt trận Tổ quốc cũng đặt mục tiêu 100% gia đình chính sách đều được cộng đồng dân cư, cấp ủy, chính quyền, Mặt trận ở các thôn, bản, khu phố, xã phường chăm sóc chu đáo. Các thương binh, đặc biệt là những thương binh nặng về sống với gia đình, đều được xem xét, giúp đỡ một cách thiết thực như khám chữa bệnh, chăm lo đời sống tinh thần và giải quyết việc làm cho thân nhân.

Các gia đình liệt sỹ, Bà mẹ Việt Nam anh hùng được thực hiện đầy đủ các chính sách của Nhà nước đã ban hành, được giúp đỡ nếu còn có khó khăn về nhà ở, về việc làm cho con cháu.

Mặt trận Tổ quốc kêu gọi người dân, các cơ quan và đơn vị trong cả nước, coi đây là dịp thực hiện tốt chính sách "Đền ơn đáp nghĩa", tập trung hỗ trợ các gia đình chính sách nhanh chóng thoát nghèo, sớm có mức sống trên mức trung bình ở địa phương./.

PXL

July 22
Mặt trận Tổ quốc Việt Nam kêu gọi toàn dân tham gia "đền ơn đáp nghĩa"

PXL

Mặt trận huyện Nhà Bè đã tổ chức hội nghị tuyên truyền về Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh
Sáng 23/5, tại phòng họp khối vận, UB MTTQ Huyện đã tổ chức hội nghị tuyên truyền về Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh và sinh hoạt chuyên đề về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2019.
Quận 4, Tổ chức hội nghị chuyên đề giải pháp nâng cao chất lượng thực hiện Chỉ thị số 05 -CT/TW của Bộ Chính trị
Sáng ngày 10/5/2019, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận 4 tổ chức hội nghị chuyên đề giải pháp nâng cao chất lượng thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với Chủ đề năm 2019.
Quận 5 tổ chức hội nghị chuyên đề học tập chuyên đề “Xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”
Hội nghị được tổ chức nhằm tiếp tục nâng cao nhận thức, xây dựng và thực hiện phong cách làm việc của người đứng đầu, cán bộ chủ chốt, cán bộ đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Từ Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh đến tinh thần trách nhiệm của tổ chức Mặt trận, cán bộ Mặt trận hiện nay
Năm 2019, kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh ( 1969-2019) cũng là năm diễn ra đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2019-2024. Ghi Nhớ lời dặn của Bác, học tập tấm gương của Bác về tinh thần trách nhiệm, hết lòng hết sức phục vụ Tổ quốc, phục vụ cách mạng, phục vụ nhân dân. Mỗi cán bộ Mặt trận tích cực học tập, nâng cao trình độ văn hóa, chuyên môn đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao