Tin tức > Văn bản của Mặt trận TW > Posts > Lời kêu gọi của Đoàn chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam về vận động toàn dân tham gia kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, đảm bảo an sinh xã hội và tăng trưởng bền vững
Lời kêu gọiThứ 6, Ngày 04/04/2008, 09:30

Hà Nội, ngày 03 tháng  4 năm 2008

Thưa đồng bào và chiến sĩ cả nước !

Đất nước ta bước vào thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2008 trong bối cảnh kinh tế thế giới có nhiều biến động phức tạp và rất khó lường. Ở trong nước, hậu quả thiên tai của năm trước chưa khắc phục xong, các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ lại phải đối mặt với thời tiết rét hại kéo dài; dịch bệnh gia súc, gia cầm và cây trồng tiếp tục gây thiệt hại nặng nề cho sản xuất nông nghiệp và ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của nhân dân.

Trước tình hình đó, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân và cộng đồng doanh nghiệp nước ta đã nỗ lực phấn đấu, vượt qua những khó khăn thách thức, giữ vững ổn định chính trị-xã hội, duy trì được tốc độ tăng trưởng khá. Đây là những cố gắng lớn của cả nước.

Tuy nhiên, do những tác động của kinh tế thế giới và những bất cập, yếu kém, thiếu sót trong quản lý, điều hành kinh tế vĩ mô cùng với các nguyên nhân nội sinh từ nền kinh tế đã làm cho tình hình kinh tế của nước ta có những diễn biến bất lợi, lạm phát tăng cao. Tình hình đó đã ảnh hưởng tiêu cực đến phát triển sản xuất và đời sống của các tầng lớp nhân dân, nhất là người nghèo và người làm công ăn lương, đe doạ đến sự ổn định, phát triển bền vững của đất nước.

Kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, bảo đảm an sinh xã hội và tăng trưởng bền vững nền kinh tế của đất nước là nhiệm vụ của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, của các cấp, các ngành và của cả hệ thống chính trị. Chính phủ đã xác định trách nhiệm và đề ra 8 nhóm giải pháp kiềm chế lạm phát.

Đoàn Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam kêu gọi các tổ chức thành viên của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các cấp, các ngành, các doanh nghiệp, đồng bào chiến sĩ cả nước và đồng bào ta ở nước ngoài phát huy tinh thần yêu nước và truyền thống đoàn kết, thực hiện có hiệu quả các giải pháp kiềm chế lạm phát do Chính phủ đề ra; chủ động sáng tạo, khắc phục khó khăn, vượt qua thách thức, đẩy mạnh phong trào thi đua lao động sản xuất, thực hành tiết kiệm, chống tham nhũng, lãng phí, chăm lo cho các gia đình chính sách và các hộ nghèo; giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, đảm bảo sự phát triển bền vững của đất nước.

Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tin tưởng rằng, với truyền thống đoàn kết và yêu nước của dân tộc ta, đồng bào chiến sĩ cả nước và đồng bào ta ở nước ngoài đồng tâm, hiệp lực cùng với Đảng, Nhà nước thực hiện có hiệu quả các chủ trương, giải pháp kiềm chế lạm phát, tiếp tục đưa nền kinh tế nước ta phát triển bền vững, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kế hoạch kinh tế-xã hội năm 2008 và 5 năm 2006 - 2010 do Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ X của Đảng đề ra.

ĐOÀN CHỦ TỊCH

UỶ BAN TRUNG ƯƠNG

MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM

Theo web ÐCS - PXL

April 04

Hà Nội, ngày 03 tháng  4 năm 2008

Thưa đồng bào và chiến sĩ cả nước !

ĐOÀN CHỦ TỊCH

UỶ BAN TRUNG ƯƠNG