Đại hội Đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Bình Chánh, nhiệm kỳ 2019-2024

Sáng 27-12, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Bình Chánh, huyện Bình Chánh tổ chức Đại hội Đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Bình Chánh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2019-2024. Đến dự có Ông Phan Thành Tốt – Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; Ông Trần Văn Xem – Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện cùng các ông bà trong Ban Thường trực; Ông Trần Ngọc Dung – Bí thư Đảng ủy xã, cùng các ông, bà trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, đại diện các ban ngành đoàn thể xã; đại diện cấp ủy các ấp và 81 đại biểu đại diện cho khối đại đoàn kết toàn dân tộc xã Bình Chánh.

Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Trong nhiệm kỳ 2013-2018, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Bình Chánh đã thực hiện vận động Quỹ “Vì người nghèo” với số tiền 4.311.242.000 đồng là điều kiện để hỗ trợ xây dựng và sửa chữa 59 căn nhà cho hộ nghèo (chương trình chung sức xây dựng Nông thôn mới đã được hỗ trợ xây dựng và sửa chữa 33 căn), 143 suất học bổng, 9.935 phần quà, chăm lo 44 góc học tập, 20 chiếc xe đạp, 330 thẻ BHYT, 21 trường hợp khó khăn đột xuất, hỗ trợ 05 hộ đặc biệt khó khăn; vận động 10 áo quan cho hộ khó khăn, hàng năm vận động mạnh thường quân hỗ trợ cho 02 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã. Hiện trên địa bàn xã còn 18 hộ nghèo chiếm tỉ lệ 0,3% tổng số dân, 174 hộ cận nghèo chiếm tỉ lệ 2,88% tổng số dân. Thu nhập bình quân đầu người của xã hiện nay là 49,68 triệu đồng/người.

Đại hội Đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Bình Chánh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2019-2024 diễn ra trên tinh thần khẩn trương, nghiêm túc và hiệu quả. Đại hội đã nghe Báo cáo dự thảo Tổng kết nhiệm kỳ XII và Chương trình thống nhất hành động lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2019-2024; Báo cáo kiểm điểm của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã và Ban Thường trực nhiệm kỳ XII, các ý kiến đóng góp cho Văn kiện Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Bình Chánh và xã Bình Chánh nhiệm kỳ 2019-2024 và Điều lệ Mặt trận Tổ quốc Việt Nam sửa đổi bổ sung. Đại hội hiệp thương và ra mắt Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Bình Chánh gồm 37 vị, Ban Thường trực gồm 05 vị, hiệp thương cử Đoàn Đại biểu tham dự Đại hội Đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Bình Chánh, nhiệm kỳ 2019-2024 là 06 đại biểu gồm 01 đại biểu đương nhiên, 05 đại biểu chính thức (và 01 đại biểu dự khuyết); khen thưởng 04 tập thể và 06 cá nhân có thành tích tốt trong công tác Mặt trận, nhiệm kỳ 2013 - 2018.

Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện chúc mừng các vị Ủy viên.

Đại hội phấn khởi được nghe phát biểu chúc mừng và định hướng của Ông Trần Văn Xem - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Bình Chánh; phát biểu chỉ đạo của Ông Trần Ngọc Dung - Bí thư Đảng ủy xã Bình Chánh. Bà Đặng Thị Ánh Loan - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Bình Chánh đại diện các vị Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Bình Chánh phát biểu cám ơn và nghiêm túc tiếp thu các ý kiến phát biểu chỉ đạo của lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Bình Chánh, Đảng ủy xã và các ý kiến đóng góp cho Văn kiện để nghiên cứu, vận dụng vào Nghị quyết, tổ chức thực hiện có hiệu quả các hoạt động của MTTQ Việt Nam xã, tham gia tốt các chương trình hành động của MTTQ Việt Nam huyện, Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ xã Bình Chánh đề ra.

LÊ MINH BÌNH