Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Liên kết web

Tiện ích

Thăm dò ý kiến

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
5
3
9
7
3
6

SỐ LƯỢT ĐANG ONLINE

0
0
0
0
1
4
6
Chính trịThứ 5, Ngày 11/07/2019, 14:25

Toàn văn "Thông báo của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh tại kỳ họp thứ 15, Hội đồng nhân dân Thành phố khóa IX"

 

Sáng 11/7, kỳ họp thứ 15, HĐND TPHCM khoá IX đã chính thức khai mạc. Thay mặt Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố, đồng chí Tô Thị Bích Châu - Ủy viên BTV Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố đã trình bày thông báo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri Thành phố. Ban biên tập đăng toàn văn thông báo như sau:

Kính thưa:  

 

                          - Đồng bào thành phố;

- Đồng chí Bí thư Thành ủy;

- Các đồng chí lãnh đạo;

                          - Chủ tịch đoàn và quý vị đại biểu;

Thay mặt Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố, chúng tôi bày tỏ sự đồng tình, thống nhất với nội dung nêu trong báo cáo của Ủy ban nhân dân Thành phố về tình hình kinh tế - văn hóa - xã hội của Thành phố 06 tháng đầu năm và các nhiệm vụ, giải pháp thực hiện 06 tháng cuối năm 2019.

 

06 tháng qua, kinh tế thành phố tiếp tục duy trì mức tăng trưởng khá, hoạt động khoa học - công nghệ, xúc tiến thương mại - đầu tư được tập trung đẩy mạnh; các lĩnh vực về văn hóa - xã hội, giáo dục, y tế có nhiều chuyển biến tích cực; các chính sách an sinh xã hội gắn với thực hiện chương trình giảm nghèo bền vững được tập trung đem lại kết quả thiết thực, hoàn thành mục tiêu cơ bản không còn hộ nghèo theo chuẩn nghèo Thành phố giai đoạn 2016 - 2020 trước hạn 2 năm; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, là kết quả của những nỗ lực trong hoạt động điều hành của chính quyền thành phố. Tuy nhiên, nhân dân thành phố vẫn còn nhiều băn khoăn, lo lắng về một số vấn đề, như: Công tác quản lý quy hoạch, trật tự đô thị còn nhiều bất cập; tình hình tội phạm còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ phức tạp, trọng án xảy ra ngày càng nguy hiểm, nhất là tội phạm về ma túy; việc điều chỉnh giá điện, giá xăng, cũng như dịch tả lợn Châu Phi xảy ra trong thời gian qua, đã có ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân và hoạt động sản xuất, kinh doanh; bạo lực gia đình, xâm hại trẻ em, ô nhiễm môi trường… chưa được giải quyết kịp thời.

 

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố chân thành cảm ơn sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Ban Thường vụ Thành ủy, sự hỗ trợ và tạo mọi điều kiện thuận lợi của Ủy ban nhân dân Thành phố, các tổ chức thành viên giúp cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố tổ chức thành công Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố lần thứ XI, nhiệm kỳ 2019 – 2024 với tinh thần “Đoàn kết - Dân chủ - Đổi mới - Nghĩa tình”, Đại hội đã hiệp thương thống nhất cử ra Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh khóa XI, nhiệm kỳ 2019 - 2024 gồm 138 vị và cử Đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ IX gồm 15 vị và 02 vị là đại biểu dự khuyết thể hiện sự thống nhất cao về ý chí và hành động, phát huy và mở rộng khối đại đoàn kết các tầng lớp nhân dân thành phố, theo đúng tinh thần Thông tri số 28/TT-MTTW-BTT ngày 06/02/2018 của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Thông tri số 20-TT/TU ngày 29/3/2018 của Ban Thường vụ Thành ủy.

 

Thưa quý vị đại biểu;

Trên cơ sở tổng hợp ý kiến phản ánh của cử tri và nhân dân thành phố, tại kỳ họp này, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố đề nghị Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân Thành phố quan tâm các vấn đề sau:

1. Về công tác quản lý mạng xã hội:

Việc quản lý mạng xã hội hiện nay chưa được chặt chẽ, xuất hiện ngày càng nhiều đối tượng phát tán các hình ảnh, bài viết phản cảm, bạo lực, bịa đặt, làm ảnh hưởng xấu tới lối sống của thanh thiếu niên và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thành phố. Đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Công an Thành phố và các cơ quan có liên quan tăng cường quản lý an ninh mạng, đẩy mạnh tuyên truyền, định hướng để người dân sử dụng thông tin mạng theo đúng quy định của pháp luật, phù hợp với đạo đức xã hội.

2. Về công tác quản lý quy hoạch, trật tự đô thị:

Cử tri và nhân dân Thành phố ghi nhận những nỗ lực của chính quyền Thành phố trong việc tăng cường công tác quản lý đất đai, tài nguyên theo kiến nghị của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố tại kỳ họp thứ chín của Hội đồng nhân dân Thành phố; phấn khởi khi Ủy ban nhân dân Thành phố chấp thuận xóa 180 dự án treo, có tổng diện tích khoảng 812 ha do Sở Tài nguyên – Môi trường Thành phố đề xuất vào cuối năm 2018. Tuy nhiên, trong các hội nghị tiếp xúc cử tri với đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân các cấp, cử tri và nhân dân tiếp tục phản ánh và bức xúc trước tình trạng “Quy hoạch treo”, người dân sống trong những khu vực có dự án treo gặp rất nhiều khó khăn về cuộc sống. Quy hoạch cũng đồng nghĩa với “treo” quyền lợi của người dân trên những dự án, nếu dự án chậm thực hiện thì quyền lợi người dân vẫn tiếp tục bị “treo”. Vì thế, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố kiến nghị Ủy ban nhân dân Thành phố chỉ đạo Sở Quy hoạch – Kiến trúc, Sở Tài nguyên – Môi trường, Sở Xây dựng phối hợp với Ủy ban nhân dân các quận, huyện thực hiện rà soát các dự án và trình Ủy ban nhân dân Thành phố hướng xử lý: Đối với những dự án chậm tiến độ nhưng có tính khả thi, phù hợp với quy hoạch, thì công khai để người biết, đồng thời đẩy nhanh tiến độ thực hiện, tạo điều kiện để người dân ổn định cuộc sống, trong đó cần chú ý đến việc bố trí tái định cư cho người dân; những dự án chậm tiến độ, chủ đầu tư không có khả năng thực hiện tuy đã gia hạn theo quy định, thì kiên quyết thu hồi quyết định giao đất, tiến hành xóa quy hoạch, để người dân có điều kiện ổn định chỗ ở và cuộc sống. Đối với các dự án đã quy hoạch, nhưng chưa có quyết định thu hồi đất, thì cho phép người dân được cải tạo, sửa chữa nhà ở, kinh doanh buôn bán có thời hạn, với sự kiểm tra thường xuyên của chính quyền địa phương.

 

3. Ngày 26 tháng 6 năm 2019, Thanh tra Chính phủ đã công bố Thông báo số 1041/TB-TTCP về “Công tác quản lý nhà nước và thực hiện pháp luật trong quy hoạch, quản lý xây dựng, đất đai tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm”. Kết luận của Thanh tra Chính phủ đã nêu rõ những khuyết điểm, vi phạm của Thành phố trong việc thực hiện đầu tư, xây dựng Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Dư luận cử tri mong muốn chính quyền Thành phố trong quá trình tổ chức thực hiện Kết luận của Thanh tra Chính phủ cần gắn với việc giải quyết các khiếu kiện của các hộ dân liên quan đến việc thực hiện dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm hợp tình, hợp lý, đúng quy định pháp luật để sớm ổn định cuộc sống.

4. Thời gian qua, cuộc vận động “Người dân Thành phố Hồ Chí Minh không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước” được cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân tham gia thực hiện và bước đầu đạt được kết quả tích cực, tuy nhiên tại một số địa phương việc triển khai thực hiện chưa được thường xuyên, liên tục, vẫn còn một bộ phận người dân chưa quan tâm chung tay thực hiện, trong đó tình trạng xả rác xuống dòng kênh, hay trên các hố ga, tuyến đường, con hẻm vẫn còn, đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng ngập nước, ứ nước, ô nhiễm môi trường, gây ra dịch bệnh… Đề nghị Ủy ban nhân dân các cấp tăng cường công tác kiểm tra, chỉ đạo việc xử phạt thật nghiêm những hành vi gây ô nhiễm môi trường tại địa bàn dân cư. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố kêu gọi các cơ quan, đơn vị và các tầng lớp nhân dân cùng với hệ thống chính trị Thành phố hãy “Chung tay bảo vệ môi trường vì một Thành phố có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình”.

Kính thưa các đồng chí, quý vị đại biểu;

Tại kỳ họp Hội đồng nhân dân Thành phố lần này, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố kiến nghị Ủy ban nhân dân Thành phố quan tâm chỉ đạo các Sở ngành, Ủy ban nhân dân các cấp:

 

1. Hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi để Mặt trận Tổ quốc Thành phố thực hiện giám sát việc đánh giá sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp đối với sự phục vụ của các cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn thành phố bằng phương thức khảo sát thông qua phỏng vấn trực tiếp qua điện thoại đối với người dân và doanh nghiệp đã hoàn thành các giao dịch hành chính tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của các Sở ngành Thành phố và Ủy ban nhân dân các cấp theo Kết luận số 417-KL/TU ngày 19 tháng 02 năm 2019 của Ban Thường vụ Thành ủy về thực hiện giám sát, chỉ đạo các nhiệm vụ liên quan phát triển kinh tế - xã hội năm 2019.

2. Thực hiện rà soát, điều chỉnh các quy hoạch và tổ chức quản lý, thực hiện nghiêm các quy hoạch đô thị, cấp phép xây dựng; kiên quyết xử lý dứt điểm các vi phạm thời gian qua. Tăng cường kiểm tra chất lượng và công tác quản lý các dự án khu chung cư, nhà cao tầng; công tác phòng, chống cháy, nổ, nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân và cộng đồng; làm rõ trách nhiệm và xử lý nghiêm các vi phạm của chủ đầu tư, cơ quan quản lý để xảy ra cháy, nổ.

Xin trân trọng cám ơn quý vị đại biểu đã lắng nghe.

Kính chúc đồng bào thành phố, các đồng chí lãnh đạo, quý vị đại biểu dồi dào sức khoẻ, thành đạt trong cuộc sống.

Chúc kỳ họp thành công tốt đẹp.

 

 

                                    ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM  THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH


Số lượt người xem: 1Bản in Quay lại

  TIN MỚI HƠN

   TIN ĐÃ ĐƯA

   • Báo cáo nhiều thông tin có giá trị của Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam (20-05-2019)
    Báo cáo nhiều thông tin có giá trị của Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam
    Cập nhật ngày 20-05-2019
    Cử tri đề nghị Bộ Công an phối hợp tăng cường quản lý an ninh mạng.
   • Kỳ họp Hội đồng nhân dân Thành phố lần thứ 13 bầu tân Chủ tịch HĐND thành phố - bà Nguyễn Thị Lệ (09-04-2019)
    Kỳ họp Hội đồng nhân dân Thành phố lần thứ 13 bầu tân Chủ tịch HĐND thành phố - bà Nguyễn Thị Lệ
    Cập nhật ngày 09-04-2019
    Khai mạc kỳ họp, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm cho biết đây là kỳ họp bất thường với nhiệm vụ trọng tâm là kiện toàn nhân sự chuyên trách HĐND và UBND TP.HCM cùng các nội dung quan trọng khác của TPHCM trong những tháng sắp tới.
   • BAN ĐOÀN KẾT CÔNG GIÁO QUẬN 10 TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT NĂM 2018 (18-01-2019)
    BAN ĐOÀN KẾT CÔNG GIÁO QUẬN 10 TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT NĂM 2018
    Cập nhật ngày 18-01-2019
    Trong năm 2018, Ban Đoàn kết Công giáo Quận 10 đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu người Công giáo xây dựng và bảo vệ Tổ quốc nhiệm kỳ 2018-2023; các thành viên Ban đoàn kết Công giáo dưới sự hỗ trợ của các quý Linh mục chánh xứ các giáo xứ thường xuyên nhắc nhở, vận động giáo dân chấp hảnh pháp luật
   • Lễ công bố bộ sách về Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam (19-12-2018)
    Lễ công bố bộ sách về Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam
    Cập nhật ngày 19-12-2018
   • Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, vì sự phát triển bền vững của đất nước, vì hạnh phúc của nhân dân (18-12-2018)
    Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, vì sự phát triển bền vững của đất nước, vì hạnh phúc của nhân dân
    Cập nhật ngày 18-12-2018
    “Đại đoàn kết toàn dân tộc là đường lối chiến lược của cách mạng Việt Nam, là động lực và nguồn lực to lớn trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc trên nền tảng liên minh giai cấp công nhân với giai cấp nông dân và đội ngũ trí thức do Đảng lãnh đạo”
   • HÃY CẢNH GIÁC VÀ ĐẤU TRANH VỚI MỌI ÂM MƯU PHÁ HOẠI (26-08-2018)
    HÃY CẢNH GIÁC VÀ ĐẤU TRANH VỚI MỌI ÂM MƯU PHÁ HOẠI
    Cập nhật ngày 26-08-2018
    73 năm qua là cả một quá trình phấn đấu hy sinh đầy gian khổ, vừa kháng chiến vừa kiến quốc để bảo vệ và xây dựng nên Tổ quốc Việt Nam hôm nay
   • Mỗi thương binh là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo (15-07-2018)
    Mỗi thương binh là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo
    Cập nhật ngày 15-07-2018
    (Mặt trận) - Đó là mong muốn của Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn khi đến thăm Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh ngày 13/7, nhân kỷ niệm 71 năm ngày Thương Binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2018).
   • Hướng tới ngày Thương binh - Liệt sĩ bằng những hành động thiết thực nhất (02-07-2018)
    Hướng tới ngày Thương binh - Liệt sĩ bằng những hành động thiết thực nhất
    Cập nhật ngày 02-07-2018
    “Trước những hy sinh, mất mát của những người đã dành trọn tình yêu cho độc lập, tự do của dân tộc, mỗi người Việt Nam trong thời bình cần cố gắng hết mình trong xây dựng đất nước và một lòng gìn giữ hòa bình, độc lập, chủ quyền của dân tộc.”, đó là đề nghị của ông Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam khi đi thăm, tặng quà các gia đình chính sách và thắp hương tưởng nhớ Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Thứ, nhân dịp kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2018).
   • Không bị kích động, lôi kéo làm những việc không tốt cho đất nước (24-06-2018)
    Không bị kích động, lôi kéo làm những việc không tốt cho đất nước
    Cập nhật ngày 24-06-2018
    Theo Hòa thượng Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam, vụ các phần tử quá khích tụ tập, gây mất an ninh trật tự xã hội thời gian qua thu hút sự quan tâm của đông đảo tăng ni, phật tử TPHCM với thái độ không đồng tình.
   • Cảnh giác việc núp bóng “Lòng yêu nước” (13-06-2018)
    Cảnh giác việc núp bóng “Lòng yêu nước”
    Cập nhật ngày 13-06-2018
    Lòng yêu nước chân chính không bao giờ song hành cùng chủ nghĩa cực đoan, không đồng nghĩa với hành động quá khích
   Xem tiếp
   Xem theo ngày:
   Quận Phú Nhuận tổ chức Hội nghị chuyên đề “Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong các tôn giáo
   Quận 4 học tập chuyên đề năm 2020 “Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”
   Mặt trận quận Tân Phú tuyên dương 11 tập thể và 36 cá nhân là điển hình tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh năm 2020
   Người cán bộ Mặt trận thực hiện tốt Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị
   Đó là anh Nguyễn Bảo Quốc - Chủ tịch UBMTTQVN phường Tân Tạo, quận Bình Tân. Anh là một trong nhiều cá nhân điển hình trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" trên địa bàn quận Bình Tân trong những năm qua.
   Văn bản mới cập nhật
   Hướng dẫn số 13/HD-UBMT-BTT ngày 26 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Thành phố về Tặng Bằng khen của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất năm 2012
   Chương trình số 31 /MTTW- BTT ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012
   Chương trình số 31 /MTTW- BTT ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thực hiện Chỉ thị số 18/CT-TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông"
   Chỉ thị số 24/CT-TTg ngày 17 tháng 09 năm 2012 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”
   Nghị định số 76/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 về Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật tố cáo
   Nghị định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 20 tháng 11 năm 2012
   Nghị định số 75/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 về Quy định chi tiết một số điều của Luật khiếu nại

   Giá Vàng

   ĐVT: tr.đồng/lượng
   Loại Mua Bán
   Nguồn: Sacombank - SBJ

   Tỷ giá

   (Nguồn: EXIMBANK)