Văn hoá - Xã hộiThứ 6, Ngày 29/04/2022, 09:10

Quận 8 tổ chức hoạt động tri ân các mẹ Việt Nam anh hùng, các chiến sĩ nhân dịp 30/4

Sáng ngày 28/4/2022, Quận ủy  - UBND - UB.MTTQVN Quận 8 thành lập đoàn đến thăm và tặng quà đối với Mẹ Việt Nam Anh hùng, các Chiến sĩ tham gia giải phóng có hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống trên địa bàn quận nhân kỷ niệm 47 năm Ngày giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2021) và 136 năm Ngày Quốc tế lao động (01/5/1886 - 01/5/2021); 68 năm Ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2021). Đoàn công tác có ông Nguyễn Thanh Sang - UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND Quận 8, Trưởng đoàn; bà Trần Thanh Hà - UVBTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 8, cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo các ban ngành đoàn thể quận.

Ông Nguyễn Thanh Sang, UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND Quận 8 cùng các đồng chí trong đoàn thăm hỏi và tặng quà cho các mẹ VNAH Trần Thị Thành tại Phường 4

Tại mỗi điểm đến, đại diện lãnh đạo quận đã ân cần hỏi thăm sức khỏe và bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đối với sự hy sinh của các mẹ Việt Nam Anh hùng, các Chiến sĩ tham gia giải phóng. Đồng thời chúc các mẹ có nhiều sức khỏe, sống vui cùng con cháu và tiếp tục nêu gương, giáo dục con cháu phát huy tốt truyền thống cách mạng của gia đình, góp phần xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Ông Nguyễn Thanh Sang, UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND Quận 8 cùng các đồng chí trong đoàn thăm hỏi và tặng quà ông Trịnh Quốc Phòng, Chiến sĩ tham gia giải phóng đang ngụ tại Phường 15

Bên cạnh đó, Ủy ban MTTQ - Ban Vận động, quản lý và sử dụng Quỹ Vì người nghèo quận vẫn tiếp tục duy trì vận động các tổ chức, đơn vị doanh nghiệp hỗ trợ chăm lo phụng dưỡng suốt đời cho các mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn quận (mỗi quý 7.500.000 đồng/mẹ). Dịp này, đoàn đã trao tặng 04 phần quà trị giá 2 triệu đồng/phần (gồm quà và bao thư tiền mặt 1 triệu đồng) gửi đến các Chiến sĩ tham gia giải phóng, riêng mẹ Việt Nam anh hùng đoàn đã gửi quà và phí phụng dưỡng Quý 2/2022.

Đây là một trong những chuỗi hoạt động kỷ niệm kỷ niệm 47 năm Ngày giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2021) và 136 năm Ngày Quốc tế lao động (01/5/1886 - 01/5/2021); 68 năm Ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2021) của quận, nhằm giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, công chức quận; đồng thời phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc, góp phần vào công tác chăm lo gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn quận.

PHƯỚC AN

Quận 11 ra mắt “Không gian văn hoá Hồ Chí Minh” đầu tiên tại điểm sáng văn hoá phường 11
Sau thời gian tuyên truyền vận động và nhận được sự ủng hộ của ông Nguyễn Mạnh Kỳ - chủ kinh doanh, sáng ngày 22/9/2022 UBND và Uỷ ban MTTQ Việt Nam phường cùng các tổ chức chính trị - xã hội đã tổ chức khánh thành “Không gian văn hoá Hồ Chí Minh” tại quán cà phê Gạch, địa chỉ 119 Bình Thới phường 11.
Ra mắt Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại trụ sở UBND phường Tân Tạo A
Sáng 19/9, Đảng ủy phường Tân Tạo A tổ chức lễ ra mắt Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại trụ sở UBND phường. Đến dự, có ông Nguyễn Việt Quế Sơn - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Bình Tân, ông Nguyễn Hữu Phúc - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy Bình Tân, ông Đỗ Thanh Quyền - Bí thư Đảng ủy phường, bà Võ Thị Vàng - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường, ông Nguyễn Thanh Hoàng - Chủ tịch UBND phường, ông Lại Văn Hùng - Chủ tịch UBMTTQVN phường.
Cán bộ Mặt trận Q4 góp ý xây dựng Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh
Sáng ngày 31/8/2022, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam Quận 4 tổ chức hội nghị chuyên đề "Giải pháp xây dựng không gian văn hóa mang đậm dấu ấn tư tưởng, văn hóa Hồ Chí Minh trên địa bàn Quận 4". Dự chuyên đề có các đồng chí: Trần Thị Thanh Thảo, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy; Đỗ Thị Trúc Mai, Phó Chủ tịch UBND Quận 4.
Triển khai “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh” trong hệ thống Mặt trận Tổ quốc Quận 5
Chiều ngày 24/8/2022, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 5 tổ chức Hội nghị triển khai “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh” của hệ thống Mặt trận Tổ quốc quận. Ông Lê Tấn Tài – UVBTV Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 5 dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.