Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Liên kết web

Tiện ích

Thăm dò ý kiến

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
5
3
9
7
3
6

SỐ LƯỢT ĐANG ONLINE

0
0
0
0
1
4
6
Văn hoá - Xã hộiThứ 4, Ngày 06/11/2019, 17:35

Phường Phước Long A mở lối đi riêng qua mô hình mới trong công tác Xây dựng quỹ “Vì người nghèo”

Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã được Đảng ủy – UBND phường Phước Long A triển khai tốt trong công tác chỉ đạo, điều hành; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, Công đoàn cơ sở, Hội LHPN phường triển khai qua công tác phối hợp thực hiện mô hình gây quỹ “Vì người nghèo” của phường.

Trước hết, cần khẳng định, vận động xây dựng quỹ “Vì người nghèo” có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, được đông đảo các tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng. Hàng năm, UBMTTQVN Phường Phước Long A đều có chương trình làm việc cụ thể, phù hợp để chăm lo về vật chất lẫn tinh thần cho người nghèo, các hộ nghèo trên địa bàn và tích cực tham gia các hoạt động chăm lo khác do quận triển khai.

Khai giảng lớp đan, móc len

 

Được sự lãnh đạo sâu sát và quan tâm chỉ đạo, hỗ trợ kịp thời của UBMTTQVN Quận 9 và Đảng ủy phường Phước Long A, ngoài công tác nỗ lực vận động từ các nguồn lực xã hội để xây dựng quỹ “Vì người nghèo”, UBMTTQVN phường Phước Long A đã “sáng tạo” được mô hình vừa tạo việc làm để có thu nhập cho những người tham gia, vừa đóng góp được một phần kinh phí cho Quỹ Vì người nghèo của phường.

Năm 2017, UBMTTQVN phường Phước Long A tổ chức Lớp dạy Móc len cho cho các chị là người khuyết tật, người giúp việc nhà, nội trợ... nhằm giúp tạo thêm nguồn thu nhập để trang trải cuộc sống. Sau hơn một tháng thầy trò vật lộn với kim chỉ, những sản phẩm đầu tay của nhóm “xuất xưởng” được “thị trường” đón nhận trong sự thán phục về sự tinh xảo. Từ nguồn thu nhập đó, các chị đã trích tặng được 02 phần học bổng cho 02 học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn trị giá một triệu đồng.

 

Các sản phẩm do nhóm thực hiện được bán để gây quỹ Vì người nghèo

 

Trong quá trình hoạt động của nhóm, luôn được sự quan tâm động viên của lãnh đạo địa phương càng tạo thêm động lực cho các thành viên của nhóm. Vì vậy, hưởng ứng tháng cao điểm vì người nghèo, kỷ niệm 89 năm ngày truyền thống Mặt trận và 89 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam... Ngày 20/10/2019, mô hình gây quỹ “Vì người nghèo” do Mặt trận Tổ quốc, Công đoàn cơ sở, Hội LHPN phường Phước Long A được chính thức ra đời và lực lượng hạt nhân tham gia mô hình cũng là các chị trong nhóm móc len khoảng 10 chị đã được UBMTTQVN phường Phước Long A tổ chức từ năm 2017. Mô hình mới, hay, mang ý nghĩa thiết thực đậm tính nhân văn nên được sự quan tâm và đồng thuận của lãnh đạo địa phương và Nhân dân: UBND phường đã bố trí một vị trí thuận lợi để làm nơi trưng bày sản phẩm, mạnh thường quân ủng hộ tủ trưng bày, các chị tìm tòi sáng tạo các mẫu sản phẩm mới mang tính phục vụ nhu cầu thiết thực phục vụ đời sống và nâng cao tính thẩm mỹ, độ tinh tế trong từng sản phẩm, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm; Mặt trận Tổ quốc, Công đoàn cơ sở, Hội LHPN phường tích cực thực hiện việc quảng bá sản phẩm và nhất là nêu bật tính nhân văn của mô hình trong các đoàn viên, hội viên và trên các trang mạng xã hội… Tiếng lành đồn xa, sản phẩm chất lượng, thương hiệu dần được khẳng định và nhất là ý nghĩa của mô hình nên đã được cộng đồng “thương” mà ủng ủng hộ. Tính đến ngày 31/10/2019, chỉ sau 01 tuần, đã có hơn 50 sản phẩm các loại được người tiêu dùng lựa chọn, tạo được nguồn thu 4.410.000đ. Trong đó, trích ủng hộ đợt đầu cho quỹ “Vì người nghèo” của phường được 735.000đ và đem về nguồn thu nhập cho các thành viên 3.675.000đ để góp phần trang trải cuộc sống. Mô hình gây quỹ “Vì người nghèo” này của phường Phước Long A còn có thêm một tính năng khác nữa, đó là các sản phẩm ngoài tính năng đáp ứng nhu cần vật chất (Giá trị về tính năng sử dụng), đáp ứng nhu cầu cầu tinh thần (Tính thẩm mỹ) đã đảm nhận thêm chức năng tuyên truyền, vận động thực hiện nhiệm vụ chính trị. Ví dụ: Với sản phẩm “Giỏ đựng bình nước” là sản phẩm được các chị quan tâm từ khâu sáng tạo mẫu mã đến chất lượng nguyên liệu; khi thành phẩm, các đoàn thể phường tích cực quảng bá nên lượng tiêu thụ chiếm đại đa số sản phẩm được bán ra. Vậy chức năng tuyên truyền ở đâu? Ở đây! Mô hình đã góp phần thúc đẩy thực hiện phong trào “Phòng chống rác thải nhựa” theo Công văn số 2409/UBND ngày 09/8/2019 của Ủy ban nhân dân Quận 9 về việc thực hiện phong trào “Chống rác thải nhựa” trên địa bàn quận. Cũng chính qua những mô hình này mà công tác tuyên truyền của các cấp chính quyền được tiếp tục lan tỏa ngày càng sâu rộng.

Với mô hình gây quỹ “Vì người nghèo” do Mặt trận Tổ quốc, Công đoàn cơ sở, Hội LHPN phường phước Long A tổ chức bước đầu đã đem lại kết quả khả thi, tin rằng và chúc cho mô hình tiếp thu bội thu và nhất là sẽ được lan tỏa, nhân rộng trong cộng đồng đúng như sự tin yêu nhắn nhủ của Bác cho các “Công bộc” của dân: “Cái gì có lợi cho dân thì hết sức làm”./. 

 


Số lượt người xem: 0Bản in Quay lại
Xem theo ngày:
Tân Bình tổ chức tọa đàm về bài báo “Dân vận”
“Dân vận kém thì việc gì cũng kém. Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”, buổi tọa đàm góp phần nâng cao nhận thức sâu sắc về nội dung, ý nghĩa tác phẩm “Dân vận” của Bác cũng như là định hướng cho công tác dân vận của Đảng, Chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thề trên địa bàn quận trong thời gian tới.
Quận 1 tổ chức tổ chức Hội nghị tuyên truyền cho các chức sắc và đồng bào Phật giáo
Hội nghị đã tích cực tiếp nhận thông tin tuyên truyền, tham gia thảo luận và đề xuất một số nội dung, giải pháp liên quan đến việc triển khai thực hiện các chuyên đề, nhất là bày tỏ tình yêu và lòng kính trọng đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại
Quận 1 tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh
Ngày 31/8/2019, Quận 1 tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh và biểu dương các tập thể, cá nhân thực hiện tốt học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2018 - 2019.
Huyện Nhà Bè tổ chức Lễ khai mạc Triển lãm kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh
Văn bản mới cập nhật
Hướng dẫn số 13/HD-UBMT-BTT ngày 26 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Thành phố về Tặng Bằng khen của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất năm 2012
Chương trình số 31 /MTTW- BTT ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012
Chương trình số 31 /MTTW- BTT ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thực hiện Chỉ thị số 18/CT-TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông"
Chỉ thị số 24/CT-TTg ngày 17 tháng 09 năm 2012 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”
Nghị định số 76/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 về Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật tố cáo
Nghị định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 20 tháng 11 năm 2012
Nghị định số 75/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 về Quy định chi tiết một số điều của Luật khiếu nại

Giá Vàng

ĐVT: tr.đồng/lượng
Loại Mua Bán
Nguồn: Sacombank - SBJ

Tỷ giá

(Nguồn: EXIMBANK)