Văn hoá - Xã hộiThứ 3, Ngày 15/10/2019, 21:30

Bàn giao 2 nhà tình thương cho người dân nghèo tại phường Tăng Nhơn Phú và Long Bình

Ngày 15/10, Ban Thường trực Uỷ Ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ), Ban vận động “Vì người nghèo” Quận 9 đã tổ chức bàn giao 2 nhà tình thương cho hộ nghèo tại phường Tăng Nhơn Phú B và Long Bình.

Căn nhả thứ nhất được trao cho Trịnh Văn Trồ, sinh năm 1946, thuộc diện hộ nghèo, ngụ tại số 14/120, đường 98, Tổ 7, Khu phố 4, phường Tăng Nhơn Phú B, diện tích căn nhà 26,6 m2. Tổng kinh phí xây dựng là 80 triệu đồng, chi từ quỹ “Vì người nghèo” quận, do Quận đoàn 9 vận động Bệnh viện Từ Vũ tài trợ 60 triệu đồng, kinh phí còn lại 20 triệu đồng do gia đình thân tộc và bà con khu phố hỗ trợ, đây là nhà tình thương cũ được xây dựng trên 15 năm đã xuống cấp nặng, không thể sửa chữa phải xây dựng mới và đây cũng là công trình chào mừng 37 năm Truyền thống Thanh niên Công nhân Thành phố của Quận đoàn 9.

Bà Lê Thị Bấc Phó Chủ tịch UB MTTQ quận trao Quyết định nhà tình thương cho bà Nguyễn Thị Mình, phường Long Bình.

Nhà tài gắn bảng nhà tình thương nhà ông Trịnh Văn Trồ phường Tăng Nhơn Phú B.

.    Lãnh đạo Quận, phường và nhà tài gắn bảng nhà tình thương bà Nguyễn Thị Mình, phường Long Bình.

Căn thứ hai trao cho bà Nguyễn Thị Mình, sinh năm 1966, thuộc diện hộ nghèo, ngụ tại số 15/12, đường số 6, Khu phố Long Bửu, phường Long Bình diện tích căn nhà 32 m2. Tổng kinh phí xây dựng là 110 triệu đồng, chi từ quỹ “Vì người nghèo”  quận do Hội Chữ Thập đỏ quận vận động Công ty Bất động sản Hòa Tiến tài trợ 60 triệu đồng, kinh phí còn lại do Công ty Bất động sản Đặng Gia Phát 30 triệu đồng và Công ty TNHHMTV Dịch vụ Công ích Quận 9 hỗ trợ 20 triệu đồng; hộ bà Mình thuộc diện hộ nghèo cuộc sống rất khó khăn, ngôi nhà cũ bị ngập nước, dột nát khi trời mưa và các vết nức ngày càn lan rộng rất nguy hiểm cho các thành viên sinh sống trong gia đình. Ban Vận động “Vì người nghèo” phường Long Bình đã đề nghị MTTQ quận hỗ trợ, Ban Vận động “Vì người nghèo” quận đã vận động các nhà tài trơ xây dựng cho hộ bà Mình có ngôi nhà khang trang để ở.

Dịp này, nhà tài trợ, lãnh đạo phường và khu phố đã tặng quà cho 2 gia đình một số vật dụng như: Nồi cơm điện, quạt điện, tủ lạnh…trị giá trên 10 triệu đồng.

Lâm Đức Nhiều