Văn hoá - Xã hộiThứ 7, Ngày 12/10/2019, 11:20

Xã Phước Kiển đã tổ chức Ngày hội An sinh xã hội

Sáng ngày 12/10/2019 tại sân UBND xã Phước Kiển, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Phước Kiển đã tổ chức Ngày hội An sinh xã hội - Hưởng ứng Tháng cao điểm Vì người nghèo với chủ đề "Kết nối yêu thương - Chia sẻ nghĩa tình" năm 2019.

Đến dự Ngày Hội có bà Trần Thị Thanh Thúy – Huyện ủy viên – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Huyện; ông Đỗ Ngọc Tiền – Bí thư Đảng ủy xã; bà Nguyễn Thị Bình Em – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã.

Tại buổi lễ bà Nguyễn Thị Bình Em - CT MTTQ xã đã báo cáo một số mô hình tiêu biểu về chăm lo cho hộ nghèo, hộ khó khăn, hộ dân tộc có hoàn cảnh khó khăn, các em học sinh học giỏi vượt khó,… do tổ chức thành viên cũng như chi bộ ấp, chi bộ trường học hỗ trợ và phát động đến toàn dân hãy cùng chung tay hỗ trợ hộ nghèo, dân tộc khó khăn vươn lên thoát nghèo trong cuộc sống. Cũng tại buổi lễ ra mắt Câu lạc bộ "Ấm áp tình đồng bào" có 20 thành viên tiêu biểu đại diện cho hộ dân tộc trên địa bàn xã, Câu lạc bộ sẽ đại diện cho những quyền lợi và vận động chăm lo cho hộ dân tộc có hoàn cảnh khó khăn.

Các đồng chí lãnh đạo tặng quà cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn

Ban vận động Quỹ Vì người nghèo xã trao bảng tượng trưng hỗ trợ sửa chữa nhà cho hộ ông Đoàn Văn Dự trị giá 20.000.000đ.  MTTQ xã cũng vận động Công ty may Thạnh Nguyên tặng 30 phần quà cho người nghèo, 20 phần quà cho hộ dân tộc có hoàn cảnh khó khăn trị giá 15.000.000đ; tặng 25 suất học bổng cho học sinh dân tộc khó khăn trị giá 25.000.000đ; nhân dịp này thân nhân kiều bào cũng hỗ trợ 5 xe đạp cho các em học sinh học giỏi đến trường trị giá 10.000.000đ./.

Hồng Yến