Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Liên kết web

Tiện ích

Thăm dò ý kiến

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
5
3
9
7
3
6

SỐ LƯỢT ĐANG ONLINE

0
0
0
0
1
4
6
Chính trịThứ 3, Ngày 09/04/2019, 08:40

Kỳ họp Hội đồng nhân dân Thành phố lần thứ 13 bầu tân Chủ tịch HĐND thành phố - bà Nguyễn Thị Lệ

Tại Hội trường 111 Bà Huyện Thanh Quan, Quận 3, chiều ngày 08/4, kỳ họp HĐND TP lần thứ 13 (kỳ họp bất thường) đã họp với nhiều nội dung quan trọng về kinh tế, thu nhập tăng thêm CB-CNVC, và nhân sự chủ chốt của HĐND TPHCM.

Dự kỳ họp có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó bí thư thường trực Thành ủy Trần Lưu Quang.

Khai mạc kỳ họp, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm cho biết đây là kỳ họp bất thường với nhiệm vụ trọng tâm là kiện toàn nhân sự chuyên trách HĐND và UBND TP.HCM cùng các nội dung quan trọng khác của TPHCM trong những tháng sắp tới.

Kỳ họp sẽ được HĐND TP thông qua các tờ trình của HĐND, UBND TPHCM và biểu quyết công tác nhân sự của HĐND TP khóa XIV và UBND TP.HCM. Cụ thể, các đại biểu HĐND TP sẽ miễn nhiệm chức danh Chủ tịch HĐND TP đối với bà Nguyễn Thị Quyết Tâm (đã nghĩ hưu từ ngày 01/1)) và chức danh Phó chủ tịch HĐND TP với bà Trương Thị Ánh (cũng nghĩ hưu ngày 1/4); và kỳ họp cũng sẽ miễn nhiệm chức danh phó Trưởng ban Pháp chế HĐND TP với ông Phạm Hiếu Nghĩa, vừa có quyết định nghỉ hưu. Thường trực UBND TP cũng trình tờ trình miễn nhiệm chức danh với ông Huỳnh Cách Mạng, Phó Chủ tịch UBND TP, đã được phân công làm phó trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Thành ủy.

Tại kỳ họp, bà Nguyễn Thị Lệ, 52 tuổi; quê quán H.Củ Chi, trình độ thạc sĩ luật, cử nhân ngữ văn, cao cấp lý luận chính trị được HĐND TP giới thiệu và đã được HDND TP bầu (số phiếu 87/93 đại biểu có mặt) giữ nhiệm vụ Chủ tịch HĐND TP thay bà Nguyễn Thị Quyết Tâm. Bà Nguyễn Thị Lệ đã công tác ở Quận 3 từ năm 1995 đến 2015, từng giữ các chức vụ Bí thư Đảng ủy Phường, Trưởng Ban tổ chức chính quyền, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND Quận 3, Bí thư Quận ủy Quận 3. Từ tháng 9/2017, là Phó ban Dân vận Thành ủy, rồi Trưởng ban Dân vận Thành ủy. Bà Nguyễn Thị Lệ hiện là đại biểu HĐNĐ TP.HCM nhiệm kỳ 2016 -  2021 và từ ngày 1/4/2018 được điều động làm Trưởng ban Tổ chức Thành ủy TP.HCM, và trước đó 3 ngày trước khi khai mạc kỳ họp thứ 13 HĐND TP, đã được Bộ Chính trị chuẩn y là Phó Bí thư Thành ủy TPHCM.

Lãnh đạo TPHCM chúc mừng tân Chủ tịch HĐND TP HCM nhiệm kỳ 2016-2021 bà Nguyễn Thị Lệ .

Phát biểu trong lễ nhậm chức, bà Nguyễn Thị Lệ nói rất vinh dự cũng như nhìn nhận ra trách nhiệm lớn lao của bản thân, để kế tiếp những thành công mà các Chủ tịch HĐND khóa trước đã đóng góp. “Đây đồng thời là động lực để tôi tiếp tục phấn đấu, xứng đáng với niềm tin của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP.HCM” - tân Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Lệ, chia sẻ.

Tân Chủ tịch HĐND TP đã gửi lời cảm ơn tới bà Nguyễn Thị Quyết Tâm và bà Trương Thị Ánh đã chuẩn bị để chuyển giao cho bà công việc có kế hoạch, có mục tiêu, có định hướng cụ thể...để cùng với tập thể HĐND TP hoàn thành tiếp những công việc quan trọng của TP.

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân, trong phát biểu sau khi tân Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Lệ nhậm chức, đã đánh giá cao những đóng góp của nguyên Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Quyết Tâm, và Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM mong muốn Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Lệ sẽ tiếp tục phát huy những thành quả, để cùng tập thể HĐND TP đảm trách, hoàn thành tốt những công việc quan trọng đề ra, có tầm ảnh hưởng lớn đối với một Thành phố là trung tâm nhiều mặt đối với cả nước./.            

                                                                                                    Phạm Sông La


Số lượt người xem: 1Bản in Quay lại
Xem theo ngày:
Kỷ niệm 71 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11-6-1948/ 11-6-2019)
Nhìn lại chặng đường 71 năm qua, kể từ ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra “Lời kêu gọi thi đua ái quốc”, có thể khẳng định rằng: Mọi thành quả của cách mạng Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, cũng như trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa hiện nay đều gắn liền với việc quán triệt và tổ chức có hiệu quả phong trào thi đua yêu nước.
BÌNH CHÁNH TỔ CHỨC VỀ NGUỒN VIẾNG MỘ CỤ PHÓ BẢNG NGUYỄN SINH SẮC – THÂN SINH CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH
Sáng ngày 01/6/2019, đoàn đại biểu Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Bình Chánh bắt đầu chuyến đi về nguồn viếng mộ cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc – thân sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân dịp kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Người.
Quận 8 tổ chức Hội nghị chuyên đề “Thực trạng và đề xuất mô hình, công trình thực hiện các Cuộc vận động do hệ thống Mặt trận phát động gắn với nội dung 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh”
Nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019 gắn với nội dung 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh; đồng thời đánh giá hiệu quả những mô hình, công trình hệ thống MTTQ Quận và cơ sở phát động trong thời gian qua, sáng ngày 30/5/2019, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Quận 8 đã tổ chức Hội nghị chuyên đề “Thực trạng và đề xuất mô hình, công trình thực hiện các Cuộc vận động do hệ thống Mặt trận phát động gắn với nội dung 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh”.
Mặt trận huyện Nhà Bè đã tổ chức hội nghị tuyên truyền về Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh
Sáng 23/5, tại phòng họp khối vận, UB MTTQ Huyện đã tổ chức hội nghị tuyên truyền về Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh và sinh hoạt chuyên đề về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2019.
Văn bản mới cập nhật
Hướng dẫn số 13/HD-UBMT-BTT ngày 26 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Thành phố về Tặng Bằng khen của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất năm 2012
Chương trình số 31 /MTTW- BTT ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012
Chương trình số 31 /MTTW- BTT ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thực hiện Chỉ thị số 18/CT-TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông"
Chỉ thị số 24/CT-TTg ngày 17 tháng 09 năm 2012 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”
Nghị định số 76/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 về Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật tố cáo
Nghị định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 20 tháng 11 năm 2012
Nghị định số 75/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 về Quy định chi tiết một số điều của Luật khiếu nại

Giá Vàng

ĐVT: tr.đồng/lượng
Loại Mua Bán
Nguồn: Sacombank - SBJ

Tỷ giá

(Nguồn: EXIMBANK)