Văn hoá - Xã hộiThứ 6, Ngày 01/02/2019, 14:25

Huyện Bình Chánh, tổ chức Chương trình Xuân yêu thương năm 2019

Lãnh đạo huyện Bình Chánh, trao biểu trưng phương tiện sinh kế cho các hộ khó khăn .

Những năm qua, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Bình Chánh cùng với việc củng cố, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, đã luôn tập trung nhiều nguồn lực để thực hiện chính sách an sinh xã hội cho nhân dân, chia sẽ giúp cho người nghèo, hộ nghèo trên địa bàn huyện có phương tiện làm ăn vươn lên thoát nghèo bền vững, đặc biệt là chăm lo cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em đồng bào dân tộc thiểu số, mồ côi, cơ nhỡ được vui xuân đón Tết.

Tối 01-02-2019, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ban Vận động và sử dụng Quỹ “Vì người nghèo” huyện Bình Chánh tổ chức Chương trình văn nghệ “Xuân yêu thương” năm 2019.

Đến dự có ông Trần Tấn Ngời – Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố; ông Nguyễn Văn Phụng - Thành ủy viên - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy – Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân - Ủy ban MTTQVN huyện Bình chánh, 16 xã, thị trấn, đại diện 41 hộ nhận phương tiện sinh kế và hơn 1.000 hộ dân đến tham quan và xem chương trình văn nghệ.

Ông Trần Tấn Ngời – Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Thành phố trao áo mới và quà cho các em thiếu nhi.

Hòa trong không khí Xuân Kỷ Hợi, huyện Bình Chánh mở đầu một mùa xuân mới ấm áp bằng chương trình “Xuân yêu thương”, với nhiều hoạt động thiết thực nhằm góp phần chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho người dân huyện Bình Chánh. Với những hộ nghèo thì niềm mơ ước lớn nhất là được thoát nghèo, và cuộc sống sung túc hơn. Với mục tiêu giúp thoát nghèo bền vững năm 2019, Ban Vận động và sử dụng Quỹ “Vì người nghèo” huyện trao tặng 210 bộ áo mới, quà cho trẻ em thuộc diện hộ nghèo (trong 1.500 bộ áo mới và quà) và 41 phương tiện sinh kế cho hộ nghèo trên địa bàn huyện. Phương kế thoát nghèo cho những hộ dân thiết thực, đơn giản là những chiếc xe nước mía, xe bánh mì, tủ tạp hóa, chiếc máy may,... nhưng đó là tâm nguyện, gửi gắm của lãnh đạo Huyện đến các hộ dân hãy thoát nghèo bền vững và đôi bàn tay cần cù lao động, vươn lên thoát nghèo ổn định tạo cơ hội làm ăn vươn lên trong cuộc sống.

HOÀNG ANH

Kỷ niệm 71 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11-6-1948/ 11-6-2019)
Nhìn lại chặng đường 71 năm qua, kể từ ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra “Lời kêu gọi thi đua ái quốc”, có thể khẳng định rằng: Mọi thành quả của cách mạng Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, cũng như trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa hiện nay đều gắn liền với việc quán triệt và tổ chức có hiệu quả phong trào thi đua yêu nước.
BÌNH CHÁNH TỔ CHỨC VỀ NGUỒN VIẾNG MỘ CỤ PHÓ BẢNG NGUYỄN SINH SẮC – THÂN SINH CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH
Sáng ngày 01/6/2019, đoàn đại biểu Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Bình Chánh bắt đầu chuyến đi về nguồn viếng mộ cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc – thân sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân dịp kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Người.
Quận 8 tổ chức Hội nghị chuyên đề “Thực trạng và đề xuất mô hình, công trình thực hiện các Cuộc vận động do hệ thống Mặt trận phát động gắn với nội dung 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh”
Nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019 gắn với nội dung 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh; đồng thời đánh giá hiệu quả những mô hình, công trình hệ thống MTTQ Quận và cơ sở phát động trong thời gian qua, sáng ngày 30/5/2019, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Quận 8 đã tổ chức Hội nghị chuyên đề “Thực trạng và đề xuất mô hình, công trình thực hiện các Cuộc vận động do hệ thống Mặt trận phát động gắn với nội dung 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh”.
Mặt trận huyện Nhà Bè đã tổ chức hội nghị tuyên truyền về Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh
Sáng 23/5, tại phòng họp khối vận, UB MTTQ Huyện đã tổ chức hội nghị tuyên truyền về Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh và sinh hoạt chuyên đề về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2019.