Văn hoá - Xã hộiThứ 3, Ngày 12/02/2019, 15:55

Quận Bình Tân họp mặt đầu năm, đánh giá công tác chăm lo tết 2019

Sáng 12/2, Ban Thường trực UBMTTQVN quận Bình Tân đã tổ chức Hội nghị giao ban về công tác chăm lo Tết và họp mặt đầu năm Xuân Kỷ Hợi 2019. Đến dự, có ông Lưu Huê Phong - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy; các chủ tịch, phó chủ tịch UBMTTQVN 10 phường. Hội nghị do ông Lê Văn Bảy - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ tịch UBMTTQVN quận chủ trì.

Quang cảnh hội nghị.

Chủ tịch UBMTTQVN quận Bình Tân Lê Văn Bảy thông tin nhanh tình hình và kết quả chăm lo Tết của UBMTTQVN quận; đồng thời, lưu ý một số điểm nhấn sẽ thực hiện xuyên suốt trong năm 2019. Theo đó, UBMTTQVN và các đoàn thể quận đã vận động trên 109.500 phần quà tết (tổng trị giá trên 26,5 tỷ đồng) để chăm lo cho các Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng, các hộ gia đình chính sách; thương, bệnh binh, người có công với cách mạng, cán bộ, đảng viên hưu trí; những hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn; những công nhân, người lao động không có điều kiện về quê ăn tết; chăm lo chính sách hậu phương quân đội... Bên cạnh đó, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo quận và các cơ sở tự viện Phật giáo cũng tổ chức chăm lo Tết cho những hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận; UBMTTQVN 10 phường cũng thực hiện khá tốt công tác chăm lo Tết tại địa phương. Trong năm 2019, Chủ tịch UBMTTQVN quận Bình Tân Lê Văn Bảy lưu ý UBMTTQVN 10 phường tiếp tục tập trung giám sát công tác cải cách hành chính, chọn những nội dung giám sát gắn với bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người dân để thực hiện công tác; tiếp tục tăng cường vận động người dân không xả rác bừa bải ra đường phố, xả rác xuống lòng kênh, rạch để hạn chế tình trạng ngập úng nước cục bộ; tiếp tục nắm bắt dư luận xã hội lên quan đến an sinh xã hội, cuộc sống người dân để kịp thời báo cáo, phản ánh… Dịp này, Chủ tịch UBMTTQVN quận Bình Tân Lê Văn Bảy cũng gửi những lời chúc tốt đẹp đầu năm đến các đại biểu dự hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy Bình Tân Lưu Huê Phong thông tin thêm tình hình và kết quả chăm lo Tết của khối Đảng, khối Chính quyền và các tổ chức, đoàn thể xã hội quận. Ngoài ra, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy Bình Tân còn nhấn mạnh một số nhiệm vụ của UBMTTQVN quận liên quan đến công tác vận động nhân dân, giám sát và phản biện xã hội, xây dựng Đảng, xây dựng Chính quyền; tăng cường giám sát công tác dân vận của chính quyền, các dự án, công trình liên quan đến an sinh xã hội; nhất là ra sức góp phần không để xảy ra tình trạng biểu tình, tình trạng tụ tập đông người tuần hành không đúng quy định pháp luật trên địa bàn quận Bình Tân.

Tin - ảnh: HUỲNH BÁ TUẤN

Kỷ niệm 71 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11-6-1948/ 11-6-2019)
Nhìn lại chặng đường 71 năm qua, kể từ ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra “Lời kêu gọi thi đua ái quốc”, có thể khẳng định rằng: Mọi thành quả của cách mạng Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, cũng như trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa hiện nay đều gắn liền với việc quán triệt và tổ chức có hiệu quả phong trào thi đua yêu nước.
BÌNH CHÁNH TỔ CHỨC VỀ NGUỒN VIẾNG MỘ CỤ PHÓ BẢNG NGUYỄN SINH SẮC – THÂN SINH CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH
Sáng ngày 01/6/2019, đoàn đại biểu Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Bình Chánh bắt đầu chuyến đi về nguồn viếng mộ cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc – thân sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân dịp kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Người.
Quận 8 tổ chức Hội nghị chuyên đề “Thực trạng và đề xuất mô hình, công trình thực hiện các Cuộc vận động do hệ thống Mặt trận phát động gắn với nội dung 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh”
Nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019 gắn với nội dung 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh; đồng thời đánh giá hiệu quả những mô hình, công trình hệ thống MTTQ Quận và cơ sở phát động trong thời gian qua, sáng ngày 30/5/2019, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Quận 8 đã tổ chức Hội nghị chuyên đề “Thực trạng và đề xuất mô hình, công trình thực hiện các Cuộc vận động do hệ thống Mặt trận phát động gắn với nội dung 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh”.
Mặt trận huyện Nhà Bè đã tổ chức hội nghị tuyên truyền về Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh
Sáng 23/5, tại phòng họp khối vận, UB MTTQ Huyện đã tổ chức hội nghị tuyên truyền về Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh và sinh hoạt chuyên đề về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2019.