Văn hoá - Xã hộiThứ 5, Ngày 24/01/2019, 23:40

Quận 11 tổ chức họp mặt mừng Đảng – Mừng xuân 2019 với các cá nhân tiêu biều, vị chức sắc tôn giáo

Ông Đào Thanh Long - Ủy viên Thường vụ Quận ủy, Chủ tịch UB.MTTQ quận và các vị trong ban Thường trực trao quà tết cho các đại biểu

Thực hiện kế hoạch phối hợp chăm lo tết Kỷ Hợi 2019, sáng ngày 23/01/2019, Ban Thường trực UB.MTTQ quận đã tổ chức buổi họp mặt nhân kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2019), kỷ niệm 51 năm Cuộc tổng tấn công và nổi dậy mùa Xuân Mậu Thân 1968 (1968 – 2019) và mừng xuân Kỷ Hợi 2019.

Đến tham dự với hội nghị có ông Đào Thanh Long - Ủy viên Thường vụ Quận ủy, Chủ tịch UB.MTTQ quận và các vị trong Ban Thường trực; các vị nguyên là lãnh đạo UB.MTTQ quận qua các thời kỳ, các vị chức sắc – chức việc các tôn giáo và cá nhân tiêu biểu là người có uy tín trong đồng bào các dân tộc trên địa bàn quận.

Ông Lâm Viên Đức – {hó chủ tịch thường trực UB.MTTQ quận 11 báo cáo nhanh tình hình hoạt động năm 2018 và phương hướng năm 2019

Tại hội nghị, ông Lâm Viên Đức – Phó chủ tịch thường trực UB.MTTQ quận đã báo cáo tóm tắt tình hình hoạt động của hệ thống Mặt trận năm 2018, phương hướng hoạt động trọng tâm năm 2019. Phát biểu với hội nghị, ông Đào Thanh Long - Ủy viên Thường vụ Quận ủy, Chủ tịch UB.MTTQ quận nhấn mạnh “Năm 2019 có ý nghĩa hết sức quan trọng, là năm sẽ diễn ra đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc quận 11 lần thứ XII (nhiệm kỳ 2019 – 2024) và cũng là năm thứ hai thành phố thực hiện Nghị quyết số 54 của Quốc hội trong việc áp dụng cơ chế đặc thù để thành phố phát triển nhanh và bền vững, đồng thời hệ thống Mặt trận cũng tập trung triển khai thực hiện Chỉ thị 19-CT/TU ngày 19/10/2018 của Ban Thường vụ Thành ủy về thực hiện Cuộc vận động “Người dân Thành phố Hồ Chí Minh không xả rác ra đường, kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước”, điều này đòi hỏi phải có sự chung tay, góp sức của các giới, các tầng lớp nhân dân mà nhất là phải phát huy được vai trò của từng cá nhân tiêu biểu. Ban Thường trực UB.MTTQ quận luôn trân trọng và ghi nhận những đóng góp tích cực của các vị nguyên lãnh đạo UB.MTTQ quận qua các thời kỳ; Các vị chức sắc các tôn giáo tiêu biểu; Các cá nhân tiêu biểu và người có uy tín trong đồng bào dân tộc trên địa bàn quận sẽ tiếp tục tham gia đóng góp nhiều hơn nữa trong hoạt động của hệ thống Mặt trận Tổ quốc, góp phần củng cố và xây dựng khối Đại đoàn kết toàn dân tộc của quận nhà ngày càng phát triển bền vững”.

Cũng trong buổi họp mặt này, ban Thường trực UB.MTTQ quận đã trao tặng những phần quà mừng xuân đến các vị nguyên là lãnh đạo UB.MTTQ quận qua các thời kỳ, các vị chức sắc – chức việc tôn giáo và cá nhân tiêu biểu là người có uy tín trong đồng bào các dân tộc trên địa bàn quận.

Việt Dũng

Quận 5 - Tọa đàm “Vai trò người làm công tác Mặt trận và các đoàn thể với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”
Chiều ngày 20/6/2019, tại Hội trường Ủy ban Nhân dân Phường 12 Quận 5, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận 5 tổ chức Hội nghị tọa đàm “Vai trò người làm công tác Mặt trận và các đoàn thể với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2019 với chủ để “Xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”
Kỷ niệm 71 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11-6-1948/ 11-6-2019)
Nhìn lại chặng đường 71 năm qua, kể từ ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra “Lời kêu gọi thi đua ái quốc”, có thể khẳng định rằng: Mọi thành quả của cách mạng Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, cũng như trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa hiện nay đều gắn liền với việc quán triệt và tổ chức có hiệu quả phong trào thi đua yêu nước.
BÌNH CHÁNH TỔ CHỨC VỀ NGUỒN VIẾNG MỘ CỤ PHÓ BẢNG NGUYỄN SINH SẮC – THÂN SINH CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH
Sáng ngày 01/6/2019, đoàn đại biểu Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Bình Chánh bắt đầu chuyến đi về nguồn viếng mộ cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc – thân sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân dịp kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Người.
Quận 8 tổ chức Hội nghị chuyên đề “Thực trạng và đề xuất mô hình, công trình thực hiện các Cuộc vận động do hệ thống Mặt trận phát động gắn với nội dung 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh”
Nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019 gắn với nội dung 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh; đồng thời đánh giá hiệu quả những mô hình, công trình hệ thống MTTQ Quận và cơ sở phát động trong thời gian qua, sáng ngày 30/5/2019, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Quận 8 đã tổ chức Hội nghị chuyên đề “Thực trạng và đề xuất mô hình, công trình thực hiện các Cuộc vận động do hệ thống Mặt trận phát động gắn với nội dung 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh”.