Văn hoá - Xã hộiThứ 5, Ngày 24/01/2019, 23:30

THĂM HỎI, TẶNG QUÀ CHO CÁC HỘ BỊ ẢNH HƯỞNG DỰ ÁN KHU ĐÔ THỊ MỚI THỦ THIÊM

Chiều ngày 22 tháng 01 năm 2019, Lãnh đạo Ban Dân vận, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Huyện Bình Chánh đã đến thăm hỏi và trao tặng quà cho các hộ bị ảnh hưởng Dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm hiện đang sinh sống trên địa bàn huyện Bình Chánh, nhân Tết nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019.

Đến thăm và tặng quà có: Bà  Huỳnh Thị Kim Xuyến- Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy -Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, bà Lê Thị Hạnh Sơn – Ủy viên Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, đại diện các ban ngành đoàn thể huyện và lãnh đạo xã Phong Phú, xã Bình Chánh huyện Bình Chánh.

Lãnh đạo Huyện trao tặng quà cho Hộ Nguyễn Mạnh Long- Nguyễn Thị Tuyết Lan, địa chỉ A10/4 tầng 10, chung cư Conic Garden, ấp 5, xã Phong Phú, huyện Bình Chánh.

Các hoạt động chăm lo cho người dân trên địa bàn huyện Bình Chánh đón Tết nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019 đảm bảo mục tiêu “Đoàn kết- An toàn- Vui tươi- Nghĩa tình” thông qua công tác chăm lo Tết, tăng cường công tác tuyên truyền, vận động  nhân dân thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Với phương châm đó,lãnh đạo Huyện đã đến động viên thăm hỏi và trao tặng quà cho hộ dân:

1. Hộ Lạc Hồng Hào – Chu Thị Mỹ Hạnh, địa chỉ kế  C7/57C, ấp 3, xã Bình Chánh, huyện Bình Chánh.

2. Hộ Nguyễn Mạnh Long- Nguyễn Thị Tuyết Lan, địa chỉ A10/4 tầng 10, chung cư Conic Garden, ấp 5, xã Phong Phú, huyện Bình Chánh (mỗi phần quà trị giá 1.000.000 đồng, trích từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo” huyện) gửi đến các hộ gia đình vui xuân đón tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019.

Hạnh Sơn

Kỷ niệm 71 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11-6-1948/ 11-6-2019)
Nhìn lại chặng đường 71 năm qua, kể từ ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra “Lời kêu gọi thi đua ái quốc”, có thể khẳng định rằng: Mọi thành quả của cách mạng Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, cũng như trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa hiện nay đều gắn liền với việc quán triệt và tổ chức có hiệu quả phong trào thi đua yêu nước.
BÌNH CHÁNH TỔ CHỨC VỀ NGUỒN VIẾNG MỘ CỤ PHÓ BẢNG NGUYỄN SINH SẮC – THÂN SINH CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH
Sáng ngày 01/6/2019, đoàn đại biểu Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Bình Chánh bắt đầu chuyến đi về nguồn viếng mộ cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc – thân sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân dịp kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Người.
Quận 8 tổ chức Hội nghị chuyên đề “Thực trạng và đề xuất mô hình, công trình thực hiện các Cuộc vận động do hệ thống Mặt trận phát động gắn với nội dung 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh”
Nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019 gắn với nội dung 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh; đồng thời đánh giá hiệu quả những mô hình, công trình hệ thống MTTQ Quận và cơ sở phát động trong thời gian qua, sáng ngày 30/5/2019, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Quận 8 đã tổ chức Hội nghị chuyên đề “Thực trạng và đề xuất mô hình, công trình thực hiện các Cuộc vận động do hệ thống Mặt trận phát động gắn với nội dung 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh”.
Mặt trận huyện Nhà Bè đã tổ chức hội nghị tuyên truyền về Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh
Sáng 23/5, tại phòng họp khối vận, UB MTTQ Huyện đã tổ chức hội nghị tuyên truyền về Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh và sinh hoạt chuyên đề về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2019.