Chính trịThứ 3, Ngày 01/05/2018, 16:55

Quận 9: Khánh thành Thánh đường Hồi giáo Masjid Jamiul Muwahidin

Sáng 1/4, Ban Quản trị Thánh đường Hồi giáo, phường Phước Long A, Quận 9, tổ chức Lễ khánh thành Thánh đường Hồi giáo Masjid Jamiul Muwahidin. Đến dự có ông Phạm Minh Thuận, Phó Vụ Trưởng, Ban Tôn giáo Chính Phủ. Ngoài ra còn có đại diện các Tổng Lãnh sự: Malaysia, Indonesia, Kuwait và trên 500 tín đồ Hồi giáo trong và ngoài TP tham dự.

Lễ khánh thành đã diễn ra trong không khí trang nghiêm theo nghi thức của Hồi giáo. Từ chiều qua 31/3, Thánh đường đã thực hiện một số nghi lễ dành cho tín hữu đạo Hồi từ các tỉnh, thành và các quận, huyện trên địa bàn TPHCM.

Phó Vụ Trưởng, Ban Tôn giáo Chính Phủ Phạm Minh Thuận (bên trái) tặng hoa cho Ban Quản trị tại lễ Khánh thành.

Ông Lê Ngọc Hân, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 9 thay mặt lãnh đạo quận gửi lời chúc mừng đến toàn thể đồng bào Chăm nhân dịp lễ Khánh thành Thánh đường Hồi giáo Masjid Jamiul Muwahidin; đồng thời biểu dương, ghi nhận những thành quả của Ban Quản trị Thánh đường trong việc hướng dẫn đồng bào theo đạo Hồi phấn đấu học tập, lao động, từng bước vượt qua khó khăn, hiện nay đời sống vật chất, tinh thần đồng bào ngày được nâng cao.

Ông Lê Ngọc Hân nhấn mạnh, trong thời gian tới cộng đồng Hồi giáo cần duy trì và tích cực phát huy hơn nữa những thành quả đạt được, với phương châm sống “Tốt đời đẹp đạo” gắn bó mật thiết cùng khối Đại đoàn kết dân tộc của địa phương, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước do Mặt trận và chính quyền phát động.

Ông Ysa Umơ, Trưởng Ban Quản trị Thánh đường Hồi giáo cho biết, công trình được khởi công xây dựng từ tháng 7/2017, với tổng kinh phí trên 4,5 tỷ đồng, do Đại sứ quán Ả Rập Xê út tại Hà Nội tài trợ (200.000 USD). Đây là công trình hết sức ý nghĩa, là niềm vui lớn lao của tín đồ Hồi giáo ba quận Thủ Đức, Quận 9, Quận 2 và tín đồ đạo Hồi tại khu chế xuất Linh Trung có nơi khang trang để hành lễ.

Tin, ảnh: Lâm Đức Nhiều

Bình Thạnh - Phối hợp tổ chức triển lãm bộ ảnh “50 năm vững bước theo Người”
Kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; kỷ niệm 74 năm ngày Cách mạng tháng Tám (19/8/1945 - 19/8/2019) và Quốc khánh nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2019). Sáng ngày 14/8/2019, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Uỷ ban nhân dân quận phối hợp tổ chức triển lãm bộ ảnh “50 năm vững bước theo Người” bộ ảnh Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Quận 4 tổ chức Hội thi tìm hiểu 50 năm thực hiện Di chúc Chủ Tịch Hồ Chí Minh
Kết quả Hội thi: tập thể đơn vị Phường 8 đạt giải nhất; giải nhì tập thể đơn vị Phường 12; giải ba tập thể đơn vị Phường 3 và Phường 6; giải khuyến khích gồm: tập thể đơn vị Phường 10, Phường 15 và Công ty TNHH MTV Dịch vụ Công ích Quận 4; giải phong trào tập thể đơn vị Phường 5.
Hội thi “Nhớ lời Di chúc theo chân Bác” năm 2019
Tham gia Hội thi có 12 đội là cán bộ Mặt trận, lực lượng cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên, hội viên Hội Cựu chiến binh, công đoàn viên cơ sở đang làm việc và sinh sống trên địa bàn quận Tân Phú. Các đội thi trải qua các nội dung như: phần thi tự giới thiệu, phần thi trắc nghiệm và phần thi kể chuyện gương sáng về Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong đội ngũ cán bộ Mặt trận, cán bộ Đoàn, cán bộ Hội, hội viên, công đoàn viên và nhân dân.
Quận 7 tổ chức hành trình về nguồn “Theo dấu chân Người”
Đoàn cán bộ Ủy ban MTTQVN Quận 7 đã tổ chức dâng hương dâng hoa báo công với Bác về tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận 7 và 10 phường nhiệm kỳ 2019 - 2024 tại Bảo tàng Hồ Chí Minh. Đoàn đã tham quan tìm hiểu về cuộc đời, sự nghiệp hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh; tham quan tìm hiểu di tích Trường Dục Thanh, đây là ngôi trường Bác đã dừng chân dạy học một thời gian trước khi vào Sài Gòn trong chuyến xuất ngoại tìm đường cứu nước