Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Liên kết web

Tiện ích

Thăm dò ý kiến

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
5
3
9
7
3
6

SỐ LƯỢT ĐANG ONLINE

0
0
0
0
1
4
6
Chính trịThứ 7, Ngày 16/03/2013, 05:05

Mặt trận Nhà Bè tổ chức Hội nghị sơ kết 01 năm thực hiện Chỉ thị 46-CT/TW của Ban Bí thư

Nhằm đánh giá kết quả qua 01 năm việc triển khai và thực hiện Chỉ thị 46-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương. Sáng ngày 12/3/2013, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện Nhà Bè tổ chức Hội nghị sơ kết rút kinh nghiệm 01 năm thực hiện Chỉ thị 46-CT/TW của Ban Bí thư về chống sự xâm nhập của các sản phẩm văn hóa phẩm độc hại gây hủy hoại đạo đức xã hội.

Tham dự hội nghị có ông Trần Tấn Ngời - Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố; ông Trần Đại Nghĩa – Chuyên viên Văn phòng Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố; ông Nguyễn Văn Tính – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện; Bà Trần Thị Chính - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; ông Trần Văn Chính – Phó Ban Tổ chức Huyện ủy; ông Mai Văn Chớ - Chuyên viên Ban Dân vận Huyện ủy; Ông Nguyễn Văn Bi - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện; đại diện Công an huyện, các tổ chức thành viên Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc 7 xã, thị trấn, 30 Ban công tác Mặt trận ấp, khu phố và khu phố 6 Thị trấn được chọn làm điểm, đại diện các hộ kinh doanh băng đĩa trên địa bàn huyện.

Hội nghị đã đánh giá sơ kết 01 năm thực hiện chỉ thị 46, ngày 27/7/2010 của Ban Bí thư với mong muốn đánh giá bước đầu việc phối hợp với các ngành, các địa phương trong việc thực hiện nội dung này, đồng thời kêu gọi có tiếng nói chung của toàn xã hội, nhất là trên địa bàn dân cư cùng chung tay để tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục tư tưởng chính trị, giáo dục đạo đức lối sống cho các giới, đặc biệt là thanh thiếu niên nhằm xây dựng môi trường sống lành mạnh, phong phú, giàu nhân nghĩa và ý thức công dân trong quá trình phát triển của đất nước nói chung và của thành phố, của huyện Nhà Bè nói riêng.

Qua báo cáo có 08 ý kiến tham gia đóng góp và ý kiến phát biểu của đồng chí Trần Tấn Ngời - Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố, hội nghị thống nhất thấy rằng cần thống nhất phối hợp hành động với quyết tâm cao nhất nhằm:

Thứ nhất: Tạo phong trào quần chúng sâu rộng, ngăn chặn, đẩy lùi sự xâm nhập và tác động tiêu cực của các sản phẩm văn hóa độc hại. Xây dựng, nâng cao ý thức cảnh giác, năng lực nhận biết, bài trừ của toàn thể đảng viên, cán bộ công chức và nhân dân. Chúng ta biết rằng văn hóa là cả một quá trình con người tự thể hiện mình, là cái cốt của mỗi dân tộc và Bác Hồ đã từng nói “Văn hóa soi đường cho quốc dân đi”. Chúng ta mong muốn xây dựng nên những cái đẹp, cái tốt, sự cao thượng và tính nhân bản nhưng nếu chúng ta buông lỏng thì sự tác hại của nó chỉ đem lại cái ác, sự mất nhân tính và chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến các thế hệ mai sau.

Thứ hai: Nâng cao năng lực lãnh đạo, quản lý xã hội, quản lý văn hóa của các cơ quan đảng, nhà nước, sự tham gia chủ động, tích cực, thường xuyên của Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể để ngăn chặn, chống lại sự xâm nhập và các tác động tiêu cực của các sản phẩm văn hóa độc hại. Trong đó, chú trọng việc tiếp tục đẩy mạnh truyên truyền chỉ thị 46-CT/TW của Ban Bí thư, chương trình hành động số 15-CTr/TU của Thành ủy, chương trình phối hợp thống nhất hành động của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Nhà Bè đã ban hành.

Kiến nghị Trung ương và Thành phố tăng cường công tác quản lý báo chí, trong đó có các đài truyền hình phải nghiêm túc, tự giác không công chiếu các phim ảnh, chương trình trái với mỹ tục, truyền thống văn hóa Việt Nam. Có thể nói trong thời gian qua, các cơ quan truyền thông đã góp phần quan trọng trong truyền tải thông tin, chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước đến nhân dân, đồng thời phục vụ nhu cầu giải trí, tinh thần trong đó có hội nhập với thế giới. Tuy nhiên vẫn còn nhiều chương trình “rẻ tiền”, khuyến khích lối sống thực dụng, bạo lực. Cần chú trọng quản lý các hoạt động kinh doanh Interner và kiểm sóat mạng Interner vì đây là đường truyền mạnh nhất, nhanh nhất, tiện ích nhất, khó kiểm soát nhất sự xâm nhập của các sản phẩm văn hóa độc hại.

Thứ ba: Tạo môi trường sống tốt đẹp, trong sạch, đa dạng, đưa nhiều tác phẩm có giá trị về đạo đức, tư tưởng, giá trị nghệ thuật đến với nhân dân. Mỗi gia đình và từng cá nhân phải nêu cao trách nhiệm đối với các thành viên trong gia đình mình, đây phải là nơi được bảo vệ an toàn nhất, hiệu quả nhất trong việc phòng tránh sự xâm nhập của các sản phẩm văn hóa độc hại. Nếu mỗi gia đình có cuộc sống lành mạnh, ông bà, cha mẹ gương mẫu, con cháu ngoan hiền sẽ tạo sự đề kháng tốt nhất cho mỗi thành viên để xây dựng nếp sống văn hóa.

Trung tâm văn hóa, Trung tâm TDTT, Trung tâm sinh hoạt thanh thiếu niên, Nhà thiếu nhi, các Trung tâm văn hóa-thể thao, Trung tâm giáo dục cộng đồng các xã, thị trấn thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT đáp ứng nhu cầu giải trí của nhân dân. Nâng cao chất lượng hoạt động của các phòng đọc sách, các câu lạc bộ đội nhóm văn nghệ, thể dục thể thao, các điểm, nhóm văn hoá…

Thứ tư: Phát động thực hiện tốt phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” ở cơ sở, đưa vào quy ước thực hiện ở cộng đồng cam kết không tàng trử, không truyền bá, không sử dụng các sản phẩm văn hóa độc hại. Mạnh dạn tố cáo, góp ý phê bình đưa ra kiểm điểm trước dân về những cá nhân có các hành vi gây ảnh hưởng đời sống lành mạnh trong cộng đồng. Tổ chức tốt các phong trào thi đua sáng tác, giới thiệu, tìm hiểu các tác phẩm văn học, nghệ thuật có tính thẩm mỹ và gần gũi với đời sống văn hoá tinh thần vùng nông thôn trong xây dựng nông thôn mới, kịp thời biểu dương, khen thưởng những tổ chức, cá nhân có việc làm hay, hiệu quả, tác động tốt đến việc xậy dựng đời sống văn hoá lành mạnh và phòng chống sự xâm nhập của sản phẩm văn hóa độc hại.

Qua hội nghị sơ kết hôm nay, chúng ta cũng thấy rõ những hạn chế trong việc phối hợp tổ chức thực hiện và càng thấy rõ hơn sản phẩm văn hóa độc hại đang từng ngày, từng giờ len lỏi, luồn sâu vào đời sống xã hội nhằm phá hoại nền tảng đạo đức và cuộc sống an lành của nhân dân nhất là thanh thiếu niên. Chính vì vậy, một lần nữa, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Nhà Bè kêu gọi toàn thể các ngành, các cấp, các tầng lớp nhân dân hưởng ứng và tham gia thực hiện tốt chương trình phối hợp thống nhất hành động phòng chống sự xâm nhập của các sản phẩm văn hóa độc hại, gây hủy hoại đạo đức xã hội với quyết tâm cao nhất, đồng bộ và có hiệu quả.

Nhân hội nghị sơ kết, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện đã trao tặng Giấy khen cho 8 tập thể đã tích cực phối hợp tuyên truyền chỉ thị 46.

 

 

 

Phượng – Nhà Bè

 

 


Số lượt người xem: 7Bản in Quay lại
Xem theo ngày:
Tân Bình tổ chức tọa đàm về bài báo “Dân vận”
“Dân vận kém thì việc gì cũng kém. Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”, buổi tọa đàm góp phần nâng cao nhận thức sâu sắc về nội dung, ý nghĩa tác phẩm “Dân vận” của Bác cũng như là định hướng cho công tác dân vận của Đảng, Chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thề trên địa bàn quận trong thời gian tới.
Quận 1 tổ chức tổ chức Hội nghị tuyên truyền cho các chức sắc và đồng bào Phật giáo
Hội nghị đã tích cực tiếp nhận thông tin tuyên truyền, tham gia thảo luận và đề xuất một số nội dung, giải pháp liên quan đến việc triển khai thực hiện các chuyên đề, nhất là bày tỏ tình yêu và lòng kính trọng đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại
Quận 1 tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh
Ngày 31/8/2019, Quận 1 tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh và biểu dương các tập thể, cá nhân thực hiện tốt học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2018 - 2019.
Huyện Nhà Bè tổ chức Lễ khai mạc Triển lãm kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh
Văn bản mới cập nhật
Hướng dẫn số 13/HD-UBMT-BTT ngày 26 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Thành phố về Tặng Bằng khen của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất năm 2012
Chương trình số 31 /MTTW- BTT ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012
Chương trình số 31 /MTTW- BTT ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thực hiện Chỉ thị số 18/CT-TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông"
Chỉ thị số 24/CT-TTg ngày 17 tháng 09 năm 2012 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”
Nghị định số 76/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 về Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật tố cáo
Nghị định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 20 tháng 11 năm 2012
Nghị định số 75/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 về Quy định chi tiết một số điều của Luật khiếu nại

Giá Vàng

ĐVT: tr.đồng/lượng
Loại Mua Bán
Nguồn: Sacombank - SBJ

Tỷ giá

(Nguồn: EXIMBANK)