Văn hoá - Xã hộiThứ 7, Ngày 12/11/2016, 16:40

Chương trình “Quận 2 Nhân ái – nghĩa tình” năm 2016

Nhằm phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái của cộng đồng trong việc chăm lo cho người nghèo, thông qua chương trình tiếp tục tổ chức vận động, kêu gọi sự tham gia đóng góp của đông đảo các giới ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo" để tiếp tục thực hiện các chương trình an sinh xã hội trên địa bàn quận 2. Kêu gọi sự tham gia đóng góp của đông đảo các mạnh thường quân ủng hộ để chăm lo các hộ nghèo, hộ cận nghèo; hỗ trợ vốn, phương tiện làm ăn, chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ kinh phí xây dựng, sữa chữa chống dột về nhà ở cho các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, các hộ có hoàn cảnh khó khăn, cấp học bổng Nguyễn Hữu Thọ, hỗ trợ học phí học nghề, tặng dụng cụ học nghề, giới thiệu việc làm cho con em, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Sáng ngày 12/11/2016 Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận 2 phối hợp tổ chức Chương trình “Quận 2 Nhân ái – nghĩa tình” năm 2016. tại Trung tâm hành chính quận.

Trao biểu trưng ủng hộ

Đến dự có ông Trần Văn Công – Phó Ban Văn hoá – Xã hội Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh; ông Nguyễn Văn Sơn - Phó bí thư thường trực Quận ủy quận 2; ông Nguyễn Hoài Nam - Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận 2; ông Bùi Văn Phúc - Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận 2; Các vị trong Ban Thường vụ Quận ủy, Lãnh đạo các phòng, ban, đoàn thể quận, cơ quan, đơn vị; Ủy viên Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận 2; Lãnh đạo Đảng ủy, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các ban ngành đoàn thể phường; các doanh nghiệp; mạnh thường quân và đặc biệt là sự tham dự của trên 3000 đại biểu thuộc các cơ quan, đơn vị và nhân dân trên địa bàn quận 2; đến dự và đưa tin cho chương trình có Đài truyền hình thành phố, các cơ quan thông tấn báo chí.

Ông Nguyễn Cửu Long - Phó chủ tịch Ủy ban Mặt trân tổ quốc Việt Nam quận 2 báo cáo kết quả chăm lo dân nghèo, một số định hướng năm 2017 và Chương trình gây quỹ “Quận 2 Nhân ái – nghĩa tình” năm 2016.

Được sự quan tâm chia sẻ hỗ trợ của các tập thể, cá nhân, doanh nghiệp ủng hộ để chăm lo cho dân nghèo quận 2. Ông Nguyễn Hoài Nam - Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận 2; Nguyễn Cửu Long -  Phó chủ tịch Ủy ban Mặt trân tổ quốc Việt Nam quận 2 nhận bảng biểu trưng ủng hộ của các đơn vị. tặng hoa và thư cảm ơn của lãnh đạo quận cho các đơn vị.

Tổng số tiền của 27 tập thể, cá nhân ủng hộ cho chương trình “Quận 2 - Nhân ái Nghĩa tình” năm 2016 là 5,621 tỷ đồng (Năm tỷ sáu trăm hai mươi mốt triệu đồng), số tiền còn lại đang tiếp tục thu.

Ông Nguyễn Cữu Long - Phó chủ tịch thường trực Ủy ban MTTQ quận tiếp nhận sự đóng góp của tập thể, cá nhân, doanh nghiệp ủng hộ quỹ chương trình “Quận 2 – nhân ái – nghĩa tình” để chăm lo cho dân nghèo trên địa bàn quận và phát động phong trào đị bộ đồng hành nhăm gây quỹ chăm lo cho dân nghèo./.

Nguyễn Tuyết

Bình Thạnh - Phối hợp tổ chức triển lãm bộ ảnh “50 năm vững bước theo Người”
Kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; kỷ niệm 74 năm ngày Cách mạng tháng Tám (19/8/1945 - 19/8/2019) và Quốc khánh nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2019). Sáng ngày 14/8/2019, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Uỷ ban nhân dân quận phối hợp tổ chức triển lãm bộ ảnh “50 năm vững bước theo Người” bộ ảnh Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Quận 4 tổ chức Hội thi tìm hiểu 50 năm thực hiện Di chúc Chủ Tịch Hồ Chí Minh
Kết quả Hội thi: tập thể đơn vị Phường 8 đạt giải nhất; giải nhì tập thể đơn vị Phường 12; giải ba tập thể đơn vị Phường 3 và Phường 6; giải khuyến khích gồm: tập thể đơn vị Phường 10, Phường 15 và Công ty TNHH MTV Dịch vụ Công ích Quận 4; giải phong trào tập thể đơn vị Phường 5.
Hội thi “Nhớ lời Di chúc theo chân Bác” năm 2019
Tham gia Hội thi có 12 đội là cán bộ Mặt trận, lực lượng cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên, hội viên Hội Cựu chiến binh, công đoàn viên cơ sở đang làm việc và sinh sống trên địa bàn quận Tân Phú. Các đội thi trải qua các nội dung như: phần thi tự giới thiệu, phần thi trắc nghiệm và phần thi kể chuyện gương sáng về Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong đội ngũ cán bộ Mặt trận, cán bộ Đoàn, cán bộ Hội, hội viên, công đoàn viên và nhân dân.
Quận 7 tổ chức hành trình về nguồn “Theo dấu chân Người”
Đoàn cán bộ Ủy ban MTTQVN Quận 7 đã tổ chức dâng hương dâng hoa báo công với Bác về tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận 7 và 10 phường nhiệm kỳ 2019 - 2024 tại Bảo tàng Hồ Chí Minh. Đoàn đã tham quan tìm hiểu về cuộc đời, sự nghiệp hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh; tham quan tìm hiểu di tích Trường Dục Thanh, đây là ngôi trường Bác đã dừng chân dạy học một thời gian trước khi vào Sài Gòn trong chuyến xuất ngoại tìm đường cứu nước