Văn hoá - Xã hộiThứ 7, Ngày 12/11/2016, 16:25

Thăm, chúc mừng các Thánh thất Cao đài nhân Ngày khai đạo

Sáng 11-11, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Thị Kim Dung đã đến thăm và chúc mừng các chức sắc, chức việc và nhơn sanh tại Thánh thất Cao đài Tân Quý Tây, Thánh thất Cao đài An Phú Tây và Nhà tu Trung thừa.

Bà Huỳnh Thị Kim Xuyến chúc mừng.

Tại mỗi nơi, bà Nguyễn Thị Kim Dung đã tặng quà của Huyện ủy – UBND – UBMTTQVN huyện chúc mừng ngày Khai đạo vui tươi, đoàn kết. Đồng thời, bà cũng mong rằng trong thời gian tới các chức sắc, chức việc vá tín đồ đạo Cao đài tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các hoạt động nhân đạo từ thiện xã hội ở địa phương, chấp hành tốt đường lối chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, theo phương châm sống “tốt đạo, đẹp đời”.

Bà Nguyễn Thị Kim Dung thăm, chúc mừng Thánh thất Tân Quý Tây.

Cũng nhân kỷ niệm Ngày khai đạo Cao đài, bà Huỳnh Thị Kim Xuyến - Chủ tịch UBMTTQVN huyện đã đến thăm chúc mừng thánh thất Hưng Long, Thánh thất Qui Đức và thánh thất Đa Phước nhân kỷ niệm ngày Khai đạo. Ông Huỳnh Văn Ba – Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện làm trưởng đoàn thăm và chúc mừng ngày Khai đạo tại Thánh thất Bình Chánh, thánh thất Lê Minh Xuân và Thánh tịnh Thanh Minh Đàn. Bà Dương Thị Uyên Chi – Trưởng Phòng Nội vụ huyện làm trưởng đoàn thăm và chúc mừng ngày Khai đạo Thánh thất Tân Túc, Thánh thất Tân Nhựt và Thánh thất Vĩnh Lộc B.

Đỗ Quyên

Bình Thạnh - Phối hợp tổ chức triển lãm bộ ảnh “50 năm vững bước theo Người”
Kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; kỷ niệm 74 năm ngày Cách mạng tháng Tám (19/8/1945 - 19/8/2019) và Quốc khánh nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2019). Sáng ngày 14/8/2019, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Uỷ ban nhân dân quận phối hợp tổ chức triển lãm bộ ảnh “50 năm vững bước theo Người” bộ ảnh Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Quận 4 tổ chức Hội thi tìm hiểu 50 năm thực hiện Di chúc Chủ Tịch Hồ Chí Minh
Kết quả Hội thi: tập thể đơn vị Phường 8 đạt giải nhất; giải nhì tập thể đơn vị Phường 12; giải ba tập thể đơn vị Phường 3 và Phường 6; giải khuyến khích gồm: tập thể đơn vị Phường 10, Phường 15 và Công ty TNHH MTV Dịch vụ Công ích Quận 4; giải phong trào tập thể đơn vị Phường 5.
Hội thi “Nhớ lời Di chúc theo chân Bác” năm 2019
Tham gia Hội thi có 12 đội là cán bộ Mặt trận, lực lượng cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên, hội viên Hội Cựu chiến binh, công đoàn viên cơ sở đang làm việc và sinh sống trên địa bàn quận Tân Phú. Các đội thi trải qua các nội dung như: phần thi tự giới thiệu, phần thi trắc nghiệm và phần thi kể chuyện gương sáng về Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong đội ngũ cán bộ Mặt trận, cán bộ Đoàn, cán bộ Hội, hội viên, công đoàn viên và nhân dân.
Quận 7 tổ chức hành trình về nguồn “Theo dấu chân Người”
Đoàn cán bộ Ủy ban MTTQVN Quận 7 đã tổ chức dâng hương dâng hoa báo công với Bác về tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận 7 và 10 phường nhiệm kỳ 2019 - 2024 tại Bảo tàng Hồ Chí Minh. Đoàn đã tham quan tìm hiểu về cuộc đời, sự nghiệp hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh; tham quan tìm hiểu di tích Trường Dục Thanh, đây là ngôi trường Bác đã dừng chân dạy học một thời gian trước khi vào Sài Gòn trong chuyến xuất ngoại tìm đường cứu nước