Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Liên kết web

Tiện ích

Thăm dò ý kiến

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
5
3
9
7
3
6

SỐ LƯỢT ĐANG ONLINE

0
0
0
0
1
4
6
Chính trịThứ 7, Ngày 26/09/2009, 16:20

“Kinh nghiệm trong xây dựng, phát hiện, nhân rộng mô hình dân vận khéo”

Sáng ngày 22-9, Ban Dân vận Thành ủy đã tổ chức hội nghị giao ban chuyên đề “Kinh nghiệm trong xây dựng, phát hiện, nhân rộng mô hình dân vận khéo”tại quận ủy quận 6.

Về tham dự hội nghị giao ban có bà  Huỳnh Thị Nhân, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy; Ông Hồ Minh Tôn, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Thành phố; đại diện lãnh đạo các đoàn thể Thành phố; Ông Nguyễn Văn Thọ, Bí thư quận ủy quận 6. Bà  Nguyễn Thị Quyết Tâm, Ủy viên Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Thành ủy, chủ trì hội nghị.

Hội nghị giao ban đã nghe báo cáo chuyên đề “ Kinh nghiệm trong xây dựng, phát hiện, nhân rộng mô hình dân vận khéo” của Ban Dân vận Quận 6, quận Gò Vấp, quận Tân Bình, Phú Nhuận, huyện Nhà Bè. Nhiều mô hình “ dân vận khéo”từ thực tế trên địa bàn các quận, huyện rất đa dạng và phong phú: vận động nhân dân thực hiện nếp sống văn minh đô thị, thực hiện chương trình giảm nghèo, tăng hộ khá, hỗ trợ hộ hành nghề xe 3,4 bánh tự chế, vận động nhân dân thực hiện các dự án, công trình công cộng trên địa bàn dân cư, chăm lo tập họp, giáo dục người cai nghiện tái hòa nhập cộng đồng, vận động nhân dân xây dựng, thực hiện qui chế dân chủ cơ sở, nâng cao chất lượng phong trào đấu tranh phòng chống tội phạm, đoàn kết dân tộc, tôn giáo, công tác dân vận của chính quyền … gắn với Cuộc vận động “Học tập và làm theo  tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “Vì người nghèo”, “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”…

Nhiều quận, huyện đã có những chuyển động tích cực như tổ chức tọa đàm về điển hình “Dân vận khéo”, hội nghị chuyên đề nâng cao chất lượng đoàn viên, hội viên và tổ chức đoàn, hội tại cơ sở, đặc biệt đã phát động các ban ngành, chính quyền, đoàn viên, hội viên đăng ký thực hiện công trình “Dân vận khéo” với những mô hình, việc làm cụ thể gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị, địa phương.

Mô hình “Dân vận khéo” ở mỗi địa phương rất đa dạng, phong phú song đều có chung cách làm như Bác Hồ đã dặn: phải óc nghĩ, mắt trông, tai nghe, chân đi, miệng nói, tay làm và thực hiện phương châm “trọng dân, gần dân, hiểu dân, học dân, có trách nhiệm với dân”.

Nhiều ý kiến trao đổi trong hội nghị cho rằng: công tác dân vận trong thời kỳ mới là hết sức nặng nề và là trách nhiệm của cấp ủy đảng, chính quyền, mặt trận, các đoàn thể, của cả hệ thống chính trị chứ không chỉ là trách nhiệm của riêng cán bộ chuyên trách dân vận. Công tác dân vận hiện nay đòi hỏi cần nỗ lực sáng tạo nhiều hơn, nhất là trong việc phát huy quyền làm chủ của người dân, vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước. Muốn “Dân vận khéo” cần có sự chọn lựa chuyên đề, nội dung phù hợp, phải bám sát vào Nghị quyết, chương trình phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, nhiệm vụ chính trị của địa phương, cơ quan, đơn vị, nhất là phải sát thực với quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người dân, đáp ứng được lợi ích của dân, nhu cầu bức thiết tại địa phương, đơn vị mình.

Phát biểu trong hội nghị, Bà Huỳnh Thị Nhân, Phó Bí thư Thành ủy hoan nghênh sáng kiến tổ chức giao ban chuyên đề trao đổi kinh nghiệm và học tập lẫn nhau và nhấn mạnh: “Dân vận khéo”, thực chất là khéo tổ chức thực hiện đồng bộ các hoạt động dân vận của cả hệ thống chính trị nhằm mang lại hiệu quả kinh tế - xã hội được nhân dân đồng tình ủng hộ, góp phần củng cố và tăng cường mối quan hệ mật thiết giữa Đảng với nhân dân.

Bên cạnh những kết quả đạt được rất đáng biểu dương của các địa phương, đơn vị, trong công tác dân vận của Đảng hiện nay cũng còn một số hạn chế, nhận thức chưa đồng đều, chưa có sự thống nhất cao…

Mục tiêu đề ra trong công tác dân vận của Đảng là phải phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, tạo sự đồng thuận cao trong xã hội để mọi người, mọi nhà, mọi tổ chức tự giác chấp hành đường lối, chủ trương của Đảng và pháp luật của Nhà nước, qua đó, mang lại lợi ích trong từng đơn vị, địa phương và các tầng lớp nhân dân.

Cán bộ làm công tác dân vận trong hệ thống chính trị phải nhiệt tình, kiên trì và gương mẫu, tâm huyết với công việc; phải nắm vững đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước, từ đó khéo tuyên truyền, vận động, thuyết phục, khơi dậy ý thức trách nhiệm công dân, ý chí tự lực, tự cường, tinh thần sáng tạo, vượt khó, dám nghĩ, dám làm của quần chúng nhân dân; bản thân người cán bộ dân vận cần phải có phẩm chất chính trị tốt, đạo đức, lối sống lành mạnh thì mới có sức lôi cuốn, vận động quần chúng làm theo “điều hay lẽ phải”, từ đó tạo được sự tin cậy vững chắc của quần chúng.

Bà  Huỳnh Thị Nhân, Ủy viên Trung ương Đảng,

Phó Bí thư Thành ủy phát biểu với hội nghị

                                                                                                                       Nhật Minh


Số lượt người xem: 4Bản in Quay lại
Xem theo ngày:
Tân Bình tổ chức tọa đàm về bài báo “Dân vận”
“Dân vận kém thì việc gì cũng kém. Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”, buổi tọa đàm góp phần nâng cao nhận thức sâu sắc về nội dung, ý nghĩa tác phẩm “Dân vận” của Bác cũng như là định hướng cho công tác dân vận của Đảng, Chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thề trên địa bàn quận trong thời gian tới.
Quận 1 tổ chức tổ chức Hội nghị tuyên truyền cho các chức sắc và đồng bào Phật giáo
Hội nghị đã tích cực tiếp nhận thông tin tuyên truyền, tham gia thảo luận và đề xuất một số nội dung, giải pháp liên quan đến việc triển khai thực hiện các chuyên đề, nhất là bày tỏ tình yêu và lòng kính trọng đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại
Quận 1 tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh
Ngày 31/8/2019, Quận 1 tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh và biểu dương các tập thể, cá nhân thực hiện tốt học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2018 - 2019.
Huyện Nhà Bè tổ chức Lễ khai mạc Triển lãm kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh
Văn bản mới cập nhật
Hướng dẫn số 13/HD-UBMT-BTT ngày 26 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Thành phố về Tặng Bằng khen của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất năm 2012
Chương trình số 31 /MTTW- BTT ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012
Chương trình số 31 /MTTW- BTT ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thực hiện Chỉ thị số 18/CT-TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông"
Chỉ thị số 24/CT-TTg ngày 17 tháng 09 năm 2012 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”
Nghị định số 76/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 về Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật tố cáo
Nghị định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 20 tháng 11 năm 2012
Nghị định số 75/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 về Quy định chi tiết một số điều của Luật khiếu nại

Giá Vàng

ĐVT: tr.đồng/lượng
Loại Mua Bán
Nguồn: Sacombank - SBJ

Tỷ giá

(Nguồn: EXIMBANK)