Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Liên kết web

Tiện ích

Thăm dò ý kiến

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
5
3
9
7
3
6

SỐ LƯỢT ĐANG ONLINE

0
0
0
0
1
4
6
Văn hoá - Xã hộiChủ Nhật, Ngày 29/03/2015, 10:20

Công ty cổ phần Tư vấn Xây dựng Phố Thị quan tâm đời sống người lao động và thể hiện tốt công tác xã hội

Công ty cổ phần Tư vấn xây dựng Phố Thị (viết tắt Công ty Phố Thị) chính thức đi vào hoạt động từ năm 2008 trên đất Bình Tân, với chức năng ngành nghề chính là: tư vấn, thiết kế, thi công xây dựng nhà dân dụng, công nghiệp, cầu đường... Ngoài ra, Công ty Phố Thị còn nhận hợp đồng vệ sinh, chăm sóc cây xanh.

Khi mới thành lập, nhân sự công ty chỉ có 6 người. Sau hơn 6 năm hoạt động với chiều hướng ngày càng phát triển đi lên, cuối năm 2014, kể cả lãnh đạo, cán bộ, nhân viên, công nhân, người lao động (viết tắt là người lao động) của công ty đã tăng lên 114 người. Trong đó, lãnh đạo và bộ phận chuyên môn có 14 người (bao gồm các nhân sự có trình độ kỹ sư, cử nhân).

Ngoài các bộ phận chuyên môn phục vụ cho công tác quản lý, điều hành, Ban Giám đốc công ty còn thành lập các cơ sở trực thuộc như: Đội Xây lắp 1 với 30 người, Đội Xây lắp 2 với 30 người, Đội Xây lắp 3 với 30 người luôn làm việc trên các công trường và Đội Vệ sinh, chăm sóc cây xanh với 10 người làm việc trong khuôn viên trụ sở Ủy ban nhân dân quận và Quận ủy. Bên cạnh, Ban Giám đốc công ty còn đầu tư thêm nhiều xe cẩu đa chức năng, xe ben (tải trọng 3,5 tấn), máy đào hiện đại, xe ủi... để phục vụ cho các lĩnh vực hoạt động của công ty. Nhờ thế, kết quả kinh doanh của Công ty ngày mỗi đi lên, thu nhập bình quân của người lao động cũng tăng dần theo hàng năm.

Năm 2008 thu nhập bình quân của người lao động đạt 3 triệu đồng/người/tháng, đến năm 2013 tăng lên 6 triệu đồng và những tháng cuối năm 2014 đạt 6,5 triệu đồng. Công ty Phố Thị có trụ sở văn phòng tại 320/44 đường Bình Trị Đông, khu phố 1, phường Bình Trị Đông, và được coi là một trong những Công ty cổ phần đáp ứng tốt các nhu cầu của khách hàng trong và ngoài thành phố về lĩnh vực tư vấn, xây dựng, đồng thời, góp một phần nhỏ giải quyết vấn đề của xã hội về cải thiện môi trường sống thông qua dịch vụ công ích, vệ sinh và chăm sóc cây xanh.

Đâu chỉ có vậy, công tác chăm lo đời sống vật chất lẫn tinh thần cho người lao động luôn được Ban Giám đốc, Chi bộ và Công Đoàn Công ty Phố Thị hết sức quan tâm. Vào các dịp lễ, Tết, lãnh đạo công ty đều có những phần quà tặng, có đánh giá thành quả lao động để khen thưởng; tạo điều kiện vui chơi, giao lưu giữa các người lao động thông qua hoạt động bốc thăm trúng thưởng nhân dịp liên hoan cuối năm. Không những thế, Ban Giám đốc công ty còn khen thưởng kịp thời cho các cá nhân đã có đóng góp và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; tổ chức các phong trào thể thao nội bộ và tham gia thi đấu Giải bóng đá mini do Hội Doanh nghiệp quận tổ chức trong năm 2014 (công ty đạt giải 3)...

Ngoài ra, các loại hình bảo hiểm bắt buộc lẫn tự nguyện (bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm tai nạn) đều được Ban Giám đốc công ty chăm lo chu toàn cho tất cả người lao động.

Về tham gia công tác xã hội trong và ngoài quận, Ban Giám đốc Công ty Phố Thị cũng rất quan tâm trong những năm qua. Công ty đã ủng hộ kinh phí xây cầu Lê Ngung (khu phố 7, phường Tân Tạo A) số tiền 82 triệu đồng; trao tặng nhiều suất học bổng năm học 2014 - 2015 cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở phường Bình Trị Đông với tổng số tiền 20 triệu đồng; ủng hộ kinh phí 40 triệu đồng để chỉnh trang vĩa hè trước Trường THCS Lý Thường Kiệt (phường Bình Trị Đông); tham gia đóng góp ủng hộ xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện Bình Chánh 2 lần tổng cộng 20 triệu đồng; góp phần ủng hộ kinh phí xây Trường Tiểu học Lương Hòa (huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre) 10 triệu đồng. Mới đây, Công ty Phố Thị góp phần tài trợ chính trên 10 triệu đồng để UBND phối hợp cùng UBMTTQVN phường Bình Trị Đông tổ chức Giải Fusal "Khu phố văn hóa - tiên tiến" năm 2015.

Trao đổi với chúng tôi, ông Võ Văn Sang, Giám đốc Công ty Phố Thị bộc bạch: "Nhờ biết tận dụng lợi thế có sẵn và định hướng đúng đắn chiến lược phát triển công ty, chúng tôi đã đưa dịch vụ xây dựng trọn gói đến khách hàng. Từ đó, tạo sự yên tâm cho các chủ đầu tư từ khâu tư vấn, thiết kế, ra giấy phép xây dựng, thi công và hoàn công công trình. Vì thế, chúng tôi đã tạo được uy tín, sự tin tưởng của nhiều khách hàng trong những năm qua. Chỉ tính riêng năm 2014, công ty đã ký kết được rất nhiều hợp đồng với khách hàng thông qua mối quan hệ cộng hưởng từ các khách hàng đi trước giới thiệu cho công ty. Trong tương lai gần, công ty chúng tôi đẩy mạnh đa dạng hóa hoạt động kinh doanh trên cơ sở tận dụng các nguồn nội lực hiện tại và cơ hội kinh doanh mới, nhằm đưa công ty phát triển ngày một đi lên hơn nữa".

Bên cạnh hoạt động kinh doanh, Ban Giám đốc Công ty Phố Thị còn chú trọng đến hoạt động của tổ chức Đảng và các đoàn thể. Chi bộ công ty được thành lập vào ngày 25/10/2014 với 3 đảng viên sinh hoạt do ông Đỗ Khắc Thuân được chỉ định làm Bí thư Chi bộ. Chương trình công tác Chi bộ giai đoạn 2014 - 2015 đã đề ra những nhiệm vụ chính trị hết sức thiết thực, qua đó, gắn kết với Ban Giám đốc vì mục tiêu chung thực hiện có hiệu quả việc kinh doanh, góp phần bảo vệ lợi ích hợp pháp của Nhà nước, của chủ doanh nghiệp tư nhân và của người lao động.

Trong công tác tư tưởng, công tác xây dựng Đảng, công tác lãnh đạo xây dựng tổ chức đoàn thể, các đảng viên đều thể hiện vai trò nòng cốt chính trị, luôn tuyên truyền, vận động, giáo dục lý tưởng cách mạng, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; đôn đốc và giám sát việc thực hiện nội dung ký kết Thỏa ước lao động tập thể giữa Ban Giám đốc và Ban Chấp hành Công đoàn công ty; ra sức phát hiện những quần chúng ưu tú có nhiều thành tích xuất sắc trong hoạt động kinh doanh để bồi dưỡng, giáo dục và kết nạp vào hàng ngũ Đảng. Ngoài ra, Chi Đoàn Thanh niên và Công Đoàn cơ sở công ty cũng rất tích cực góp phần đẩy mạnh các phong trào thi đua, chăm lo về vật chất lẫn tinh thần cho người lao động tại đơn vị.

Với những gì đã thể hiện được qua 6 năm, Công ty Phố Thị đã có nhiều đóng góp tích cực cho phát triển KT- XH quận nên được tặng Giấy khen của Ủy ban nhân dân quận năm 2013; nhân kỷ niệm 10 năm thành lập quận (2003 - 2013), công ty được nhận Giấy khen của Ủy ban nhân dân quận do chấp hành tốt việc giữ gìn an ninh, quốc phòng trên địa bàn quận; công ty còn nhận Giấy khen của Ủy ban nhân dân quận năm 2014 do có thành tích tài trợ đầu tư xây dựng cầu Lê Ngung phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân. Bên cạnh, công ty được nhận Giấy biểu dương gương điển hình "người tốt - việc tốt" giai đoạn 2011 - 2013 của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận; nhiều Giấy khen của Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường Bình Trị Đông qua các năm; Giấy khen của Ủy ban nhân dân phường Tân Tạo A năm 2014...

Được biết trong thời gian tới, công ty sẽ mở rộng sang lĩnh vực kinh doanh bất động sản, xây dựng và chuyển nhượng bất động sản và xây dựng nhà dân dụng. Dự kiến đây là những lĩnh vực đưa lại giá trị doanh thu tăng cao (ước 100 tỷ/năm) cho công ty. Tuy nhiên để đạt được con số dự kiến nói trên không phải có một sớm một chiều mà cần phải có sự tích cực nỗ lực của Ban Giám đốc và tập thể người lao động công ty. Tin rằng công ty sẽ làm được điều đó trong năm 2015 và những năm tiếp theo.

 

Ông Võ Văn Sang, Giám đốc Công ty Phố Thị phát biểu tại Lễ khai mạc Giải Fusal "Khu phố

văn hóa - tiên tiến" năm 2015 do UBND phối hợp cùng UBMTTQVN phường Bình Trị Đông tổ chức.

Ban Giám đốc và người lao động Công ty Phố Thị trong ngày Lễ thành lập Chi bộ công ty.

Bài & ảnh: HUỲNH BÁ TUẤN


Số lượt người xem: 5Bản in Quay lại
Xem theo ngày:
Bình Thạnh - Phối hợp tổ chức triển lãm bộ ảnh “50 năm vững bước theo Người”
Kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; kỷ niệm 74 năm ngày Cách mạng tháng Tám (19/8/1945 - 19/8/2019) và Quốc khánh nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2019). Sáng ngày 14/8/2019, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Uỷ ban nhân dân quận phối hợp tổ chức triển lãm bộ ảnh “50 năm vững bước theo Người” bộ ảnh Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Quận 4 tổ chức Hội thi tìm hiểu 50 năm thực hiện Di chúc Chủ Tịch Hồ Chí Minh
Kết quả Hội thi: tập thể đơn vị Phường 8 đạt giải nhất; giải nhì tập thể đơn vị Phường 12; giải ba tập thể đơn vị Phường 3 và Phường 6; giải khuyến khích gồm: tập thể đơn vị Phường 10, Phường 15 và Công ty TNHH MTV Dịch vụ Công ích Quận 4; giải phong trào tập thể đơn vị Phường 5.
Hội thi “Nhớ lời Di chúc theo chân Bác” năm 2019
Tham gia Hội thi có 12 đội là cán bộ Mặt trận, lực lượng cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên, hội viên Hội Cựu chiến binh, công đoàn viên cơ sở đang làm việc và sinh sống trên địa bàn quận Tân Phú. Các đội thi trải qua các nội dung như: phần thi tự giới thiệu, phần thi trắc nghiệm và phần thi kể chuyện gương sáng về Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong đội ngũ cán bộ Mặt trận, cán bộ Đoàn, cán bộ Hội, hội viên, công đoàn viên và nhân dân.
Quận 7 tổ chức hành trình về nguồn “Theo dấu chân Người”
Đoàn cán bộ Ủy ban MTTQVN Quận 7 đã tổ chức dâng hương dâng hoa báo công với Bác về tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận 7 và 10 phường nhiệm kỳ 2019 - 2024 tại Bảo tàng Hồ Chí Minh. Đoàn đã tham quan tìm hiểu về cuộc đời, sự nghiệp hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh; tham quan tìm hiểu di tích Trường Dục Thanh, đây là ngôi trường Bác đã dừng chân dạy học một thời gian trước khi vào Sài Gòn trong chuyến xuất ngoại tìm đường cứu nước
Văn bản mới cập nhật
Hướng dẫn số 13/HD-UBMT-BTT ngày 26 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Thành phố về Tặng Bằng khen của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất năm 2012
Chương trình số 31 /MTTW- BTT ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012
Chương trình số 31 /MTTW- BTT ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thực hiện Chỉ thị số 18/CT-TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông"
Chỉ thị số 24/CT-TTg ngày 17 tháng 09 năm 2012 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”
Nghị định số 76/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 về Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật tố cáo
Nghị định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 20 tháng 11 năm 2012
Nghị định số 75/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 về Quy định chi tiết một số điều của Luật khiếu nại

Giá Vàng

ĐVT: tr.đồng/lượng
Loại Mua Bán
Nguồn: Sacombank - SBJ

Tỷ giá

(Nguồn: EXIMBANK)