Văn hoá - Xã hộiThứ 5, Ngày 11/12/2014, 18:40

Bệnh viện Mắt Cao Thắng tổng kết Chương trình tư vấn và khám mắt cho Người cao tuổi năm 2014

Sáng ngày 11 tháng 12 năm 2014 tại Bệnh viện Quốc tế Thành Đô, số 3 đường 17A, phường  Bình Trị Đông, quận Bình Tân, Ban giám đốc Bệnh viện Mắt Cao Thắng đã tổ chức Hội nghị tổng kết Chương trình tư vấn và khám mắt cho người cao tuổi năm 2014 với trên 200 đại biểu tham dự.

Đến dự Hội nghị có Ông Châu Minh Tỷ, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam, Trưởng ban đại diện Hội Người cao tuổi thành phố Hồ Chí Minh, PGS. Tiến sĩ Nguyễn Đức Cường, Phó Tổng giám đốc Bệnh viện Thành Đô, Ông Francois Blondel, Phó Tổng giám đốc Bệnh viện Mắt Cao Thắng, Bà Lê Ngọc Ánh, Giám đốc Truyền thông, Bệnh viện Mắt Cao Thắng, Bác sĩ Nguyễn Thị Mỹ Hạnh, Trưởng khoa Võng mạc, Bệnh viện Mắt Cao Thắng cùng với các vị lãnh đạo hai Bệnh viện tham dự.

Sau phần văn nghệ, khai mạc là phần tự giới thiệu của Bệnh viện Quốc tế Thành Đô. Tiếp theo, Bà Lê Ngọc Ánh, Giám đốc truyền thông  Bệnh viện Mắt Cao Thắng trình bày báo cáo tổng kết Chương trình tư vấn và khám mắt cho Người cao tuổi năm 2014, trong đó, đã đề cập đến một số vấn đề trọng tâm của công tác phòng, chống mù lòa, hạ thấp tỷ lệ khúc xạ, phòng và chẩn đoán sớm bệnh Glaucome, hạn chế biến chứng của bệnh đái tháo đường.

Kết quả thực hiện Chương trình tư vấn khám mắt người cao tuổi 62 lần với 4.289 người cao tuổi khám mắt, trong đó có 1.348 người cao tuổi đục thủy tinh thể, chiếm 31%.

Hiện nay, cả nước có khoảng 400.000 người mù cả hai mắt, nhiều nhất là do đục thủy tinh thể. Mỗi năm có khoảng 85.000 người mù cả hai mắt. Tại Thành phố Hồ Chí Minh, ước tính có gần 45.000 người mù 1 mắt, 9.800 người mù  2 mắt do đục thủy tinh thể.

Hưởng ứng chương trình Quốc gia phòng, chống mù lòa, “Mắt sáng cho người cao tuổi”, Ban giám đốc Bệnh viện cũng đã đề ra phương hướng hoạt động hỗ trợ Người cao tuổi năm 2015.

Phấn đấu thực hiện trên 45 buổi/năm. Mỗi tuần 1-2 lần đến với Hội Người cao tuổi xã, phường. Tổ chức xe đưa đón hội viên Hội Người cao tuổi đến Bệnh viện khi có yêu cầu. Dành thời gian các buổi chiều thứ ba, tư, năm khám mắt cho người cao tuổi.

Phương hướng năm 2015, Bệnh viện sẽ kết hợp với Hiệp hội các bệnh viện Mắt Đông Nam Á tầm soát bệnh võng mạc, đáy mắt do tiểu đường cho Người cao tuổi tại thành phố Hồ Chí Minh. Mở góc tư vấn, trực đường dây tư vấn, giải đáp kịp thời những thắc mắc cho người cao tuổi

Ban giám đốc đã ghi nhận và tiếp thu ý kiến của đại biểu các quận, huyện; tặng quà lưu niệm và dùng tiệc Buffet  trưa, sau đó có xe đưa đại biểu trở về Bệnh viện Mắt Cao Thắng.

Bà Lê Ngọc Ánh, Giám đốc truyền thông BV mắt Cao Thắng

tặng hoa cho Ông Châu Minh Tỷ, Trưởng ban đại diện Hội NCT TP

Vĩnh Niên

Bình Thạnh - Phối hợp tổ chức triển lãm bộ ảnh “50 năm vững bước theo Người”
Kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; kỷ niệm 74 năm ngày Cách mạng tháng Tám (19/8/1945 - 19/8/2019) và Quốc khánh nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2019). Sáng ngày 14/8/2019, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Uỷ ban nhân dân quận phối hợp tổ chức triển lãm bộ ảnh “50 năm vững bước theo Người” bộ ảnh Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Quận 4 tổ chức Hội thi tìm hiểu 50 năm thực hiện Di chúc Chủ Tịch Hồ Chí Minh
Kết quả Hội thi: tập thể đơn vị Phường 8 đạt giải nhất; giải nhì tập thể đơn vị Phường 12; giải ba tập thể đơn vị Phường 3 và Phường 6; giải khuyến khích gồm: tập thể đơn vị Phường 10, Phường 15 và Công ty TNHH MTV Dịch vụ Công ích Quận 4; giải phong trào tập thể đơn vị Phường 5.
Hội thi “Nhớ lời Di chúc theo chân Bác” năm 2019
Tham gia Hội thi có 12 đội là cán bộ Mặt trận, lực lượng cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên, hội viên Hội Cựu chiến binh, công đoàn viên cơ sở đang làm việc và sinh sống trên địa bàn quận Tân Phú. Các đội thi trải qua các nội dung như: phần thi tự giới thiệu, phần thi trắc nghiệm và phần thi kể chuyện gương sáng về Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong đội ngũ cán bộ Mặt trận, cán bộ Đoàn, cán bộ Hội, hội viên, công đoàn viên và nhân dân.
Quận 7 tổ chức hành trình về nguồn “Theo dấu chân Người”
Đoàn cán bộ Ủy ban MTTQVN Quận 7 đã tổ chức dâng hương dâng hoa báo công với Bác về tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận 7 và 10 phường nhiệm kỳ 2019 - 2024 tại Bảo tàng Hồ Chí Minh. Đoàn đã tham quan tìm hiểu về cuộc đời, sự nghiệp hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh; tham quan tìm hiểu di tích Trường Dục Thanh, đây là ngôi trường Bác đã dừng chân dạy học một thời gian trước khi vào Sài Gòn trong chuyến xuất ngoại tìm đường cứu nước