Văn hoá - Xã hộiChủ Nhật, Ngày 08/01/2012, 09:35

Hơn 13.000 người đi bộ giúp người nghèo đón tết

Chương trình “Đi bộ từ thiện” bắt đầu từ năm 2003 nhân kỷ niệm 10 năm thành lập Công ty TNHH Liên doanh Phú Mỹ Hưng và thông xe giai đoạn 2 Đại lộ Nguyễn Văn Linh với tên gọi “Giải việt dã Phú Mỹ Hưng” với hơn 4.000 người tham gia.

Năm 2004 chương trình diễn ra lần 2 thu hút hơn 5.000 người tham gia và quyên góp được 37 triệu đồng giúp đỡ người nghèo Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngày 8/01/2006 chương trình được tổ chức với tên gọi “Chương trình đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting” mang tên ông Lawrence S. Ting – cố Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Central Trading and Development (CT&D) và Công ty Phú Mỹ Hưng nhằm tưởng nhớ và tri ân vị lãnh đạo có tầm và có tâm đối với quê hương thứ 2 (Việt Nam) này.

Đến nay, Chương trình đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting đã trở thành một hoạt động truyền thống của Công ty Phú Mỹ Hưng, vừa mang tinh thần rèn luyện thể thao, vừa gây quỹ giúp đỡ đồng bào nghèo đón tết.

Đúng 7h00 ngày 07/01/2012, chương trình đi bộ từ thiện có khoảng 13.500 người tham gia trên lộ trình dài 4km. Các đồng chí: Trương Văn Lắm, Thành uỷ viên, Trưởng Ban Quản lý Khu Nam; Mai Bá Hùng, Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Thành phố; Lê Trọng Hiếu, Thành uỷ viên, Bí thư Quận uỷ đồng thời Chủ tịch Uỷ ban nhân dân Quận Thường trực Quận ủy, Thường trực Ủy ban nhân dân; Nguyễn Hữu Hưng, Quận uỷ viên, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân Quận; lãnh đạo các Ban, ngành, đoàn thể, cán bộ công chức, tập thể công ty TNHH Liên doanh Phú Mỹ Hưng và nhân dân quận đã tham dự xuyên suốt hành trình đi bộ.

Kết thúc chương trình, Quỹ hỗ trợ cộng đồng Lawrence S.Ting trao cho các Quỹ: Chung một tấm lòng đài truyền hình HTV 150 triệu đồng, Vì người nghèo Quận 7 số tiền 550 triệu đồng, Vì người nghèo Quận 8 với 190 triệu đồng, Vì người nghèo Huyện Bình Chánh 160 triệu đồng, Vì người nghèo Huyện Nhà Bè  200 triệu đồng và quỹ bảo trở tài năng thể thao Thành phố Hồ Chí Minh 50 triệu đồng trong tổng số 2,3 tỷ đồng vận động được.

Bà Ting Fei Tsong Ching, Chủ tịch Ủy ban điều hành Quỹ hỗ trợ cộng đồng

Lawrence S. Ting trao kinh phí từ nguồn quỹ vận động cho các đơn vị

Các đồng chí lãnh đạo TP, quận và Cty Phú Mỹ Hưng

tham gia chương trình đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting lần thứ 7