Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Liên kết web

Tiện ích

Thăm dò ý kiến

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
5
3
9
7
3
6

SỐ LƯỢT ĐANG ONLINE

0
0
0
0
1
4
6
Ðối ngoại, Kiều bào, Quốc tếThứ 7, Ngày 21/05/2022, 08:25

Sinh viên Lào, Campuchia duyên dáng trong tà áo dài Việt Nam

Sáng ngày 20/5, Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố tổ chức chương trình đồng hành “Gia đình Việt với sinh viên Lào, Campuchia đang học tập tại TP. Hồ Chí Minh”. Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động triển khai Đề án “Gia đình Việt với sinh viên Lào, Campuchia đang học tập tại TP. Hồ Chí Minh” giai đoạn 2021-2025 do Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố chủ trì, phối hợp với các tổ chức thành viên thực hiện.

Chương trình được diễn ra trong khuôn viên Bảo tàng áo dài Việt Nam (TP. Thủ Đức) với sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo: bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước Cộng hoà XHCN Việt Nam; bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, nguyên Phó Bí thư Thành uỷ, nguyên Chủ tịch HĐND Thành phố; ông Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành uỷ; bà Nguyễn Trần Phượng Trân, Chủ tịch Hội LHPN Thành phố; ông Pring Sok, Lãnh sự Vương quốc Campuchia; bà Vongphan Phomphiphac, Phó Lãnh sự Cộng hoà DCND Lào tại TP.Hồ Chí Minh. Đặc biệt, có sự tham gia của 30 gia đình và 51 sinh viên Lào, Campuchia tham gia Chương trình “Gia đình Việt với sinh viên Lào, Campuchia đang học tập tại TP. Hồ Chí Minh”.

Sinh viên Lào chụp hình lưu niệm cùng các đồng chí lãnh đạo, gia đình Việt

Để chuẩn bị cho chương trình đồng hành, Hội LHPN Thành phố đã vận động tặng 30 bộ áo dài cho nữ sinh viên Lào, Campuchia mặc trong chương trình tham quan. Khi khoác lên mình bộ áo dài truyền thống của Việt Nam, nhiều sinh viên Lào, Campuchia đã bày tỏ sự thích thú, hào hứng và tự hào, vì được hoà mình cùng với dòng chảy văn hoá của đất nước Việt Nam.

Tại chương trình, gia đình và sinh viên Lào, Campuchia được tham quan khu trưng bày áo dài, tham gia các hoạt động ẩm thực, giao lưu văn hoá văn nghệ. Đặc biệt hoạt động trao tặng áo dài cho Bảo tàng áo dài Việt Nam và cán bộ Hội của bà Trương Mỹ Hoa và bà Nguyễn Thị Quyết Tâm.

Bà Trương Mỹ Hoa trao tặng áo dài cho Bảo tàng áo dài Việt Nam

Chia sẻ cảm xúc tại chương trình, bà Trương Mỹ Hoa nói: “ Tại kỳ họp Quốc hội khoá XI, tôi được Đảng, Nhà nước, Nhân dân giao phó nhiệm vụ hết sức quan trọng. Chiếc áo dài này tôi đã giữ gìn nó rất kỹ, và hôm nay tôi trao tặng áo dài bản thân đã mặc trong sự nghiệp, cuộc đời chiến đấu của tôi cho Hội LHPN và Bảo tàng áo dài Việt Nam để gắn kết vai trò trách nhiệm của người phụ nữ Việt Nam trong công việc, giữ gìn “quốc hồn quốc tuý”, bởi ở đâu thấy áo dài, ở đó sẽ thấy Việt Nam”.

Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm trao tặng bộ áo dài cho Bảo tàng áo dài Việt Nam

Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm trao tặng bộ áo dài lúc bà mặc lúc nhận nhiệm vụ chủ tịch HĐND Khoá 8 và mặc trong kỳ họp cuối cùng của HĐND khoá 9. Bà tâm sự, khi mặc áo dài dự họp, các sự kiện đối ngoại, bản thân thấy mình chỉn chu, tự tin và tôn trọng người khác. Đối với bà áo dài không chỉ là trang phục, mà còn là tạo động lực vươn lên để có cơ hội được mặc thêm những sự kiện quan trọng khác mà Đảng, Nhà nước, Nhân dân giao phó.

Bà Nguyễn Trần Phượng Trân gửi lời cảm ơn trân quý tới 2 vị lãnh đạo, và tin tưởng rằng: “Với những chiếc áo dài quen thuộc đã được các vị nữ lãnh đạo sử dụng trong quá trình công tác với cương vị nữ lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thành phố được trao tặng trực tiếp cho các chị em cán bộ Hội chủ chốt sẽ là nguồn động lực to lớn, khích lệ tinh thần phấn đấu, nỗ lực không ngừng, trách nhiệm trong từng công việc, từng vị trí”.

Gắn kết tình hữu nghị Việt - Lào - Campuchia

Chương trình đã để lại nhiều ấn tượng, cảm xúc, gắn kết văn hoá giữa 3 đất nước Việt Nam - Lào - Campuchia

 


Số lượt người xem: 0Bản in Quay lại
Xem theo ngày:
Chùa Quan Âm, phường 03 Quận 11 xây dựng “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh”
Thực hiện kế hoạch của Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận 11 và hướng dẫn của Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam Quận 11, sáng ngày 03/8/2022 tại Chùa Quan Âm được xây dựng từ năm 1934 theo hệ phái Bắc tông, địa chỉ 180 đường Lạc Long Quân phường 03 quận 11 đã tổ chức ra mắt “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh”.
Quận 11 tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Phát huy giá trị không gian văn hóa Hồ Chí Minh”
Sáng ngày 01/8/2022, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề với yêu cầu từng cá nhân cán bộ, đảng viên cơ quan phải nêu gương trong việc nghiên cứu, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh thông qua việc tự giác đọc, tìm hiểu và rút ra những giá trị cốt lõi của câu chuyện, tác phẩm về Chủ tịch Hồ Chí Minh, những bài viết nghiên cứu về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Người, qua đó rút ra bài học cho bản thân và tập thể trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, nhất là trong công tác xây dựng Đảng, chống lại những biểu hiện suy thoái về tư tưởng, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. (Nội dung không phải thực hiện theo hướng sưu tầm, kể chuyện về Bác).
Tuyên truyền lan tỏa Không gian văn hóa Hồ Chí Minh trong tăng ni, phật tử
Trong ngày 23/7/2022, Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 1 tổ chức hội nghị tuyên truyền lan tỏa Không gian văn hóa Hồ Chí Minh trong tăng, ni, phật tử trên địa bàn quận. Tham dự hội nghị có Bà Nguyễn Trung Châu Tuyên, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Quận ủy Quận 1; ông Cao Trung Tín, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 1.
Học theo Bác từ những đều bình dị nhất của Đại đức trẻ
Đại đức Thích Nguyên Phước quan niệm rằng “Là người con Phật, hãy suy nghĩ đến Thông điệp an bình của Đức Phật, hãy phát huy tri thức - đạo đức, tinh thần từ bi Phật dạy…Thực hiện những việc làm “lợi đạo – ích đời”, “ban vui - cứu khổ” là góp phần mang lại hòa bình, an vui, hạnh phúc cho muôn người, phù hợp với truyền thống tương thân – tương ái của dân tộc ta mà gắn liền với đó là tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, là cuộc sống của người dân. Đại đức tâm niệm “Học tập theo Bác không phải là những điều lớn lao mà có thể chỉ đơn giản là những việc làm bình thường hàng ngày nhưng có ích cho đời, đem lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân, nhất là những hộ gia đình nghèo khổ, khó khăn”.
Văn bản mới cập nhật
Hướng dẫn số 13/HD-UBMT-BTT ngày 26 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Thành phố về Tặng Bằng khen của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất năm 2012
Chương trình số 31 /MTTW- BTT ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012
Chương trình số 31 /MTTW- BTT ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thực hiện Chỉ thị số 18/CT-TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông"
Chỉ thị số 24/CT-TTg ngày 17 tháng 09 năm 2012 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”
Nghị định số 76/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 về Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật tố cáo
Nghị định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 20 tháng 11 năm 2012
Nghị định số 75/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 về Quy định chi tiết một số điều của Luật khiếu nại

Giá Vàng

ĐVT: tr.đồng/lượng
Loại Mua Bán
Nguồn: Sacombank - SBJ

Tỷ giá

(Nguồn: EXIMBANK)