Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Liên kết web

Tiện ích

Thăm dò ý kiến

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
5
3
9
7
3
6

SỐ LƯỢT ĐANG ONLINE

0
0
0
0
1
4
6
Văn hoá - Xã hộiThứ 5, Ngày 05/05/2022, 15:20

Quận 8 tổ chức họp mặt giới Phật giáo mừng Đại lễ Phật đản năm 2022

Sáng ngày 04/5/2022, Quận ủy - Ủy ban nhân dân - Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 8 tổ chức buổi họp mặt các vị chức sắc, tu sĩ giới Phật giáo và đại diện Họ đạo Cao Đài, Hồi giáo trên địa bàn Quận 8 nhân dịp Đại lễ Phật đản (Phật lịch 2566 - Dương lịch 2022).

Tham dự có các đồng chí: Vũ Mạnh Hải - UVTT, Trưởng Ban Dân tộc-Tôn giáo Ủy ban MTTQ TPHCM; Thượng tọa Thích Thiện Quý - Ủy viên Hội đồng trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Phó trưởng ban Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TPHCM; Võ Ngọc Quốc Thuận - TUV, Bí thư Quận ủy, Đỗ Hữu Trí - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Trần Thanh Tùng - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND quận, Nguyễn Thanh Sang - UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận, Trần Thanh Hà - UVBTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ quận cùng các vị trong Ban thường vụ Quận ủy, đại diện lãnh đạo các Ban ngành đoàn thể quận; Thượng tọa Thích Huệ Công - Trưởng ban Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam Quận 8.

Ông Nguyễn Thanh Sang - UVBTV, PCT thường trực UBND quận phát biểu chúc mừng tại buổi họp mặt

 Buổi họp mặt diễn ra với sự trang trọng, trong hội nghị Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân quận Nguyễn Thanh Sang đã thông tin về tình hình phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh trên địa bàn quận trong  04 tháng đầu năm 2022 và kết quả thực hiện công tác Phật sự trong năm 2021. Công tác từ thiện - xã hội cũng được Ban Trị sự giáo hội Phật giáo Việt Nam Quận 8 và các tự viện thường xuyên quan tâm và tham gia ủng hộ tích cực theo lời kêu gọi của giáo hội cũng như của Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp. Trong năm 2021 dịch bệnh Covid-19 lan rộng và có những diễn biến phức tạp ở TPHCM, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam Quận 8 và các tự viện đã có những hoạt động tích cực chung tay cùng các cấp chính quyền đoàn kết chống dịch, bảo vệ sức khỏe cộng đồng, đã có những đóng góp thiết thực như: tặng khẩu trang, thiết bị y tế, hỗ trợ tài chính, phát gạo, thực phẩm, thuốc, cơm từ thiện.. cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trong dịch tổng trị giá hơn 26 tỷ đồng; song song đó các Tự viện trên địa bàn cũng đã có các hình thức tổ chức sinh hoạt tôn giáo phù hợp để đảm bảo công tác phòng chống dịch, tiếp tục tuyên truyền để tăng ni, Phật tử nghiêm chỉnh chấp hành các hướng dẫn của Chính phủ, Bộ Y tế, cơ quan chuyên môn về phòng, chống dịch Covid-19. Ngoài ra còn tham gia công tác từ thiện xã hội giúp đỡ dân nghèo ở vùng sâu vùng xa tại các tỉnh miền Trung và miền Tây Nam bộ như hỗ trợ mổ mắt cho đồng bào khó khăn, xây cầu bê tông và làm đường, tặng quà cho người dân tộc, người khó khăn , khuyết tật..v.v. Thay mặt lãnh đạo quận,  ghi nhận và đánh giá rất cao những kết quả hoạt động Phật sự trong thời gian qua, cũng như rất trân trọng với những tình cảm và việc làm cao đẹp mà giới Phật giáo Quận 8 đã đồng tâm hiệp lực cùng chính quyền xây dựng nên những giá trị truyền thống và bản sắc văn hoá tại địa phương thân yêu.

Lãnh đạo thành phố, quận chụp ảnh lưu niệm cùng các vị chức sắc chức việc nhân buổi họp mặt Lễ Phật đản.

Hội nghị cũng nhận được ý kiến phát biểu từ các vị chức sắc Phật giáo trên địa bàn Quận 8, đại diện của Ban trị sự Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Quận 8 và đặc biệt là những lời chúc mừng từ các tôn giáo bạn. Nhân dịp mừng Lễ Phật Đản, giới Phật Giáo đã đóng góp ủng hộ công tác chăm lo trẻ mồ côi có cha, mẹ mất do dịch Covid-19 với số tiền 300 triệu đồng và ủng hộ 200 triệu đồng vào Quỹ Vì Người nghèo Quận 8 để thể hiện sự đồng hành cùng địa phương Quận 8 thực hiện chương trình giảm nghèo bền vững.

PHƯỚC AN


Số lượt người xem: 0Bản in Quay lại
Xem theo ngày:
Chùa Quan Âm, phường 03 Quận 11 xây dựng “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh”
Thực hiện kế hoạch của Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận 11 và hướng dẫn của Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam Quận 11, sáng ngày 03/8/2022 tại Chùa Quan Âm được xây dựng từ năm 1934 theo hệ phái Bắc tông, địa chỉ 180 đường Lạc Long Quân phường 03 quận 11 đã tổ chức ra mắt “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh”.
Quận 11 tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Phát huy giá trị không gian văn hóa Hồ Chí Minh”
Sáng ngày 01/8/2022, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề với yêu cầu từng cá nhân cán bộ, đảng viên cơ quan phải nêu gương trong việc nghiên cứu, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh thông qua việc tự giác đọc, tìm hiểu và rút ra những giá trị cốt lõi của câu chuyện, tác phẩm về Chủ tịch Hồ Chí Minh, những bài viết nghiên cứu về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Người, qua đó rút ra bài học cho bản thân và tập thể trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, nhất là trong công tác xây dựng Đảng, chống lại những biểu hiện suy thoái về tư tưởng, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. (Nội dung không phải thực hiện theo hướng sưu tầm, kể chuyện về Bác).
Tuyên truyền lan tỏa Không gian văn hóa Hồ Chí Minh trong tăng ni, phật tử
Trong ngày 23/7/2022, Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 1 tổ chức hội nghị tuyên truyền lan tỏa Không gian văn hóa Hồ Chí Minh trong tăng, ni, phật tử trên địa bàn quận. Tham dự hội nghị có Bà Nguyễn Trung Châu Tuyên, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Quận ủy Quận 1; ông Cao Trung Tín, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 1.
Học theo Bác từ những đều bình dị nhất của Đại đức trẻ
Đại đức Thích Nguyên Phước quan niệm rằng “Là người con Phật, hãy suy nghĩ đến Thông điệp an bình của Đức Phật, hãy phát huy tri thức - đạo đức, tinh thần từ bi Phật dạy…Thực hiện những việc làm “lợi đạo – ích đời”, “ban vui - cứu khổ” là góp phần mang lại hòa bình, an vui, hạnh phúc cho muôn người, phù hợp với truyền thống tương thân – tương ái của dân tộc ta mà gắn liền với đó là tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, là cuộc sống của người dân. Đại đức tâm niệm “Học tập theo Bác không phải là những điều lớn lao mà có thể chỉ đơn giản là những việc làm bình thường hàng ngày nhưng có ích cho đời, đem lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân, nhất là những hộ gia đình nghèo khổ, khó khăn”.
Văn bản mới cập nhật
Hướng dẫn số 13/HD-UBMT-BTT ngày 26 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Thành phố về Tặng Bằng khen của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất năm 2012
Chương trình số 31 /MTTW- BTT ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012
Chương trình số 31 /MTTW- BTT ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thực hiện Chỉ thị số 18/CT-TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông"
Chỉ thị số 24/CT-TTg ngày 17 tháng 09 năm 2012 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”
Nghị định số 76/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 về Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật tố cáo
Nghị định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 20 tháng 11 năm 2012
Nghị định số 75/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 về Quy định chi tiết một số điều của Luật khiếu nại

Giá Vàng

ĐVT: tr.đồng/lượng
Loại Mua Bán
Nguồn: Sacombank - SBJ

Tỷ giá

(Nguồn: EXIMBANK)