Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Liên kết web

Tiện ích

Thăm dò ý kiến

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
5
3
9
7
3
6

SỐ LƯỢT ĐANG ONLINE

0
0
0
0
1
4
6
Văn hoá - Xã hộiThứ 6, Ngày 29/04/2022, 14:55

Thành phố Thủ Đức thăm, tặng quà thương binh nặng và thương binh đặc biệt nặng có hoàn cảnh khó khăn

Chiều ngày 28/4, đoàn Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Thủ Đức do bà Lê Thị Bấc, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Thủ Đức, Phó Ban Thường trực Ban Vận động “Vì người nghèo” TP Thủ Đức làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, tặng quà các thương binh nặng và thương binh đặc biệt nặng có hoàn cảnh khó khăn, nhân kỷ niệm 47 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022).

Cùng đi với đoàn có ông Nguyễn Văn Hòa, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh TP Thủ Đức; ông Cao Thị Tuyết Nhung, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP Thủ Đức cùng đại diện các ban ngành, đoàn thể TP Thủ Đức.

Lê Thị Bấc, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Thủ Đức (thứ 4, phải sang) cùng đoàn thăm, tặng quà cho thương binh Nguyễn Minh Hoàng (phường Phước Bình)

Đoàn đã đến thăm, tặng quà các thương binh: Nguyễn Thị Ánh và Nguyễn Thị Thành (phường Tăng Nhơn Phú A); Hồ Văn Phú và Nguyễn Văn Dứt (phường Tăng Nhơn Phú B); Nguyễn Văn Đực và Nguyễn Ngọc Sương (phường Phước Long B); Võ Ngọc Kiểng và Nguyễn Minh Hoàng (phường Phước Bình); Nguyễn Văn Cảnh (phường Linh Đông).

Thay mặt đoàn, bà Lê Thị Bấc, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Thủ Đức đã ân cần thăm hỏi, động viên, chúc các thương binh luôn sống vui, sống khỏe; đồng thời bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những hy sinh, mất mát của các thương binh cho quê hương, đất nước. Qua đó, động viên các cô, chú vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, luôn là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo; tích cực tham gia các hoạt động góp phần xây dựng địa phương ngày càng phát triển.

Dịp này, đoàn đã trao tặng 9 phần quà, trị giá 600.000 đồng/phần; 6.000.000 đồng/người đối với 7 thương binh nặng và 12.000.000 đồng/người đối với 2 thương binh đặc biệt nặng (Hồ Văn Phú và Nguyễn Văn Cảnh). Tổng kinh phí là 71.400.000 đồng trích từ Quỹ “Vì người nghèo” của TP Thủ Đức.

 

Nam Thắng - Lương Hợp


Số lượt người xem: 0Bản in Quay lại
Xem theo ngày:
Chùa Quan Âm, phường 03 Quận 11 xây dựng “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh”
Thực hiện kế hoạch của Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận 11 và hướng dẫn của Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam Quận 11, sáng ngày 03/8/2022 tại Chùa Quan Âm được xây dựng từ năm 1934 theo hệ phái Bắc tông, địa chỉ 180 đường Lạc Long Quân phường 03 quận 11 đã tổ chức ra mắt “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh”.
Quận 11 tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Phát huy giá trị không gian văn hóa Hồ Chí Minh”
Sáng ngày 01/8/2022, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề với yêu cầu từng cá nhân cán bộ, đảng viên cơ quan phải nêu gương trong việc nghiên cứu, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh thông qua việc tự giác đọc, tìm hiểu và rút ra những giá trị cốt lõi của câu chuyện, tác phẩm về Chủ tịch Hồ Chí Minh, những bài viết nghiên cứu về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Người, qua đó rút ra bài học cho bản thân và tập thể trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, nhất là trong công tác xây dựng Đảng, chống lại những biểu hiện suy thoái về tư tưởng, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. (Nội dung không phải thực hiện theo hướng sưu tầm, kể chuyện về Bác).
Tuyên truyền lan tỏa Không gian văn hóa Hồ Chí Minh trong tăng ni, phật tử
Trong ngày 23/7/2022, Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 1 tổ chức hội nghị tuyên truyền lan tỏa Không gian văn hóa Hồ Chí Minh trong tăng, ni, phật tử trên địa bàn quận. Tham dự hội nghị có Bà Nguyễn Trung Châu Tuyên, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Quận ủy Quận 1; ông Cao Trung Tín, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 1.
Học theo Bác từ những đều bình dị nhất của Đại đức trẻ
Đại đức Thích Nguyên Phước quan niệm rằng “Là người con Phật, hãy suy nghĩ đến Thông điệp an bình của Đức Phật, hãy phát huy tri thức - đạo đức, tinh thần từ bi Phật dạy…Thực hiện những việc làm “lợi đạo – ích đời”, “ban vui - cứu khổ” là góp phần mang lại hòa bình, an vui, hạnh phúc cho muôn người, phù hợp với truyền thống tương thân – tương ái của dân tộc ta mà gắn liền với đó là tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, là cuộc sống của người dân. Đại đức tâm niệm “Học tập theo Bác không phải là những điều lớn lao mà có thể chỉ đơn giản là những việc làm bình thường hàng ngày nhưng có ích cho đời, đem lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân, nhất là những hộ gia đình nghèo khổ, khó khăn”.
Văn bản mới cập nhật
Hướng dẫn số 13/HD-UBMT-BTT ngày 26 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Thành phố về Tặng Bằng khen của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất năm 2012
Chương trình số 31 /MTTW- BTT ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012
Chương trình số 31 /MTTW- BTT ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thực hiện Chỉ thị số 18/CT-TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông"
Chỉ thị số 24/CT-TTg ngày 17 tháng 09 năm 2012 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”
Nghị định số 76/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 về Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật tố cáo
Nghị định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 20 tháng 11 năm 2012
Nghị định số 75/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 về Quy định chi tiết một số điều của Luật khiếu nại

Giá Vàng

ĐVT: tr.đồng/lượng
Loại Mua Bán
Nguồn: Sacombank - SBJ

Tỷ giá

(Nguồn: EXIMBANK)