Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Liên kết web

Tiện ích

Thăm dò ý kiến

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
5
3
9
7
3
6

SỐ LƯỢT ĐANG ONLINE

0
0
0
0
1
4
6
Văn hoá - Xã hộiThứ 6, Ngày 22/04/2022, 09:20

Tân Bình sơ kết thực hiện công tác chăm lo cho trẻ có cha, mẹ hoặc người trực tiếp nuôi dưỡng mất vì Covid-19 và chương trình “đồng hành cùng trẻ mồ côi do Covid-19”.

Ngày 19/4/2022 tại hội trường Ủy ban MTTQ VN quận Tân Bình. Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận phối hợp với Ban Dân vận Quận ủy tổ chức sơ kết 6 tháng về công tác chăm lo cho trẻ có cha, mẹ hoặc người trực tiếp nuôi dưỡng mất vì Covid-19 và Chương trình “Đồng hành cùng trẻ mồ côi do Covid-19” trao 10 xe đạp đi học cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn. Đến tham dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo: Hoàng Mai Quỳnh Hoa, Chánh văn phòng Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố;  Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; Lê Thị Thu Sương,Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân quận; Phạm Thị Thành, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Quận ủy; Trần Đức Phương, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận cùng đại diện các ban, ngành, đoàn thể quận; Đảng ủy, Ủy ban nhân dân, Ủy ban MTTQ Việt Nam 15 phường; đại diện các nhà hảo tâm, mạnh thường quân, đại diện gia đình và các cháu có cha hoặc mẹ mất vì Covid-19.

Lãnh đạo quận Tân Bình và đại diện các đơn vị mạnh thường quân trao tặng xe đạp cho trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận

 

Trong thời gian qua, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận phối hợp với Ban Dân vận Quận ủy, các đoàn thể quận và khối vận 15 phường tổ chức tuyên truyền, huy động các nguồn lực xã hội thực hiện chăm lo cho trẻ mồ côi vì Covid-19 đến các cơ quan, đơn vị, các tổ chức Tôn giáo và Nhân dân trên địa bàn quận. Qua đó phát huy sự chung tay góp sức của cộng đồng trong công tác chăm lo, hỗ trợ tương lai các trẻ em mồ côi do Covid-19, qua đó chia sẻ những khó khăn và phần nào bù đắp nỗi đau mà các em phải gánh chịu do đại dịch Covid-19 gây ra.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy trao hoa cho các nhà hảo tâm, cơ sở tôn giáo nhận chăm lo trẻ mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Qua tổng hợp, rà soát trên địa bàn quận, tính đến tháng 03/2022 có 89 trẻ mồ côi cha, mẹ mất vì Covid-19 (trong đó, có 3 trẻ trong diện hộ nghèo; có 24 trẻ học cấp I, có 37 trẻ học cấp II, có 14 trẻ học cấp III, có 14 trẻ đang học mầm non); để chăm lo cho các em Ban Thường trực MTTQ Việt Nam quận đã phối hợp với Ban Dân vận Quận ủy, các đoàn thể quận và Khối vận 15 phường tổ chức kết nối và được sự đồng hành, hưởng ứng của các nhà hảo tâm, cơ sở tôn giáo trực tiếp nhận đỡ đầu chăm lo từng trường hợp cụ thể; tính đến nay, có 89/89 trẻ đều được chăm lo (75 trẻ được chăm lo lâu dài đến năm 18 tuổi; 1 bé đã nghỉ học từ lớp 5; 3 bé còn nhỏ chưa học, các bé đều được chăm lo thường xuyên; riêng chỉ có 02 gia đình không có nhu cầu về chăm lo) với tổng số tiền là 4.931.775.000 đồng (bốn tỷ chín trăm ba mươi mốt triệu bảy trăm bảy mươi lăm ngàn đồng). Nhiều mô hình, cách làm hay được các cơ quan, đơn vị phối hợp phát huy thực hiện nhằm huy động các nguồn lực xã hội, kịp thời chung tay tổ chức chăm lo thường xuyên, đồng bộ cho từng trẻ mồ côi (thăm hỏi, tặng quà, học bổng, bảo hiểm y tế, hỗ trợ chi phí sinh hoạt, nhu yếu phẩm, dụng cụ học tập, phương tiện đi học…).

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy biểu dương những nỗ lực của các cấp, các ngành trên địa bàn quận đã thực hiện tốt công tác chăm lo cho trẻ mồ côi do Covid-19 trong thời gian qua, trong thời gian tới đồng chí đề nghị các cấp ủy cơ sở cần có sự phân công theo dõi thường xuyên đối với các trẻ mồ côi do Covid-19, nhất là các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn để kịp thời chăm lo, đảm bảo giúp các em vượt qua và ổn định cuộc sống; cấp quận cần tăng cường phối hợp, gắn kết với mạnh thường quân, nhà hảo tâm, duy trì thường xuyên việc chăm lo cả về vật chất lẫn tinh thần. Nhân hội nghị này đồng chí bày tỏ sự tri ân, cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của mạnh thường quân và các nhà hảo tâm trong thời gian qua đã đồng hành thực hiện tốt công tác chăm lo cho trẻ mồ côi vì Covid-19 trên địa bàn quận Tân Bình.

Tại chương trình này, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận tổ chức Chương trình “Đồng hành cùng trẻ mồ côi do Covid-19” trao tặng 10 xe đạp trị giá 29.000.000đ cho 10 trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận. Đây là phần quà do Trung tướng Nguyễn Minh Đức, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh, đại biểu Quốc hội Thành phố Hồ Chí Minh trao tặng.

Tin: Huỳnh Luân, ảnh: Hà Quang

 

 

 


Số lượt người xem: 0Bản in Quay lại
Xem theo ngày:
Chùa Quan Âm, phường 03 Quận 11 xây dựng “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh”
Thực hiện kế hoạch của Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận 11 và hướng dẫn của Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam Quận 11, sáng ngày 03/8/2022 tại Chùa Quan Âm được xây dựng từ năm 1934 theo hệ phái Bắc tông, địa chỉ 180 đường Lạc Long Quân phường 03 quận 11 đã tổ chức ra mắt “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh”.
Quận 11 tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Phát huy giá trị không gian văn hóa Hồ Chí Minh”
Sáng ngày 01/8/2022, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề với yêu cầu từng cá nhân cán bộ, đảng viên cơ quan phải nêu gương trong việc nghiên cứu, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh thông qua việc tự giác đọc, tìm hiểu và rút ra những giá trị cốt lõi của câu chuyện, tác phẩm về Chủ tịch Hồ Chí Minh, những bài viết nghiên cứu về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Người, qua đó rút ra bài học cho bản thân và tập thể trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, nhất là trong công tác xây dựng Đảng, chống lại những biểu hiện suy thoái về tư tưởng, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. (Nội dung không phải thực hiện theo hướng sưu tầm, kể chuyện về Bác).
Tuyên truyền lan tỏa Không gian văn hóa Hồ Chí Minh trong tăng ni, phật tử
Trong ngày 23/7/2022, Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 1 tổ chức hội nghị tuyên truyền lan tỏa Không gian văn hóa Hồ Chí Minh trong tăng, ni, phật tử trên địa bàn quận. Tham dự hội nghị có Bà Nguyễn Trung Châu Tuyên, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Quận ủy Quận 1; ông Cao Trung Tín, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 1.
Học theo Bác từ những đều bình dị nhất của Đại đức trẻ
Đại đức Thích Nguyên Phước quan niệm rằng “Là người con Phật, hãy suy nghĩ đến Thông điệp an bình của Đức Phật, hãy phát huy tri thức - đạo đức, tinh thần từ bi Phật dạy…Thực hiện những việc làm “lợi đạo – ích đời”, “ban vui - cứu khổ” là góp phần mang lại hòa bình, an vui, hạnh phúc cho muôn người, phù hợp với truyền thống tương thân – tương ái của dân tộc ta mà gắn liền với đó là tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, là cuộc sống của người dân. Đại đức tâm niệm “Học tập theo Bác không phải là những điều lớn lao mà có thể chỉ đơn giản là những việc làm bình thường hàng ngày nhưng có ích cho đời, đem lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân, nhất là những hộ gia đình nghèo khổ, khó khăn”.
Văn bản mới cập nhật
Hướng dẫn số 13/HD-UBMT-BTT ngày 26 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Thành phố về Tặng Bằng khen của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất năm 2012
Chương trình số 31 /MTTW- BTT ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012
Chương trình số 31 /MTTW- BTT ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thực hiện Chỉ thị số 18/CT-TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông"
Chỉ thị số 24/CT-TTg ngày 17 tháng 09 năm 2012 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”
Nghị định số 76/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 về Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật tố cáo
Nghị định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 20 tháng 11 năm 2012
Nghị định số 75/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 về Quy định chi tiết một số điều của Luật khiếu nại

Giá Vàng

ĐVT: tr.đồng/lượng
Loại Mua Bán
Nguồn: Sacombank - SBJ

Tỷ giá

(Nguồn: EXIMBANK)