Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Liên kết web

Tiện ích

Thăm dò ý kiến

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
5
3
9
7
3
6

SỐ LƯỢT ĐANG ONLINE

0
0
0
0
1
4
6
Văn hoá - Xã hộiThứ 4, Ngày 09/11/2022, 22:15

Tuyên dương 101 tấm gương thầm lặng mà cao cả năm 2022

Tối 09/11 Ủy ban nhân dân - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lễ tuyên dương 101 tấm gương sáng thầm lặng mà cao cả trong phong trào thi đua yêu nước lần thứ 5, năm 2022. Chương trình nhằm tiếp tục phát hiện, nhân rộng những điển hình tiên tiến từ phong trào thi đua yêu nước của nhân dân thành phố, tạo sự lan tỏa sâu rộng trong phong trào thi đua xây dựng, bảo vệ và phát triển Thành phố.

Phát biểu tại lễ tuyên dương, ông Nguyễn Thành Trung – Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.Hồ Chí Minh cho biết, có 94 tập thể, 358 cá nhân được giới thiệu cho Hội đồng xét chọn và đã chọn ra 101 gương thực sự tiêu biểu: “101 gương “thầm lặng mà cao cả” được tuyên dương lần này là những câu chuyện đầy cảm xúc về tình người, những bông hoa “người tốt, việc tốt” âm thầm nở rộ từ trong muôn vàn gian khó của công cuộc phòng, chống dịch bệnh, trong các hoạt động từ thiện xã hội, phong trào “Cả Thành phố chung sức xây dựng nông thôn mới”, bảo vệ môi trường, bảo vệ an ninh Tổ quốc, cứu trợ thiên tai, chăm sóc sức khỏe cộng đồng, khuyến học khuyến tài. Đây những hình ảnh sống đẹp, sống có trách nhiệm và âm thầm hiến dâng cho đời”.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên trao tặng bằng khen cho các tấm gương thầm lặng mà cao cả

Có mặt trong lễ tuyên dương là những câu chuyện xúc động và đáng ngưỡng mộ của những trái tim nhân hậu và hết lòng hướng về cộng đồng, xã hội. Điển hình như tập thể “Bếp yêu thương”, do bà Mai Ngọc Châu làm nhóm trưởng, thành lập năm 2010, hàng ngày nấu 800 suất ăn và phát miễn phí cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân phải điều trị lâu dài tại Bệnh viện Chợ Rẫy từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần. Đặc biệt, từ năm 2020, đã thực hiện nấu 700 suất ăn dinh dưỡng vào thứ 4 hàng tuần cho các em mồ côi, bệnh tật được nuôi dưỡng tại chùa Kỳ Quang, bà Mai Ngọc Châu, chia sẻ: “Khó khăn thì cũng có, nhiều khi kinh phí không đủ vì mình không đi vận động, chỉ có bạn bè, người thân, người quen trong đạo thấy mình làm thì người ta tự nguyện đóng góp. Nhưng mình cũng ráng duy trì để mỗi ngày có những suất ăn cho bệnh nhân trong BV Chợ Rẫy rất nhiều ngày. Nhờ những suất ăn tình thương thì người ta rất đỡ, đỡ về phần ăn uống để dành tiền lo thuốc men cho người nhà. Cho nên mình cũng cố gắng, khó khăn gì cũng sẽ vượt qua”.

Tuyên dương các tập thể điển hình

Đại dịch Covid vừa qua là thời điểm hết sức đặc biệt, khi các chiến sĩ lực lượng vũ trang đã phải thay màu áo xanh người lính bằng màu áo xanh bảo hộ y tế. Không chỉ nhiệm vụ, đây còn là trách nhiệm từ trái tim mỗi người lính. Đó là Thiếu tá Nguyễn Trung Kiên – Trung đoàn Gia Định, Bộ tư lệnh TP.Hồ Chí Minh. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ mang tro cốt của đồng bào bị mất vì Covid -19 về với gia đình, anh đã nhận bảo trợ luôn 3 cháu bé có mẹ mất vì Covid, bé lớn 10 tuổi, 1 bé 8 tuổi và 1 cháu mới 4 tuổi để đỡ đầu chăm sóc cho các bé: “Khi nhận nhiệm vụ đưa tro cốt của họ về với gia đình chúng tôi luôn xem họ như những người thân trong gia đình sao cho chu toàn nhất. Và trong một lần đưa tro cốt của một chị mất vì Covid về dãy nhà trọ nghèo tại phường Tân Phú, TP Thủ Đức, lúc này cả khu nhà trọ đều đang nhiễm bệnh, trong đó có cháu Châu 4 tuổi cũng nhiễm bệnh và đang ngồi cạnh hai bao ve chai trước bàn thờ mẹ, thấy cháu không còn người thân, cảm thương với số phận của bé và tôi đã nhận đỡ đầu chữa bệnh và tìm người thân cho cháu”.

Còn với ông Quán Quang Diệu, sinh năm 1985 Giám đốc Công ty TNHH Long Chen - Sài Gòn Mì, quận Bình Tân, luôn tích cực tham gia các hoạt động phong trào, đồng hành cùng địa phương trong công tác chăm lo an sinh xã hội: hằng năm tổ chức thăm Bà Mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn quận Bình Tân; hỗ trợ việc làm và tìm kiếm việc làm cho hội viên, thanh niên trên địa bàn Quận; hỗ trợ các phần học bổng học nghề cho thanh niên khó khăn có nhu cầu học nghề, hỗ trợ các phương tiện sinh kế cho thanh niên tái hòa nhập cộng đồng; tổ chức chăm lo cho Hội viên, thanh niên, thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán. Trong thời gian dịch Covid-19 diễn ra, ông đã quyên góp ủng hộ Quỹ vắc xin, tổ chức chương trình “Bữa cơm 0 đồng” hỗ trợ cho 50 chốt trực tại khu vực phong tỏa, phường An Lạc, Tân Tạo A, ông Quán Quang Diệu chia sẻ: “Khi được tuyên dương tôi nghĩ Nhà nước nên khuyến khích những gương làm tốt cho xã hội để nhân rộng ra. Nếu để hỗ trợ thì người TP.Hồ Chí Minh phát triển sớm hơn các địa phương khác, mọi người dân TP đều dễ thương, tốt bụng, luôn đùm bọc, chia sẻ lẫn nhau”.

Đây là những gương sáng thầm lặng trong hàng ngàn những tấm gương khác có những việc làm, nghĩa cử cao đẹp vì cộng đồng. Những việc làm của họ rất thầm lặng, không ồn ào, ít người biết đến, nhưng lại đang hàng ngày, hàng giờ đóng góp để Thành phố ngày càng có chất lượng sống tốt hơn, ấm áp tình người của một đô thị đậm chất nhân văn. Từ đó, nhân rộng những hình ảnh sống đẹp, sống có trách nhiệm với cộng đồng xã hội, tạo sự lan tỏa trong phong trào thi đua của các cấp, các ngành và cộng đồng dân cư Thành phố, khơi dậy tinh thần đoàn kết, cùng nhau nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, góp phần xây dựng TP văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Dịp này, TP.Hồ Chí Minh tuyên dương 21 tập thể, 80 cá nhân “Những tấm gương thầm lặng mà cao cả” trong phong trào thi đua yêu nước thành phố Hồ Chí Minh lần 5, năm 2022.

ThD


Số lượt người xem: 0Bản in Quay lại
Xem theo ngày:
Tân Bình: phối hợp tuyên truyền xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh đến các giới Nhân dân
Ngày 24/3, Ban Tuyên giáo Quận ủy Tân Bình phối hợp cùng Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận tổ chức Hội nghị tuyên truyền về xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh đến hơn 80 đại biểu là các vị Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam quận; các vị chức sắc, chức việc các tôn giáo; cá nhân tiêu biểu trong các dân tộc và đại diện thường trực Hội doanh nghiệp quận
Thủ Đức khánh thành Không gian văn hóa Hồ Chí Minh gắn kết việc xây dựng công viên
Sáng 6/3, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Thủ Đức khánh thành Không gian văn hóa Hồ Chí Minh” gắn kết việc xây dựng công viên tại khuôn viên trụ sở Ủy ban MTTQ Thủ Đức, số 46 Thống Nhất, phường Bình Thọ, TP Thủ Đức.
Khánh thành không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại chùa Phước Khánh xã Thái Mỹ, huyện Củ Chi
Sáng ngày 20/02/2023, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Củ Chi phối hợp với chùa Phước Khánh, xã Thái Mỹ, huyện Củ Chi tổ chức Lễ ra mắt không gian văn hóa Hồ Chí Minh.
Tổ đình Phụng Sơn – Cơ sở tôn giáo thứ năm trên trên địa bàn Quận 11 ra mắt “Không gian văn hoá Hồ Chí Minh”
Qua thời gian tuyên truyền, vận động của Cấp uỷ, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội phường 02, sáng ngày 17/02/2023, Tổ đình Phụng Sơn phường 02, quận 11 đã chính thức tổ chức lễ ra mắt “Không gian văn hoá Hồ Chí Minh”.
Văn bản mới cập nhật
Hướng dẫn số 13/HD-UBMT-BTT ngày 26 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Thành phố về Tặng Bằng khen của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất năm 2012
Chương trình số 31 /MTTW- BTT ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012
Chương trình số 31 /MTTW- BTT ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thực hiện Chỉ thị số 18/CT-TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông"
Chỉ thị số 24/CT-TTg ngày 17 tháng 09 năm 2012 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”
Nghị định số 76/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 về Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật tố cáo
Nghị định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 20 tháng 11 năm 2012
Nghị định số 75/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 về Quy định chi tiết một số điều của Luật khiếu nại

Giá Vàng

ĐVT: tr.đồng/lượng
Loại Mua Bán
Nguồn: Sacombank - SBJ

Tỷ giá

(Nguồn: EXIMBANK)