Văn hoá - Xã hộiThứ 5, Ngày 18/08/2022, 10:00

Chương trình “Cùng con đi tiếp cuộc đời” chăm lo cho các trẻ em mồ côi do dịch Covid-19 trên địa bàn Quận 3

Chiều ngày 17/8/2022 Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận, Trung tâm An sinh Quận 3 phối hợp Báo Thanh Niên tổ chức chương trình trao tiền “Cùng con đi tiếp cuộc đời” để chăm lo cho các trẻ em mồ côi do dịch Covid-19 trên địa bàn quận.

Đại diện Quận 3 và Báo Thanh niên trao tặng học bổng cho các em học sinh

Tham dự chương trình có Bà Phạm Thị Thuý Hằng, Quận ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Quận 3, Phó Giám đốc Trung tâm An sinh Quận 3; ông Trần Nguyên Phong, Phó Trưởng Ban Dân vận Quận ủy Quận 3, bà Trần Thị Hoàng Vân, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận 3, Phó Giám đốc Trung tâm An sinh Quận 3 và các lãnh đạo phòng, ban của quận. Về phía đơn vị tài trợ có Nhà báo Nguyễn Ngọc Toàn – Tổng Biên tập Báo Thanh Niên, Nhà báo Trần Thanh Bình – Trưởng Bộ phận bạn đọc, ban công tác bạn đọc báo Thanh Niên, Luật sư Đào Quang Huy – Đại diện Công ty Luật Hợp Danh Sài Gòn cùng 50 em học sinh và thân nhân được nhận tiền hỗ trợ.

Đại diện Lãnh đạo Quận 3 cảm ơn Báo Thanh niên đã có những hỗ trợ kịp thời và thiết thực

Trong chương trình ông Nguyễn Bảo Toàn Tổng Biên tập Báo Thanh Niên đã chia sẽ Chương trình “Cùng con đi tiếp cuộc đời” của Báo Thanh Niên là cầu nối để các nhà hảo tâm, mạnh thường quân, đơn vị gắn với các em nhỏ nhằm đồng hành, giúp đỡ xoa dịu nỗi đau cho các em không may mất đi cha mẹ. Đồng thời, mang đến những cam kết, những suất học bổng dài hạn cùng các em trong nhiều năm nữa, chúc các em học sinh luôn học giỏi và chăm ngoan; bà Phạm Thị Thuý Hằng - Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Quận 3 đã gửi lời tri ân sâu sắc đến chương trình và các mạnh thường quân đã quan tâm, hỗ trợ kịp thời cho các em. Qua đó cũng mong muốn chương trình ngày một lớn mạnh hơn để có thật nhiều trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được giúp đỡ.

Trong chương trình đã có 50 trẻ em mồ côi do đại dịch Covid-19 trên địa bàn Quận 3 được trao tiền hỗ trợ với tổng kinh phí 250.000.000 đồng.

Khánh thành “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh” tại Chùa Hoằng Linh, xã An Nhơn Tây, huyện Củ Chi
Sáng ngày 11.11.2022, Ủy ban MTTQ Việt Nam Huyện Củ Chi phối hợp với Chùa Hoằng Linh tại xã An Nhơn Tây tổ chức Lễ ra mắt “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh.
Hệ thống Mặt trận Q3 phối hợp các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng trên địa bàn Quận xây dựng Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh
Sáng ngày 11/11/2022, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận 3, Phường 11 phối hợp chùa Hưng Phước tổ chức Lễ ra mắt Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại chùa Hưng Phước
Quận 11 tổ chức lễ ra mắt “Thư viện sách nói”
Sáng ngày 31/10/2022, Ban Thường trực Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận đã tổ chức lễ khánh thành và ra mắt “Thư viện sách nói”. Cùng đến tham dự với buổi lễ có Ông Đỗ Thanh Binh – Quận uỷ viên, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Quận uỷ; ông Đào Thanh Long – Uỷ viên Ban Thường vụ Quận uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam quận; ông Lâm Viên Đức – Phó chủ tịch Thường trực cuàng cán bộ, chuyên viên cơ quan Uỷ ban MTTQ Việt Nam quận và Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam 16 phường.
Khánh thành “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh” tại các cơ sở Tôn giáo và Hội quán đồng bào Hoa
Sáng ngày 28/10, tại Hội quán Tuệ Thành và chùa Thiên Tôn, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận 5 tổ chức khánh thành “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh”.