Văn hoá - Xã hộiThứ 4, Ngày 13/07/2022, 07:30

PHÁT ĐỘNG ỦNG HỘ QUỸ "VÌ BIỂN ĐẢO QUÊ HƯƠNG - VÌ TUYẾN ĐẦU TỔ QUỐC" NĂM 2022

Trong nhiều năm qua, Đảng bộ, Chính quyền, MTTQ Việt Nam Thành phố và các tầng lớp Nhân dân luôn quan tâm tổ chức nhiều hoạt động thiết thực hướng về biên giới, biển, đảo Tổ quốc. Thành phố đã phối hợp với Quân chủng Hải quân, Bộ Tư lệnh Thành phố, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng và các tổ chức thành viên MTTQ Việt Nam Thành phố, tổ chức nhiều chương trình tuyên truyền để cán bộ, chiến sĩ, các cơ quan, đơn vị, trường học, doanh nghiệp, các tổ chức tôn giáo, dân tộc, các tầng lớp Nhân dân Thành phố và kiều bào ta ở nước ngoài hiểu rõ hơn về tình hình biên giới, biển, đảo, trách nhiệm bảo vệ chủ quyền quốc gia, thông qua đó vận động sự đóng góp nguồn Quỹ “Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc”.

Bên cạnh đó, tổ chức nhiều hoạt động chăm lo, hỗ trợ cho cán bộ, chiến sĩ, nhân dân vùng biên giới thông qua công trình “Nước ngọt vùng biên”, “Điện năng lượng mặt trời”, “mái ấm chiến sĩ, người nghèo nơi biên giới”. Thông qua hệ thống MTTQ Việt Nam TP.Hồ Chí Minh, Quỹ “Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc” không chỉ tạo nguồn lực cùng cả nước tiếp thêm sức mạnh cho quân, dân huyện đảo Trường Sa, các đảo Tây Nam của Tổ quốc và quân dân vùng biên giới, phát huy hiệu quả tích cực trong nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc, trong cuộc sống và công tác mà còn là nghĩa tình giữa đất liền với biển đảo, biên giới Tổ quốc.

Thông tin và hình thức ủng hộ:

* Bằng tiền mặt: Đóng góp trực tiếp tại Cơ quan Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh, số 55, đường Mạc Đĩnh Chi, phường Đakao, Quận 1.

* Bằng phương thức chuyển khoản:

- Tên tài khoản: Quỹ “Vì biển đảo quê hương – Vì tuyến đầu Tổ quốc”.

- Số tài khoản: 118 000 048 170, Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) – Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh.

Chi tiết vui lòng liên hệ Ban Phong trào Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. HCM, Điện thoại: 0862.200482 - 0389.231280.

Trân trọng cám ơn triệu tấm lòng vàng của người dân Thành phố mang tên Bác.

Quận 11 ra mắt “Không gian văn hoá Hồ Chí Minh” đầu tiên tại điểm sáng văn hoá phường 11
Sau thời gian tuyên truyền vận động và nhận được sự ủng hộ của ông Nguyễn Mạnh Kỳ - chủ kinh doanh, sáng ngày 22/9/2022 UBND và Uỷ ban MTTQ Việt Nam phường cùng các tổ chức chính trị - xã hội đã tổ chức khánh thành “Không gian văn hoá Hồ Chí Minh” tại quán cà phê Gạch, địa chỉ 119 Bình Thới phường 11.
Ra mắt Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại trụ sở UBND phường Tân Tạo A
Sáng 19/9, Đảng ủy phường Tân Tạo A tổ chức lễ ra mắt Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại trụ sở UBND phường. Đến dự, có ông Nguyễn Việt Quế Sơn - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Bình Tân, ông Nguyễn Hữu Phúc - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy Bình Tân, ông Đỗ Thanh Quyền - Bí thư Đảng ủy phường, bà Võ Thị Vàng - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường, ông Nguyễn Thanh Hoàng - Chủ tịch UBND phường, ông Lại Văn Hùng - Chủ tịch UBMTTQVN phường.
Cán bộ Mặt trận Q4 góp ý xây dựng Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh
Sáng ngày 31/8/2022, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam Quận 4 tổ chức hội nghị chuyên đề "Giải pháp xây dựng không gian văn hóa mang đậm dấu ấn tư tưởng, văn hóa Hồ Chí Minh trên địa bàn Quận 4". Dự chuyên đề có các đồng chí: Trần Thị Thanh Thảo, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy; Đỗ Thị Trúc Mai, Phó Chủ tịch UBND Quận 4.
Triển khai “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh” trong hệ thống Mặt trận Tổ quốc Quận 5
Chiều ngày 24/8/2022, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 5 tổ chức Hội nghị triển khai “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh” của hệ thống Mặt trận Tổ quốc quận. Ông Lê Tấn Tài – UVBTV Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 5 dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.