Văn hoá - Xã hộiThứ 4, Ngày 13/07/2022, 07:30

PHÁT ĐỘNG ỦNG HỘ QUỸ "VÌ BIỂN ĐẢO QUÊ HƯƠNG - VÌ TUYẾN ĐẦU TỔ QUỐC" NĂM 2022

Trong nhiều năm qua, Đảng bộ, Chính quyền, MTTQ Việt Nam Thành phố và các tầng lớp Nhân dân luôn quan tâm tổ chức nhiều hoạt động thiết thực hướng về biên giới, biển, đảo Tổ quốc. Thành phố đã phối hợp với Quân chủng Hải quân, Bộ Tư lệnh Thành phố, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng và các tổ chức thành viên MTTQ Việt Nam Thành phố, tổ chức nhiều chương trình tuyên truyền để cán bộ, chiến sĩ, các cơ quan, đơn vị, trường học, doanh nghiệp, các tổ chức tôn giáo, dân tộc, các tầng lớp Nhân dân Thành phố và kiều bào ta ở nước ngoài hiểu rõ hơn về tình hình biên giới, biển, đảo, trách nhiệm bảo vệ chủ quyền quốc gia, thông qua đó vận động sự đóng góp nguồn Quỹ “Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc”.

Bên cạnh đó, tổ chức nhiều hoạt động chăm lo, hỗ trợ cho cán bộ, chiến sĩ, nhân dân vùng biên giới thông qua công trình “Nước ngọt vùng biên”, “Điện năng lượng mặt trời”, “mái ấm chiến sĩ, người nghèo nơi biên giới”. Thông qua hệ thống MTTQ Việt Nam TP.Hồ Chí Minh, Quỹ “Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc” không chỉ tạo nguồn lực cùng cả nước tiếp thêm sức mạnh cho quân, dân huyện đảo Trường Sa, các đảo Tây Nam của Tổ quốc và quân dân vùng biên giới, phát huy hiệu quả tích cực trong nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc, trong cuộc sống và công tác mà còn là nghĩa tình giữa đất liền với biển đảo, biên giới Tổ quốc.

Thông tin và hình thức ủng hộ:

* Bằng tiền mặt: Đóng góp trực tiếp tại Cơ quan Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh, số 55, đường Mạc Đĩnh Chi, phường Đakao, Quận 1.

* Bằng phương thức chuyển khoản:

- Tên tài khoản: Quỹ “Vì biển đảo quê hương – Vì tuyến đầu Tổ quốc”.

- Số tài khoản: 118 000 048 170, Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) – Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh.

Chi tiết vui lòng liên hệ Ban Phong trào Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. HCM, Điện thoại: 0862.200482 - 0389.231280.

Trân trọng cám ơn triệu tấm lòng vàng của người dân Thành phố mang tên Bác.

Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam quận Tân Bình ra mắt không gian văn hóa Hồ Chí Minh
Sáng ngày 08 tháng 01, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam quận Tân Bình đã trang trọng tổ chức Lễ ra mắt không gian Văn hóa Hồ Chí Minh tại Tổ Đình Giác Lâm để tuyên truyền, giới thiệu đến tăng, ni, phật tử những hình ảnh, tư liệu về cuộc đời, thân thế, sự nghiệp hoạt động cách mạng của Hồ Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Khánh thành “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh” tại các cơ sở Tôn giáo và Hội quán đồng bào Hoa
Chiều ngày 30/12, tại Hội quán Ôn Lăng, Thánh đường Hồi giáo Chợ Lớn và Thánh thất Cao Đài Sài Gòn; Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận 5 tổ chức khánh thành “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh”.
Khánh thành “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại chùa Pháp Bửu” xã Trung An, huyện Củ Chi
Ngày 30/12/2022, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Củ Chi phối hợp với chùa Pháp Bửu, xã Trung An, huyện Củ Chi tổ chức Lễ ra mắt không gian văn hóa Hồ Chí Minh.
Khánh thành Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại trường THPT Trần Khai Nguyên
Sáng ngày 23/11, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận 5 phối hợp cùng trường THPT Trần Khai Nguyên tổ chức khánh thành “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh” tại đơn vị. Đến dự có ông Lê Tấn Tài – UVBTV Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 5; bà Hồ Thị Trúc Giang – UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo Quận ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị quận; bà Nhâm Thùy Dung – Chuyên viên Ban Dân tộc – Tôn giáo Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM; cùng các ông bà đại diện lãnh đạo các ban ngành đoàn thể quận; Thường trực Đảng ủy – UBND Phường 9; Cấp ủy – Ban Giám hiệu trường THPT Trần Khai Nguyên, trường chuyên Lê Hồng Phong; các ông bà đại diện Ban quản trị Hội quán đồng bào Hoa; Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam 14 phường.