Ðối ngoại, Kiều bào, Quốc tếThứ 6, Ngày 17/06/2022, 15:25

Chương trình họp mặt và giao lưu Gia đình Việt với sinh viên Lào, sinh viên Campuchia đang học tập tại TPHCM

Chào mừng "Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào", "Năm hữu nghị Việt Nam - Campuchia", Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận 1 phối hợp với Quận đoàn 1, Ký túc xá Lào tại Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình họp mặt và giao lưu Gia đình Việt với sinh viên Lào, sinh viên Campuchia đang học tập tại Thành phố Hồ Chí Minh. Tham gia có ông Nguyễn Kim Đức - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Trưởng ban Dân vận Quận ủy Quận 1, Ban TT Ủy ban MTTQ Việt Nam quận, Ban thường vụ quận đoàn, đại diện Ký túc xá Lào cùng 12 gia đình Việt, 24 bạn sinh viên Lào và 24 bạn đoàn viên thanh niên Quận 1.

Nội dung chương trình họp mặt và trao quà  giữa gia đình Việt với các bạn sinh viên Lào, Campuchia. Sau phần họp mặt các bạn sẽ tham gia sinh hoạt tại gia đình Việt qua bữa cơm truyền thống; tham gia ngày hội gia đình Việt Nam và các hoạt động thiện nguyện tại 10 phường. Với ý nghĩa chương trình giúp tạo sự gắn kết gắn bó và giao lưu văn hóa với các bạn sinh viên Lào và Campuchia đang học tập tại TPHCM.

N.T

Quận 11 ra mắt “Không gian văn hoá Hồ Chí Minh” đầu tiên tại điểm sáng văn hoá phường 11
Sau thời gian tuyên truyền vận động và nhận được sự ủng hộ của ông Nguyễn Mạnh Kỳ - chủ kinh doanh, sáng ngày 22/9/2022 UBND và Uỷ ban MTTQ Việt Nam phường cùng các tổ chức chính trị - xã hội đã tổ chức khánh thành “Không gian văn hoá Hồ Chí Minh” tại quán cà phê Gạch, địa chỉ 119 Bình Thới phường 11.
Ra mắt Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại trụ sở UBND phường Tân Tạo A
Sáng 19/9, Đảng ủy phường Tân Tạo A tổ chức lễ ra mắt Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại trụ sở UBND phường. Đến dự, có ông Nguyễn Việt Quế Sơn - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Bình Tân, ông Nguyễn Hữu Phúc - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy Bình Tân, ông Đỗ Thanh Quyền - Bí thư Đảng ủy phường, bà Võ Thị Vàng - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường, ông Nguyễn Thanh Hoàng - Chủ tịch UBND phường, ông Lại Văn Hùng - Chủ tịch UBMTTQVN phường.
Cán bộ Mặt trận Q4 góp ý xây dựng Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh
Sáng ngày 31/8/2022, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam Quận 4 tổ chức hội nghị chuyên đề "Giải pháp xây dựng không gian văn hóa mang đậm dấu ấn tư tưởng, văn hóa Hồ Chí Minh trên địa bàn Quận 4". Dự chuyên đề có các đồng chí: Trần Thị Thanh Thảo, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy; Đỗ Thị Trúc Mai, Phó Chủ tịch UBND Quận 4.
Triển khai “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh” trong hệ thống Mặt trận Tổ quốc Quận 5
Chiều ngày 24/8/2022, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 5 tổ chức Hội nghị triển khai “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh” của hệ thống Mặt trận Tổ quốc quận. Ông Lê Tấn Tài – UVBTV Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 5 dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.