Văn hoá - Xã hộiThứ 6, Ngày 13/05/2022, 13:35

Ra mắt “Cửa hàng an sinh Quận 1”

Ngày 12/5/2022, Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 1 tổ chức lễ ra mắt “Cửa hàng An sinh Quận 1” tại số 211B Nguyễn Văn Thủ, phường Đa Kao. Đến dự có các đồng chí: Vũ Mạnh Hải, Trưởng Ban Dân tộc – Tôn giáo Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM; Trần Kim Yến, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Quận ủy Quận 1; Hoàng Thị Tố Nga, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Quận 1; cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Quận ủy Quận 1.

Các đồng chí lãnh đạo cắt băng khai trương Cửa hàng an sinh

Cửa hàng An sinh Quận 1 hiện có 19 mặt hàng thiết yếu miễn phí cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Đây là một hoạt động trọng tâm trong chuỗi hoạt động của hệ thống MTTQ quận thi đua “Đoàn kết, tham gia khắc phục hậu quả đại dịch Covid 19 và phục hồi phát triển kinh tế – xã hội địa phương”.

Với phương châm “Thiết thực – An toàn – Hiệu quả”, và khẩu hiệu “Tương trợ – Trách nhiệm – Thương dân”, hoạt động của Cửa hàng An sinh Quận 1 tiếp nối các chương trình an sinh xã hội trên địa bàn quận như: “Kết nối nghĩa tình – Lan tỏa yêu thương”, “Từ trái tim đến trái tim”, “Ngày cùng hành động Vì người nghèo”, “Ngày hội Buffet chay – Chung một tấm lòng”…

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 1 Dương Thị Hồng Gấm cho biết: Hoạt động chủ yếu của Cửa hàng An sinh Quận 1 là kết nối các doanh nghiệp, cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, mạnh thường quân hỗ trợ cung ứng các nguồn lương thực, thực phẩm, phương tiện sinh kế, đồ dùng thiết yếu và tổ chức chăm lo cho Nhân dân hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 10 phường. Đối tượng chăm lo được gửi phiếu quà tặng để tham quan, mua sắm miễn phí các sản phẩm với giá trị từ 200.000 đồng – 500.000 đồng, theo tình hình thực tế của cửa hàng. Đối với các diện đặc biệt khó khăn không thể đi lại, các đơn hàng sẽ được vận chuyển đến tay người dân.

Trao quà cho các hộ dân khó khăn

Tại buổi lễ đã ra mắt Ban quản lý Cửa hàng An sinh Quận 1 do Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 1 Phạm Thị Ngọc Minh làm Trưởng ban, ký kết giữa Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 1 với 2 đơn vị là Đền Bà Mariamman và Đền Đức thánh Trần Hưng Đạo cam kết ủng hộ tiền, gạo và nhu yếu phẩm hàng tháng để phục vụ hoạt động của Cửa hàng An sinh Quận 1. Đồng thời, các doanh nghiệp, cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, mạnh thường quân hỗ trợ trên 130 triệu đồng và các nhu yếu phẩm cho Cửa hàng An sinh Quận 1. Bên cạnh đó, 20 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn được trao quà từ Cửa hàng An sinh Quận 1.

N.T

Quận 11 ra mắt “Không gian văn hoá Hồ Chí Minh” đầu tiên tại điểm sáng văn hoá phường 11
Sau thời gian tuyên truyền vận động và nhận được sự ủng hộ của ông Nguyễn Mạnh Kỳ - chủ kinh doanh, sáng ngày 22/9/2022 UBND và Uỷ ban MTTQ Việt Nam phường cùng các tổ chức chính trị - xã hội đã tổ chức khánh thành “Không gian văn hoá Hồ Chí Minh” tại quán cà phê Gạch, địa chỉ 119 Bình Thới phường 11.
Ra mắt Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại trụ sở UBND phường Tân Tạo A
Sáng 19/9, Đảng ủy phường Tân Tạo A tổ chức lễ ra mắt Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại trụ sở UBND phường. Đến dự, có ông Nguyễn Việt Quế Sơn - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Bình Tân, ông Nguyễn Hữu Phúc - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy Bình Tân, ông Đỗ Thanh Quyền - Bí thư Đảng ủy phường, bà Võ Thị Vàng - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường, ông Nguyễn Thanh Hoàng - Chủ tịch UBND phường, ông Lại Văn Hùng - Chủ tịch UBMTTQVN phường.
Cán bộ Mặt trận Q4 góp ý xây dựng Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh
Sáng ngày 31/8/2022, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam Quận 4 tổ chức hội nghị chuyên đề "Giải pháp xây dựng không gian văn hóa mang đậm dấu ấn tư tưởng, văn hóa Hồ Chí Minh trên địa bàn Quận 4". Dự chuyên đề có các đồng chí: Trần Thị Thanh Thảo, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy; Đỗ Thị Trúc Mai, Phó Chủ tịch UBND Quận 4.
Triển khai “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh” trong hệ thống Mặt trận Tổ quốc Quận 5
Chiều ngày 24/8/2022, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 5 tổ chức Hội nghị triển khai “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh” của hệ thống Mặt trận Tổ quốc quận. Ông Lê Tấn Tài – UVBTV Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 5 dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.