Văn hoá - Xã hộiThứ 4, Ngày 11/05/2022, 13:50

Gò Vấp thăm các chức sắc, cơ sở Phật giáo nhân Đại lễ Phật đản

Ngày 10/5, Quận ủy - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận Gò Vấp  tổ chức  10 đoàn đến thăm, chúc mừng các chức sắc Phật giáo trên địa bàn Quận  nhân Đại lễ Phật đản PL 2566 - DL 2022.

Tham gia các đoàn có đồng chí: Sử Ngọc Anh, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy; Nguyễn Thị Thu Hoài, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; Nguyễn Trí Dũng, Phó Bí Thư/Chủ tịch UBND quận, Thân Trọng Minh, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, đại diện các ban ngành đoàn thể quận, các nhân sĩ, trí thức….

Bí thư Quận ủy Sử Ngọc Anh cùng các đại biểu thăm, chúc mừng Thượng Tọa Thích Giác Trí, Trưởng Ban trị sự GHPG Việt Nam quận, trụ trì Chùa Huỳnh Kim (Phường 11)

Tại mỗi điểm đến thăm, lãnh đạo Quận thăm hỏi sức khỏe, an lạc và ghi nhận những đóng góp thiết thực của các vị chức sắc, tăng, ni, phật tử trong công tác từ thiện xã hội trên địa bàn trong thời gian qua, đặc biệt là trong đại dịch Covid-19. Đồng thời, các đồng chí lãnh đạo Quận mong rằng các vị chức sắc, tu sĩ, phật tử tiếp tục tham gia tích cực các phong trào thi đua yêu nước, các hoạt động nhân đạo xã hội, các cuộc vận động, phong trào tại địa phương, góp phần xây dựng Gò Vấp ngày càng phát triển.

Các vị chức sắc cũng bày tỏ sự cảm ơn đối với Đảng bộ, chính quyền Quận và địa phương đã quan tâm, tạo điều kiện để Phật giáo tiếp tục phát huy các giá trị truyền thống văn hóa tốt đẹp và xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Đồng thời, khẳng định sẽ luôn gắn bó với Đảng, chính quyền trong việc tuyên truyền vận động các tăng ni, phật tử nghiêm chỉnh chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và thực hiện tốt phương châm “Sống tốt đời, đẹp đạo”.

Cùng ngày Ủy ban MTTQ Việt Nam quận phối hợp Ban Trị sự giáo hội Phật giáo  Việt Nam quận tổ chức buổi gặp mặt các chức sắc phật giáo toàn quận nhân dịp Đại lễ Phật đản (Phật lịch 2566 - Dương lịch 2022).

Họp mặt các vị chức sắc nhân Đại Lê Phật Đản 2566

Dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Trần Thạnh Hưng, Phó Chủ tịch Ủy ban    Việt Nam MTTQ quận;  đại diện lãnh đạo các phòng ban, ngành cấp quận, Thượng tọa Thích Giác Trí, Trưởng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam quận cùng chư tôn đức tăng, ni trụ trì các tự viện trong toàn quận.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Trần Thạnh Hưng, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận thông báo tình hình kinh tế - xã hội trong thời gian qua và những định hướng lớn trong thời gian tới. Trong đó, đồng chí nhấn mạnh các hoạt động tôn giáo trên địa bàn  ổn định, các nhu cầu tôn giáo hợp pháp chính đáng của Giáo hội Phật giáo quận đã được các ngành, các cấp quan tâm xem xét, giải quyết theo đúng quy định của pháp luật, đáp ứng được nhu cầu tâm linh của bà con có đạo; đồng thời đồng chí cũng đã khẳng định sự nhất quán về chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước ta trong việc đảm bảo quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo của nhân dân.

Thay mặt Giáo hội Phật giáo quận Gò Vấp, Thượng tọa Thích Giác Trí, Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam quận cảm ơn sự quan tâm sâu sắc, tạo điều kiện của các cấp ủy Đảng, chính quyền trong quận đối với hoạt động của Phật giáo quận nhà trong thời gian qua. Đồng thời khẳng định hoạt động của Phật giáo nói chung và Phật giáo quận nói riêng luôn nỗ lực, cố gắng trong việc xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc, vì sự phát triển của quê hương, đất nước./.

Quận 11 ra mắt “Không gian văn hoá Hồ Chí Minh” đầu tiên tại điểm sáng văn hoá phường 11
Sau thời gian tuyên truyền vận động và nhận được sự ủng hộ của ông Nguyễn Mạnh Kỳ - chủ kinh doanh, sáng ngày 22/9/2022 UBND và Uỷ ban MTTQ Việt Nam phường cùng các tổ chức chính trị - xã hội đã tổ chức khánh thành “Không gian văn hoá Hồ Chí Minh” tại quán cà phê Gạch, địa chỉ 119 Bình Thới phường 11.
Ra mắt Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại trụ sở UBND phường Tân Tạo A
Sáng 19/9, Đảng ủy phường Tân Tạo A tổ chức lễ ra mắt Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại trụ sở UBND phường. Đến dự, có ông Nguyễn Việt Quế Sơn - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Bình Tân, ông Nguyễn Hữu Phúc - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy Bình Tân, ông Đỗ Thanh Quyền - Bí thư Đảng ủy phường, bà Võ Thị Vàng - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường, ông Nguyễn Thanh Hoàng - Chủ tịch UBND phường, ông Lại Văn Hùng - Chủ tịch UBMTTQVN phường.
Cán bộ Mặt trận Q4 góp ý xây dựng Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh
Sáng ngày 31/8/2022, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam Quận 4 tổ chức hội nghị chuyên đề "Giải pháp xây dựng không gian văn hóa mang đậm dấu ấn tư tưởng, văn hóa Hồ Chí Minh trên địa bàn Quận 4". Dự chuyên đề có các đồng chí: Trần Thị Thanh Thảo, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy; Đỗ Thị Trúc Mai, Phó Chủ tịch UBND Quận 4.
Triển khai “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh” trong hệ thống Mặt trận Tổ quốc Quận 5
Chiều ngày 24/8/2022, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 5 tổ chức Hội nghị triển khai “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh” của hệ thống Mặt trận Tổ quốc quận. Ông Lê Tấn Tài – UVBTV Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 5 dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.