Quốc phòng - An ninh TT - Dân chủ PLThứ 7, Ngày 23/04/2022, 16:00

Quận Bình Tân thăm, tặng 4 tấn gạo cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn ở xã Mỹ Quý Đông, tỉnh Long An

Ngày 22/4, Đoàn công tác UBMTTQVN quận và Ban Chỉ huy Quân sự quận Bình Tân (viết tắt Đoàn công tác) do ông Nguyễn Văn Đâu - Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQVN quận và Thượng tá Nguyễn Hoàng Phương - Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự quận cùng đi, đã đến thăm, tặng quà các điểm dân cư cận kề Chốt Biên phòng xã Mỹ Quý Đông, huyện Đức Huệ, tỉnh Long An.

Đoàn công tác quận Bình Tân trao Bảng tượng trưng và gạo cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn ở xã Mỹ Quý Đông

Tiếp Đoàn công tác tại trụ sở Ban Chỉ huy Quân sự huyện Đức Huệ, có Thượng tá Bùi Quang Ngọc - Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện; Thượng tá Trần Văn Khiêm - Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự huyện. Tại đây, Đoàn công tác được Thượng tá Trần Văn Khiêm thông tin nhanh kết quả phát triển KT-VH-XH, giữ vững QP-AN, trật tự an toàn xã hội tại địa phương. Phát biểu tại hội trường, Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQVN quận Bình Tân Nguyễn Văn Đâu tin rằng Huyện ủy huyện Đức Huệ sẽ tiếp tục quan tâm chỉ đạo, xây dựng lực lượng vũ trang huyện ngày một vững mạnh toàn diện để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp phần giữ vững thế trận Quốc phòng toàn dân, An ninh Nhân dân tại địa phương. Ông Nguyễn Văn Đâu cũng mong cán bộ, chiến sĩ Ban Chỉ huy Quân sự huyện tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, nâng cao nghiệp vụ chuyên môn, luôn trực sẵn sàng chiến đấu, phối hợp chặt chẽ với UBMTTQVN và các đoàn thể huyện, các cơ quan, đơn vị huyện, xã trong công tác bảo vệ, phát triển địa phương và phục vụ người dân... Dịp này, Đoàn công tác trao tặng 1 tấn gạo cho Ban Chỉ huy Quân sự huyện và 4 tấn gạo cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn ở xã Mỹ Quý Đông. Được biết kinh phí mua 5 tấn gạo trao tặng được trích từ Quỹ "Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc" quận Bình Tân.

Tao tặng gạo cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn ở xã Mỹ Quý Đông, huyện Đức Huệ, tỉnh Long An

Rời trụ sở Ban Chỉ huy Quân sự huyện Đức Huệ, Đoàn công tác tiếp tục đến thăm, tặng quà cho lực lượng chiến sĩ biên phòng đang làm nhiệm vụ tại Chốt Biên Phòng xã Mỹ Quý Đông. Tại đây, Ban công tác cũng đã trao tặng gạo cho những hộ dân ở các điểm dân cư cận kề Chốt Biên phòng.

Tin - ảnh: Huỳnh Bá Tuấn

Quận 11 ra mắt “Không gian văn hoá Hồ Chí Minh” đầu tiên tại điểm sáng văn hoá phường 11
Sau thời gian tuyên truyền vận động và nhận được sự ủng hộ của ông Nguyễn Mạnh Kỳ - chủ kinh doanh, sáng ngày 22/9/2022 UBND và Uỷ ban MTTQ Việt Nam phường cùng các tổ chức chính trị - xã hội đã tổ chức khánh thành “Không gian văn hoá Hồ Chí Minh” tại quán cà phê Gạch, địa chỉ 119 Bình Thới phường 11.
Ra mắt Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại trụ sở UBND phường Tân Tạo A
Sáng 19/9, Đảng ủy phường Tân Tạo A tổ chức lễ ra mắt Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại trụ sở UBND phường. Đến dự, có ông Nguyễn Việt Quế Sơn - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Bình Tân, ông Nguyễn Hữu Phúc - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy Bình Tân, ông Đỗ Thanh Quyền - Bí thư Đảng ủy phường, bà Võ Thị Vàng - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường, ông Nguyễn Thanh Hoàng - Chủ tịch UBND phường, ông Lại Văn Hùng - Chủ tịch UBMTTQVN phường.
Cán bộ Mặt trận Q4 góp ý xây dựng Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh
Sáng ngày 31/8/2022, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam Quận 4 tổ chức hội nghị chuyên đề "Giải pháp xây dựng không gian văn hóa mang đậm dấu ấn tư tưởng, văn hóa Hồ Chí Minh trên địa bàn Quận 4". Dự chuyên đề có các đồng chí: Trần Thị Thanh Thảo, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy; Đỗ Thị Trúc Mai, Phó Chủ tịch UBND Quận 4.
Triển khai “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh” trong hệ thống Mặt trận Tổ quốc Quận 5
Chiều ngày 24/8/2022, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 5 tổ chức Hội nghị triển khai “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh” của hệ thống Mặt trận Tổ quốc quận. Ông Lê Tấn Tài – UVBTV Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 5 dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.