Quận 8 tổ chức Ngày hội “Vì dòng kênh xanh” lần 11 - năm 2022

Chiều ngày 20/02/2022, Chùa Long Hoa tiếp tục phối hợp tổ chức Ngày hội “Vì dòng kênh xanh” Quận 8 lần thứ 11 - năm 2022.

Tham dự Ngày hội có đ/c: Võ Thị Dung - Nguyên Phó Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh; Tô Thị Bích Châu - UVBTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố; Đổng Thị Kim Vui - Nguyên Bí thư Quận ủy Quận 8; Đỗ Hữu Trí - Phó Bí thư thường trực Quận ủy Quận 8; Trần Thanh Hà - UVBTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 8; Thượng tọa Thích Huệ Công - Trưởng ban Ban trị sự (BTS) Giáo hội Phật giáo Việt Nam Quận 8, Trụ trì chùa Long Hoa.

Bà Tô Thị Bích Châu - TUV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM tham gia thả cá trên dòng kênh Tàu Hủ - Bến Nghé

Ngày hội “Vì dòng kênh xanh” Quận 8 lần thứ 11 - năm 2022, đã được Thượng tọa Thích Huệ Công - Trưởng ban BTS Giáo hội Phật giáo Việt Nam Quận 8 và Đại đức Thích Từ Tâm - Chánh Thư ký BTS Giáo hội Phật giáo Việt Nam Quận 8 cùng với phật tử và Nhân dân trên địa bàn thả gần hơn 1.000 kg cá xuống dòng kênh Tàu Hủ - Bến Nghé. Qua đó, đã thể hiện vai trò, trách nhiệm của các tổ chức và Nhân dân trong việc tiếp tục chung tay tham gia bảo vệ môi trường, cải thiện môi trường nước, xây dựng mỹ quan đô thị trên địa bàn quận, góp phần xây dựng môi trường nước Quận 8 xanh, sạch, đẹp.

Thượng tọa Thích Huệ Công - Trưởng ban BTS Giáo hội Phật giáo Việt Nam Quận 8, Trụ trì Chùa Long Hoa chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn tham gia ngày hội “Vì dòng kênh xanh” lần 11 - năm 2022.

Chương trình là một hoạt động thiết thực trong công tác bảo vệ môi trường, cải thiện môi trường nước, hệ sinh thái, góp phần tạo nên sự phong phú của các quần thể đa dạng sinh học và thực hiện có hiệu quả Cuộc vận độngNgười dân Thành phố Hồ Chí Minh không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước” trên địa bàn quận.

PHƯỚC AN

Quận 11 ra mắt “Không gian văn hoá Hồ Chí Minh” đầu tiên tại điểm sáng văn hoá phường 11
Sau thời gian tuyên truyền vận động và nhận được sự ủng hộ của ông Nguyễn Mạnh Kỳ - chủ kinh doanh, sáng ngày 22/9/2022 UBND và Uỷ ban MTTQ Việt Nam phường cùng các tổ chức chính trị - xã hội đã tổ chức khánh thành “Không gian văn hoá Hồ Chí Minh” tại quán cà phê Gạch, địa chỉ 119 Bình Thới phường 11.
Ra mắt Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại trụ sở UBND phường Tân Tạo A
Sáng 19/9, Đảng ủy phường Tân Tạo A tổ chức lễ ra mắt Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại trụ sở UBND phường. Đến dự, có ông Nguyễn Việt Quế Sơn - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Bình Tân, ông Nguyễn Hữu Phúc - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy Bình Tân, ông Đỗ Thanh Quyền - Bí thư Đảng ủy phường, bà Võ Thị Vàng - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường, ông Nguyễn Thanh Hoàng - Chủ tịch UBND phường, ông Lại Văn Hùng - Chủ tịch UBMTTQVN phường.
Cán bộ Mặt trận Q4 góp ý xây dựng Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh
Sáng ngày 31/8/2022, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam Quận 4 tổ chức hội nghị chuyên đề "Giải pháp xây dựng không gian văn hóa mang đậm dấu ấn tư tưởng, văn hóa Hồ Chí Minh trên địa bàn Quận 4". Dự chuyên đề có các đồng chí: Trần Thị Thanh Thảo, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy; Đỗ Thị Trúc Mai, Phó Chủ tịch UBND Quận 4.
Triển khai “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh” trong hệ thống Mặt trận Tổ quốc Quận 5
Chiều ngày 24/8/2022, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 5 tổ chức Hội nghị triển khai “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh” của hệ thống Mặt trận Tổ quốc quận. Ông Lê Tấn Tài – UVBTV Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 5 dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.