Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Liên kết web

Tiện ích

Thăm dò ý kiến

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
5
3
9
7
3
6

SỐ LƯỢT ĐANG ONLINE

0
0
0
0
1
4
6

Hội thánh Cơ Đốc Phục lâm quận Phú Nhuận ra mắt tổ tình nguyện vì môi trường xanh

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam phường 9, quận Phú Nhuận phối hợp cùng Hội thánh Cơ Đốc Phục Lâm quận Phú Nhuận tổ chức Lễ ra mắt Tổ tình nguyện Vì môi trường xanh nhằm phát huy vai trò các tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu; tuyên truyền vận động sâu rộng trong nội bộ tổ chức và tín đồ tôn giáo về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường, hiểm họa nghiêm trọng của ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu với đời sống con người

Đến tham dự buổi lễ có ông Dương Văn Long – Quận ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận; ông Lữ Hà Minh – Đảng ủy viên, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường; Mục sư Trần Thanh Truyện – Hội trưởng Giáo hội Cơ Đốc Phục Lâm Việt Nam; bà Trần Thị Thùy Nga – Bí thư Chi bộ 2, Trưởng Ban điều hành Khu phố 2; ông Vũ Xuân Ngọc – Tổ trưởng Tổ tình nguyện Vì môi trường xanh phường, cùng các ông bà là các thành viên Tổ tình nguyện Vì môi trường xanh, các tín hữu, tín đồ Hội thánh Cơ Đốc Phục Lâm Phú Nhuận.


Quang cảnh lễ ra mắt Tổ tình nguyện

Sự cho đi trong hoạt động tình nguyện đó là yếu tố đầu tiên mang cho cộng đồng, nhưng giá trị mang lại là những bài học từ cuộc sống cộng đồng, từ những câu chuyện, từ những người dân, từ mảnh đất mà chúng ta đến nó sẽ là bài học vô giá mà chính sự cho đi đó chúng ta nhận lại được nhiều hơn. Nếu chúng ta tham gia hoạt động tình nguyện thường xuyên thì chúng ta sẽ bồi đắp cho mình những tinh thần trách nhiệm, tinh thần vì cộng đồng, rèn luyện cho mình nhiều kỹ năng và có nhiều ý thức tốt, chắc chắn sẽ giúp chúng ta trở thành người công dân tốt. Hoạt động tình nguyện vì môi trường là rất cần thiết, đây là cách để bảo vệ sự sống cho chính mình. Tất cả những lời nói sẽ đều vô nghĩa nếu như không hành động. Và để biến lời nói thành hành động, Ban thanh niên Hội thánh Cơ Đốc Phục Lâm Phú Nhuận đã vận động các bạn thanh niên là các tín hữu, tín đồ, các bạn sinh viên theo đạo, các em thiếu nhi tham gia vào Tổ tình nguyện Vì môi trường xanh Cơ Đốc Phục Lâm, lấy việc truyền tải thông điệp bảo vệ môi trường, phòng chống rác thải nhựa là ưu tiên hàng đầu. Qua đó lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường đến với người dân trên địa bàn.

Thành viên tổ tình nguyện thực hiện nhiệm vụ ngay sau buổi ra mắt

Nước ta hiện đang đứng thứ 3 về lượng rác thải nhựa trên toàn thế giới, nếu chúng ta không chung tay hành động thì tình trạng ô nhiễm môi trường sẽ ngày càng tồi tệ hơn. Các hoạt động như nhặt rác kết hợp với tuyên truyền giữ gìn bảo vệ môi trường của Tổ tình nguyện Vì môi trường xanh phường đã cho thấy những kết quả tương đối tích cực, hiệu quả và có thể nói hoạt động này đã và đang góp phần thiết thực làm cho bộ mặt cảnh quan môi trường của thành phố thêm xanh, sạch hơn mỗi ngày.

Đặc biệt và quan trọng hơn cả là những hoạt động thằm lặng, mang nhiều ý nghĩa vì môi trường nói trên còn góp phần tạo ra sự chuyển biến trong nhận thức, ý thức của người dân. Trong đó, có rất nhiều bà con đã tham gia hưởng ứng nhặt rác làm sạch môi trường cùng với tổ tình nguyện. Từ đó lan tỏa ngày càng sâu rộng phong trào trong quần chúng nhân dân, hiện thực hóa mục tiêu cả xã hội cùng chung tay tham gia giữ gìn và bảo vệ môi trường trên địa bàn phường, cũng như thành phố ngày càng sáng – xanh - sạch đẹp hơn.

Đây sẽ là bước khởi đầu cho sự thay đổi nhận thức về môi trường của mỗi cá nhân ở Việt Nam, thay đổi thói quen theo hướng tốt hơn, bắt đầu những hành động nhỏ nhất trong cuộc sống hằng ngày như bỏ rác vào đúng nơi quy định, học tập cách sống xanh…Đặc biệt, là với thế hệ tương lai của đất nước, hướng tới một môi trường sống khỏe mạnh và bền vững hơn.


Số lượt người xem: 3Bản in Quay lại
Xem theo ngày:
Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam quận Tân Bình ra mắt không gian văn hóa Hồ Chí Minh
Sáng ngày 08 tháng 01, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam quận Tân Bình đã trang trọng tổ chức Lễ ra mắt không gian Văn hóa Hồ Chí Minh tại Tổ Đình Giác Lâm để tuyên truyền, giới thiệu đến tăng, ni, phật tử những hình ảnh, tư liệu về cuộc đời, thân thế, sự nghiệp hoạt động cách mạng của Hồ Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Khánh thành “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh” tại các cơ sở Tôn giáo và Hội quán đồng bào Hoa
Chiều ngày 30/12, tại Hội quán Ôn Lăng, Thánh đường Hồi giáo Chợ Lớn và Thánh thất Cao Đài Sài Gòn; Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận 5 tổ chức khánh thành “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh”.
Khánh thành “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại chùa Pháp Bửu” xã Trung An, huyện Củ Chi
Ngày 30/12/2022, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Củ Chi phối hợp với chùa Pháp Bửu, xã Trung An, huyện Củ Chi tổ chức Lễ ra mắt không gian văn hóa Hồ Chí Minh.
Khánh thành Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại trường THPT Trần Khai Nguyên
Sáng ngày 23/11, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận 5 phối hợp cùng trường THPT Trần Khai Nguyên tổ chức khánh thành “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh” tại đơn vị. Đến dự có ông Lê Tấn Tài – UVBTV Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 5; bà Hồ Thị Trúc Giang – UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo Quận ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị quận; bà Nhâm Thùy Dung – Chuyên viên Ban Dân tộc – Tôn giáo Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM; cùng các ông bà đại diện lãnh đạo các ban ngành đoàn thể quận; Thường trực Đảng ủy – UBND Phường 9; Cấp ủy – Ban Giám hiệu trường THPT Trần Khai Nguyên, trường chuyên Lê Hồng Phong; các ông bà đại diện Ban quản trị Hội quán đồng bào Hoa; Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam 14 phường.
Văn bản mới cập nhật
Hướng dẫn số 13/HD-UBMT-BTT ngày 26 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Thành phố về Tặng Bằng khen của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất năm 2012
Chương trình số 31 /MTTW- BTT ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012
Chương trình số 31 /MTTW- BTT ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thực hiện Chỉ thị số 18/CT-TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông"
Chỉ thị số 24/CT-TTg ngày 17 tháng 09 năm 2012 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”
Nghị định số 76/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 về Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật tố cáo
Nghị định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 20 tháng 11 năm 2012
Nghị định số 75/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 về Quy định chi tiết một số điều của Luật khiếu nại

Giá Vàng

ĐVT: tr.đồng/lượng
Loại Mua Bán
Nguồn: Sacombank - SBJ

Tỷ giá

(Nguồn: EXIMBANK)