Hội thánh Cơ Đốc Phục lâm quận Phú Nhuận ra mắt tổ tình nguyện vì môi trường xanh

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam phường 9, quận Phú Nhuận phối hợp cùng Hội thánh Cơ Đốc Phục Lâm quận Phú Nhuận tổ chức Lễ ra mắt Tổ tình nguyện Vì môi trường xanh nhằm phát huy vai trò các tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu; tuyên truyền vận động sâu rộng trong nội bộ tổ chức và tín đồ tôn giáo về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường, hiểm họa nghiêm trọng của ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu với đời sống con người

Đến tham dự buổi lễ có ông Dương Văn Long – Quận ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận; ông Lữ Hà Minh – Đảng ủy viên, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường; Mục sư Trần Thanh Truyện – Hội trưởng Giáo hội Cơ Đốc Phục Lâm Việt Nam; bà Trần Thị Thùy Nga – Bí thư Chi bộ 2, Trưởng Ban điều hành Khu phố 2; ông Vũ Xuân Ngọc – Tổ trưởng Tổ tình nguyện Vì môi trường xanh phường, cùng các ông bà là các thành viên Tổ tình nguyện Vì môi trường xanh, các tín hữu, tín đồ Hội thánh Cơ Đốc Phục Lâm Phú Nhuận.

Quang cảnh lễ ra mắt Tổ tình nguyện

Sự cho đi trong hoạt động tình nguyện đó là yếu tố đầu tiên mang cho cộng đồng, nhưng giá trị mang lại là những bài học từ cuộc sống cộng đồng, từ những câu chuyện, từ những người dân, từ mảnh đất mà chúng ta đến nó sẽ là bài học vô giá mà chính sự cho đi đó chúng ta nhận lại được nhiều hơn. Nếu chúng ta tham gia hoạt động tình nguyện thường xuyên thì chúng ta sẽ bồi đắp cho mình những tinh thần trách nhiệm, tinh thần vì cộng đồng, rèn luyện cho mình nhiều kỹ năng và có nhiều ý thức tốt, chắc chắn sẽ giúp chúng ta trở thành người công dân tốt. Hoạt động tình nguyện vì môi trường là rất cần thiết, đây là cách để bảo vệ sự sống cho chính mình. Tất cả những lời nói sẽ đều vô nghĩa nếu như không hành động. Và để biến lời nói thành hành động, Ban thanh niên Hội thánh Cơ Đốc Phục Lâm Phú Nhuận đã vận động các bạn thanh niên là các tín hữu, tín đồ, các bạn sinh viên theo đạo, các em thiếu nhi tham gia vào Tổ tình nguyện Vì môi trường xanh Cơ Đốc Phục Lâm, lấy việc truyền tải thông điệp bảo vệ môi trường, phòng chống rác thải nhựa là ưu tiên hàng đầu. Qua đó lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường đến với người dân trên địa bàn.

Thành viên tổ tình nguyện thực hiện nhiệm vụ ngay sau buổi ra mắt

Nước ta hiện đang đứng thứ 3 về lượng rác thải nhựa trên toàn thế giới, nếu chúng ta không chung tay hành động thì tình trạng ô nhiễm môi trường sẽ ngày càng tồi tệ hơn. Các hoạt động như nhặt rác kết hợp với tuyên truyền giữ gìn bảo vệ môi trường của Tổ tình nguyện Vì môi trường xanh phường đã cho thấy những kết quả tương đối tích cực, hiệu quả và có thể nói hoạt động này đã và đang góp phần thiết thực làm cho bộ mặt cảnh quan môi trường của thành phố thêm xanh, sạch hơn mỗi ngày.

Đặc biệt và quan trọng hơn cả là những hoạt động thằm lặng, mang nhiều ý nghĩa vì môi trường nói trên còn góp phần tạo ra sự chuyển biến trong nhận thức, ý thức của người dân. Trong đó, có rất nhiều bà con đã tham gia hưởng ứng nhặt rác làm sạch môi trường cùng với tổ tình nguyện. Từ đó lan tỏa ngày càng sâu rộng phong trào trong quần chúng nhân dân, hiện thực hóa mục tiêu cả xã hội cùng chung tay tham gia giữ gìn và bảo vệ môi trường trên địa bàn phường, cũng như thành phố ngày càng sáng – xanh - sạch đẹp hơn.

Đây sẽ là bước khởi đầu cho sự thay đổi nhận thức về môi trường của mỗi cá nhân ở Việt Nam, thay đổi thói quen theo hướng tốt hơn, bắt đầu những hành động nhỏ nhất trong cuộc sống hằng ngày như bỏ rác vào đúng nơi quy định, học tập cách sống xanh…Đặc biệt, là với thế hệ tương lai của đất nước, hướng tới một môi trường sống khỏe mạnh và bền vững hơn.

Quận 11 ra mắt “Không gian văn hoá Hồ Chí Minh” đầu tiên tại điểm sáng văn hoá phường 11
Sau thời gian tuyên truyền vận động và nhận được sự ủng hộ của ông Nguyễn Mạnh Kỳ - chủ kinh doanh, sáng ngày 22/9/2022 UBND và Uỷ ban MTTQ Việt Nam phường cùng các tổ chức chính trị - xã hội đã tổ chức khánh thành “Không gian văn hoá Hồ Chí Minh” tại quán cà phê Gạch, địa chỉ 119 Bình Thới phường 11.
Ra mắt Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại trụ sở UBND phường Tân Tạo A
Sáng 19/9, Đảng ủy phường Tân Tạo A tổ chức lễ ra mắt Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại trụ sở UBND phường. Đến dự, có ông Nguyễn Việt Quế Sơn - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Bình Tân, ông Nguyễn Hữu Phúc - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy Bình Tân, ông Đỗ Thanh Quyền - Bí thư Đảng ủy phường, bà Võ Thị Vàng - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường, ông Nguyễn Thanh Hoàng - Chủ tịch UBND phường, ông Lại Văn Hùng - Chủ tịch UBMTTQVN phường.
Cán bộ Mặt trận Q4 góp ý xây dựng Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh
Sáng ngày 31/8/2022, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam Quận 4 tổ chức hội nghị chuyên đề "Giải pháp xây dựng không gian văn hóa mang đậm dấu ấn tư tưởng, văn hóa Hồ Chí Minh trên địa bàn Quận 4". Dự chuyên đề có các đồng chí: Trần Thị Thanh Thảo, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy; Đỗ Thị Trúc Mai, Phó Chủ tịch UBND Quận 4.
Triển khai “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh” trong hệ thống Mặt trận Tổ quốc Quận 5
Chiều ngày 24/8/2022, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 5 tổ chức Hội nghị triển khai “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh” của hệ thống Mặt trận Tổ quốc quận. Ông Lê Tấn Tài – UVBTV Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 5 dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.