Quốc phòng - An ninh TT - Dân chủ PLThứ 3, Ngày 27/04/2021, 14:30

Quận Tân Phú với Chương trình tuyên truyền An toàn giao thông cho học sinh năm 2021

“Thông qua chương trình thì chính các bạn học sinh sẽ là những tuyên truyền viên nhí trong việc tuyên truyền, nâng cao nhận thức về chấp hành, đảm bảo an toàn giao thông của cộng đồng, của toàn xã hội”. Đó là phát biểu của ông Lê Phúc Hậu – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Tân Phú tại Chương trình tuyên truyền An toàn giao thông do Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nma quận Tân Phú phối hợp tổ chức vào sáng ngày 26/4/2021 dành cho hơn 1.500 em học sinh tại Trường Tiểu học Tân Thới.

Ông Lê Phúc Hậu – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Tân Phú phát biểu tại chương trình

Hòa trong không khí cả nước đang sôi nổi lập thành tích chào mừng chào mừng các ngày lễ lớn, sự kiện chính trị quan trọng của đất nước. Đặc biệt là chào mừng Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Bên cạnh đó nhằm nâng cao chất lượng hoạt động giáo dục, tuyên truyền sâu rộng trong khối trường học, từ đó nâng cao ý thức và trách nhiệm trong việc chấp hành khi tham gia giao thông góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn quận.  Với việc lựa chọn các hình thức tuyên truyền, truyền thông sinh động, đa đạng phù hợp với độ tuổi của đối tượng truyền thông, tuyên truyền là học sinh cấp Tiểu học. Chương trình đã diễn ra theo đúng mong muốn của Ban tổ chức với tinh thần “An toàn - Tiết kiệm - Hiệu quả” cùng với sự tham gia phát biểu sôi nổi của các bạn học sinh tham dự chương trình về những kiến thức liên quan đến các hành vi vi phạm pháp luật về an toàn giao thông như vượt đèn đỏ, đèn vàng; dùng tay sử dụng điện thoại khi lái xe, không đội mũ bảo hiểm hoặc đội mà cài quai không đúng quy định,... và các mức xử phát theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 có hiệu lực ngày 01/01/2020 về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt.

Phần giao lưu của các bạn học sinh tại chương trình

Thông qua chương trình thông điệp mà các bạn học sinh cùng quý đại biểu hô vang cuối chương trình cũng chính là thông điệp mà Ban tổ chức chương trình mong muốn gửi đến các bậc phụ huynh và cộng đồng, toàn xã hội đó là “An toàn giao thông là hạnh phúc của mọi nhà”./.

Trọng Trí

Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam quận Tân Bình ra mắt không gian văn hóa Hồ Chí Minh
Sáng ngày 08 tháng 01, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam quận Tân Bình đã trang trọng tổ chức Lễ ra mắt không gian Văn hóa Hồ Chí Minh tại Tổ Đình Giác Lâm để tuyên truyền, giới thiệu đến tăng, ni, phật tử những hình ảnh, tư liệu về cuộc đời, thân thế, sự nghiệp hoạt động cách mạng của Hồ Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Khánh thành “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh” tại các cơ sở Tôn giáo và Hội quán đồng bào Hoa
Chiều ngày 30/12, tại Hội quán Ôn Lăng, Thánh đường Hồi giáo Chợ Lớn và Thánh thất Cao Đài Sài Gòn; Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận 5 tổ chức khánh thành “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh”.
Khánh thành “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại chùa Pháp Bửu” xã Trung An, huyện Củ Chi
Ngày 30/12/2022, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Củ Chi phối hợp với chùa Pháp Bửu, xã Trung An, huyện Củ Chi tổ chức Lễ ra mắt không gian văn hóa Hồ Chí Minh.
Khánh thành Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại trường THPT Trần Khai Nguyên
Sáng ngày 23/11, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận 5 phối hợp cùng trường THPT Trần Khai Nguyên tổ chức khánh thành “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh” tại đơn vị. Đến dự có ông Lê Tấn Tài – UVBTV Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 5; bà Hồ Thị Trúc Giang – UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo Quận ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị quận; bà Nhâm Thùy Dung – Chuyên viên Ban Dân tộc – Tôn giáo Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM; cùng các ông bà đại diện lãnh đạo các ban ngành đoàn thể quận; Thường trực Đảng ủy – UBND Phường 9; Cấp ủy – Ban Giám hiệu trường THPT Trần Khai Nguyên, trường chuyên Lê Hồng Phong; các ông bà đại diện Ban quản trị Hội quán đồng bào Hoa; Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam 14 phường.