Quốc phòng - An ninh TT - Dân chủ PLThứ 3, Ngày 27/04/2021, 14:30

Quận Tân Phú với Chương trình tuyên truyền An toàn giao thông cho học sinh năm 2021

“Thông qua chương trình thì chính các bạn học sinh sẽ là những tuyên truyền viên nhí trong việc tuyên truyền, nâng cao nhận thức về chấp hành, đảm bảo an toàn giao thông của cộng đồng, của toàn xã hội”. Đó là phát biểu của ông Lê Phúc Hậu – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Tân Phú tại Chương trình tuyên truyền An toàn giao thông do Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nma quận Tân Phú phối hợp tổ chức vào sáng ngày 26/4/2021 dành cho hơn 1.500 em học sinh tại Trường Tiểu học Tân Thới.

Ông Lê Phúc Hậu – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Tân Phú phát biểu tại chương trình

Hòa trong không khí cả nước đang sôi nổi lập thành tích chào mừng chào mừng các ngày lễ lớn, sự kiện chính trị quan trọng của đất nước. Đặc biệt là chào mừng Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Bên cạnh đó nhằm nâng cao chất lượng hoạt động giáo dục, tuyên truyền sâu rộng trong khối trường học, từ đó nâng cao ý thức và trách nhiệm trong việc chấp hành khi tham gia giao thông góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn quận.  Với việc lựa chọn các hình thức tuyên truyền, truyền thông sinh động, đa đạng phù hợp với độ tuổi của đối tượng truyền thông, tuyên truyền là học sinh cấp Tiểu học. Chương trình đã diễn ra theo đúng mong muốn của Ban tổ chức với tinh thần “An toàn - Tiết kiệm - Hiệu quả” cùng với sự tham gia phát biểu sôi nổi của các bạn học sinh tham dự chương trình về những kiến thức liên quan đến các hành vi vi phạm pháp luật về an toàn giao thông như vượt đèn đỏ, đèn vàng; dùng tay sử dụng điện thoại khi lái xe, không đội mũ bảo hiểm hoặc đội mà cài quai không đúng quy định,... và các mức xử phát theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 có hiệu lực ngày 01/01/2020 về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt.

Phần giao lưu của các bạn học sinh tại chương trình

Thông qua chương trình thông điệp mà các bạn học sinh cùng quý đại biểu hô vang cuối chương trình cũng chính là thông điệp mà Ban tổ chức chương trình mong muốn gửi đến các bậc phụ huynh và cộng đồng, toàn xã hội đó là “An toàn giao thông là hạnh phúc của mọi nhà”./.

Trọng Trí

Quận 11 ra mắt “Không gian văn hoá Hồ Chí Minh” đầu tiên tại điểm sáng văn hoá phường 11
Sau thời gian tuyên truyền vận động và nhận được sự ủng hộ của ông Nguyễn Mạnh Kỳ - chủ kinh doanh, sáng ngày 22/9/2022 UBND và Uỷ ban MTTQ Việt Nam phường cùng các tổ chức chính trị - xã hội đã tổ chức khánh thành “Không gian văn hoá Hồ Chí Minh” tại quán cà phê Gạch, địa chỉ 119 Bình Thới phường 11.
Ra mắt Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại trụ sở UBND phường Tân Tạo A
Sáng 19/9, Đảng ủy phường Tân Tạo A tổ chức lễ ra mắt Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại trụ sở UBND phường. Đến dự, có ông Nguyễn Việt Quế Sơn - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Bình Tân, ông Nguyễn Hữu Phúc - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy Bình Tân, ông Đỗ Thanh Quyền - Bí thư Đảng ủy phường, bà Võ Thị Vàng - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường, ông Nguyễn Thanh Hoàng - Chủ tịch UBND phường, ông Lại Văn Hùng - Chủ tịch UBMTTQVN phường.
Cán bộ Mặt trận Q4 góp ý xây dựng Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh
Sáng ngày 31/8/2022, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam Quận 4 tổ chức hội nghị chuyên đề "Giải pháp xây dựng không gian văn hóa mang đậm dấu ấn tư tưởng, văn hóa Hồ Chí Minh trên địa bàn Quận 4". Dự chuyên đề có các đồng chí: Trần Thị Thanh Thảo, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy; Đỗ Thị Trúc Mai, Phó Chủ tịch UBND Quận 4.
Triển khai “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh” trong hệ thống Mặt trận Tổ quốc Quận 5
Chiều ngày 24/8/2022, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 5 tổ chức Hội nghị triển khai “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh” của hệ thống Mặt trận Tổ quốc quận. Ông Lê Tấn Tài – UVBTV Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 5 dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.