Quốc phòng - An ninh TT - Dân chủ PLThứ 2, Ngày 12/04/2021, 16:05

Tân Bình đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền trật tự an toàn giao thông trong học sinh, sinh viên.

Sáng ngày 12/4/2021, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Tân Bình phối hợp tổ chức tuyên truyền về trật tự an toàn giao thông với chủ đề “Trách nhiệm trong học đường với văn hóa giao thông” tại Trường THCS Tân Bình.

Đến tham dự có Ông Huỳnh Văn Bé – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận, Thượng úy Trần Hồng Nhân – Cán bộ Đội Cảnh sát Giao thông quận; đại diện Ban Giám hiệu Trường và các thầy cô giáo cùng 400 học sinh của trường tham dự.

Thượng úy Trần Hồng Nhân tuyên truyền về an toàn giao thông cho học sinh.

Thay mặt Đội Cảnh sát giao thông quận, Thượng úy Trần Hồng Nhân đã báo cáo tóm tắt về tình hình an toàn giao thông quý I năm 2021 Thành phố nói chung và tại địa bàn quận Tân Bình nói riêng; những lỗi vi phạm thường gặp trong tham gia giao thông, mức xử phạt, các loại giấy tờ cần thiết theo qui định, đặt ra các tình huống và hướng dẫn xử lý, ứng xử khi tham gia giao thông ... buổi tuyên truyền đã nhận được sự hưởng ứng trao đổi nhiệt tình của các em học sinh về vấn đề văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông.

Qua đó, buổi tuyên truyền đã truyền tải được văn hóa khi tham gia giao thông và tuyên truyền hiệu quả chủ đề an toàn giao thông năm 2021 “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả thực thi pháp luật đảm bảo trật tự an toàn giao thông” trong đó văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông v2 các kỹ năng xử lý tình huống là một yếu tố giúp giảm bớt tai nạn giao thông, thể hiện sự văn minh, lịch sự của công dân khi tham gia giao thông góp phần xây dựng thành phố Hồ Chí Minh là một thành phố văn minh - hiện đại.

TRƯƠNG HÀ QUANG

Quận 11 ra mắt “Không gian văn hoá Hồ Chí Minh” đầu tiên tại điểm sáng văn hoá phường 11
Sau thời gian tuyên truyền vận động và nhận được sự ủng hộ của ông Nguyễn Mạnh Kỳ - chủ kinh doanh, sáng ngày 22/9/2022 UBND và Uỷ ban MTTQ Việt Nam phường cùng các tổ chức chính trị - xã hội đã tổ chức khánh thành “Không gian văn hoá Hồ Chí Minh” tại quán cà phê Gạch, địa chỉ 119 Bình Thới phường 11.
Ra mắt Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại trụ sở UBND phường Tân Tạo A
Sáng 19/9, Đảng ủy phường Tân Tạo A tổ chức lễ ra mắt Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại trụ sở UBND phường. Đến dự, có ông Nguyễn Việt Quế Sơn - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Bình Tân, ông Nguyễn Hữu Phúc - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy Bình Tân, ông Đỗ Thanh Quyền - Bí thư Đảng ủy phường, bà Võ Thị Vàng - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường, ông Nguyễn Thanh Hoàng - Chủ tịch UBND phường, ông Lại Văn Hùng - Chủ tịch UBMTTQVN phường.
Cán bộ Mặt trận Q4 góp ý xây dựng Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh
Sáng ngày 31/8/2022, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam Quận 4 tổ chức hội nghị chuyên đề "Giải pháp xây dựng không gian văn hóa mang đậm dấu ấn tư tưởng, văn hóa Hồ Chí Minh trên địa bàn Quận 4". Dự chuyên đề có các đồng chí: Trần Thị Thanh Thảo, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy; Đỗ Thị Trúc Mai, Phó Chủ tịch UBND Quận 4.
Triển khai “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh” trong hệ thống Mặt trận Tổ quốc Quận 5
Chiều ngày 24/8/2022, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 5 tổ chức Hội nghị triển khai “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh” của hệ thống Mặt trận Tổ quốc quận. Ông Lê Tấn Tài – UVBTV Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 5 dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.