Văn hoá - Xã hộiThứ 5, Ngày 26/11/2020, 10:35

Bình Chánh bàn giao công trình sửa chữa nhà cho bộ đội xuất ngũ

Sáng ngày 27 tháng 11 năm 2020, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam – Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” thành phố đã tổ chức bàn giao căn nhà sửa chữa cho hộ Trần Kim Kiều tại B1/9A ấp 2, xã Đa Phước, huyện Bình Chánh, với số tiền 68.000.000 đồng, do ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agribank) và Hội doanh nghiệp huyện Bình Chánh tài trợ. Đến tham dự có bà Phan Kiều Thanh Hương – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM; Thượng tá Võ Điền Trung - Huyện ủy viên, Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự huyện; bà Hứa Thị Phương Hồng – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; ông Hà Tấn Lộc – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Đa Phước, cùng đại diện các đơn vị tài trợ, đại diện Hội Nông dân, Phòng Lao động – Thương binh và xã hội huyện, đại diện chính quyền, các ban ngành, đoàn thể xã và thân nhân gia đình.

Phan Kiều Thanh Hương – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố trao tặng phương tiện xe gắn máy cho em Trần Thế Vinh

Được biết, em Trần Thế Vinh (con bà Trần Kim Kiều) là bộ đội xuất ngũ, từng tham gia hải quân từ năm 2015 đến 2017 tại lữ đoàn 146, vùng 4 Hải quân, đơn vị em đóng quân tại Đảo An Bang, quận Đảo Trường Sa. Trong quá trình công tác, bản thân em đã đạt được nhiều thành tích tốt, được tặng thưởng huy chương chiến sĩ vẻ vang hạng 3. Việc hỗ trợ chăm lo sửa chữa nhà cho gia đình em cũng là một hoạt động thiết thực góp phần thực hiện tốt công tác hậu phương quân đội.

Tại lễ bàn giao nhà, bà Phan Kiều Thanh Hương – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM đã đại diện trao tặng cho em Trần Thế Vinh 01 chiếc xe gắn máy, trị giá 18.000.000 đồng, nhằm giúp em có phương tiện làm việc, phụ giúp gia đình. Qua đó, bà Phan Kiều Thanh Hương cũng bày tỏ mong muốn với sự giúp đỡ từ các đơn vị tài trợ, hộ Trần Kim Kiều ngoài việc có được căn nhà tươm tất, sẽ an cư để lạc nghiệp. Và hy vọng các thành viên trong hộ sẽ không ngừng phấn vươn lên trong cuộc sống, tích cực lao động, thoát nghèo bền vững.

Đại diện Thường trực Đảng ủy xã và hộ dân đều bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam – Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” thành phố và sự giúp sức từ các đơn vị tài trợ. Hy vọng rằng trong thời gian tới huyện Bình Chánh sẽ tiếp tục nhận được sự  đồng hành, hỗ trợ từ các đơn vị, mạnh thường quân, các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện đối với công tác chăm lo an sinh xã hội.

HUỲNH ÚT

Quận Phú Nhuận tổ chức Hội nghị chuyên đề “Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong các tôn giáo
Quận 4 học tập chuyên đề năm 2020 “Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”
Mặt trận quận Tân Phú tuyên dương 11 tập thể và 36 cá nhân là điển hình tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh năm 2020
Người cán bộ Mặt trận thực hiện tốt Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị
Đó là anh Nguyễn Bảo Quốc - Chủ tịch UBMTTQVN phường Tân Tạo, quận Bình Tân. Anh là một trong nhiều cá nhân điển hình trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" trên địa bàn quận Bình Tân trong những năm qua.