Kinh tế - khoa họcThứ 6, Ngày 19/05/2017, 21:10

Củ Chi giao ban Ban công tác Mặt trận lần 1 năm 2017 với chuyên đề tuyên truyền vận động nhân dân sử dụng nước sạch

Ngày 18/5/2017, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Củ Chi tổ chức Hội nghị giao ban Ban công tác Mặt trận lần 1 năm 2017 với chuyên đề tuyên truyền, vận động nhân dân sử dụng nước sạch trên địa bàn huyện Củ Chi.

Đến dự với Hội nghị có ông Trần Thanh Tùng – Chuyên viên Ban Tổ chức Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Thành phố; ông Nguyễn Văn Đun – Huyện ủy viên – Phó Ban Dân vận Huyện ủy; ông Nguyễn Văn Cảm - Phó trưởng phòng Kinh tế huyện; Các vị trong Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện; Đại diện Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc 10 xã – thị trấn; 93 đồng chí Trưởng Ban công tác Mặt trận ấp – khu phố tiêu biểu đã đến dự đông đủ.

Về đơn vị Công ty Cổ phần hạ tầng nước Sài Gòn (Saigon Water) có Ông Val – Trưởng phòng kỹ thuật Sài Gòn Water.

Ông Nguyễn Văn Cảm - Phó Trưởng Phòng Kinh tế huyện báo cáo trong hội nghị huyện Củ Chi có 103.479 hộ với 394.825 nhân khẩu. Huyện tiến hành thực hiện đồng bộ 4 giải pháp như: Mạng cấp nước: 67.117 hộ; Trạm cấp nước: 12.494 hộ; Bồn cấp nước:  23.000 hộ; Thiết bị lọc nước hộ gia đình: 868 hộ. Đến ngày công bố 100% hộ dân trên địa bàn huyện tiếp cận và sử dụng nước sạch (ngày 11/01/2017), số hộ dân được tiếp cận và sử dụng nước sạch là 103.479 hộ/ 103.479 hộ, đạt tỷ lệ 100% theo kế hoạch đã đề ra.

Thông qua hệ thống Mặt trận Tổ quốc từ huyện đến xã – thị trấn; ấp – khu phố để tuyên truyền sâu rộng đến các cơ quan, doanh nghiệp, các tổ chức tôn giáo, trong đội ngũ cán bộ, công chức, Đảng viên; đoàn viên, hội viên; các chức sắc, chức việc, người có uy tín trong các dân tộc và nhân dân tích cực tham gia sử dụng nước sạch thay cho nước giếng khoan đã bị ô nhiễm nhằm bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Qua hội nghị cũng còn có nhiều ý kiến, kiến nghị đến Công ty Cổ phần hạ tầng nước Sài Gòn cần nâng cao chất lượng phục vụ; rà soát còn một số tuyến đường trên địa bàn các xã chưa lắp đặt hệ thống mạng cấp nước, cần thông tin cho nhân dân về chất lượng nguồn nước…

Ông Val – Trưởng phòng kỹ thuật Sài Gòn Water đại diện Công ty Cổ phần hạ tầng nước Sài Gòn cam kết sẽ khắc phục những hạn chế, nhằm phục vụ nhân dân được tốt hơn.

TẤN NHI

Quận 11 ra mắt “Không gian văn hoá Hồ Chí Minh” đầu tiên tại điểm sáng văn hoá phường 11
Sau thời gian tuyên truyền vận động và nhận được sự ủng hộ của ông Nguyễn Mạnh Kỳ - chủ kinh doanh, sáng ngày 22/9/2022 UBND và Uỷ ban MTTQ Việt Nam phường cùng các tổ chức chính trị - xã hội đã tổ chức khánh thành “Không gian văn hoá Hồ Chí Minh” tại quán cà phê Gạch, địa chỉ 119 Bình Thới phường 11.
Ra mắt Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại trụ sở UBND phường Tân Tạo A
Sáng 19/9, Đảng ủy phường Tân Tạo A tổ chức lễ ra mắt Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại trụ sở UBND phường. Đến dự, có ông Nguyễn Việt Quế Sơn - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Bình Tân, ông Nguyễn Hữu Phúc - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy Bình Tân, ông Đỗ Thanh Quyền - Bí thư Đảng ủy phường, bà Võ Thị Vàng - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường, ông Nguyễn Thanh Hoàng - Chủ tịch UBND phường, ông Lại Văn Hùng - Chủ tịch UBMTTQVN phường.
Cán bộ Mặt trận Q4 góp ý xây dựng Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh
Sáng ngày 31/8/2022, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam Quận 4 tổ chức hội nghị chuyên đề "Giải pháp xây dựng không gian văn hóa mang đậm dấu ấn tư tưởng, văn hóa Hồ Chí Minh trên địa bàn Quận 4". Dự chuyên đề có các đồng chí: Trần Thị Thanh Thảo, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy; Đỗ Thị Trúc Mai, Phó Chủ tịch UBND Quận 4.
Triển khai “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh” trong hệ thống Mặt trận Tổ quốc Quận 5
Chiều ngày 24/8/2022, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 5 tổ chức Hội nghị triển khai “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh” của hệ thống Mặt trận Tổ quốc quận. Ông Lê Tấn Tài – UVBTV Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 5 dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.