Kinh tế - khoa họcThứ 4, Ngày 05/10/2016, 16:10

Mặt trận Thành phố giám sát công tác thu, chi các nguồn quỹ tại Phường 17 quận Gò Vấp

Nhằm tăng cường vai trò giám sát tham gia xây dựng chính quyền của Mặt trận Tổ quốc, vào sáng ngày 05/10/2016, đại diện Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố, ông Vũ Thanh Lưu, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố, trưởng đoàn cùng các thành viên Hội đồng tư vấn về Dân chủ - Pháp luật Ủy ban Mặt Tổ quốc thành phố: bà Võ Kim Hồng, Luật gia Phan Việt Thu, ông Châu Minh Tỷ đã đến giám sát tại Ủy ban Nhân dân phường 17 quận Gò Vấp về công tác thu, chi của Ủy ban Nhân dân phường đối với các nguồn quỹ theo quy định và vận động trong nhân dân.

Quang cảnh buổi giám sát.

Theo bà Huỳnh Thanh Nhàn, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân phường 17, để có được kết quả vận động trong 8 tháng qua chính là phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị. Việc thu, chi được công khai minh bạch trong nhân dân bằng cách niêm yết danh sách tại các bản tin của khu phố. Hình thức thu cũng rất rõ ràng, sau khi các hộ dân nộp tiền, ký tên vào sổ thu tiền của tổ trưởng dân phố. Số tiền này được nộp về Ủy ban Nhân dân phường, căn cứ theo danh sách của tổ trưởng, kế toán phường sẽ thực hiện biên lai thu tiền cho từng hộ dân. Ngoài ra, Ủy ban Nhân dân phường cũng niêm yết danh sách tại trụ sở Ủy ban để các tổ dân phố biết được tiến độ thu tiền và công khai trong nhân dân.

Bà Huỳnh Thanh Nhàn, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân phường 17, quận Gò Vấp báo cáo kết quả thu các nguồn quỹ.

Phường 17 có diện tích rộng (116,91ha), dân số trên 53.000 người, trong đó trên 50% dân số là người tạm trú thuê nhà. Chính vì vậy hệ thống chính quyền cũng gặp nhiều khó khăn về công tác quản lý và giữ gìn an ninh trật tự xã hội và thu các nguồn quỹ theo quy định và vận động trong nhân dân.

Ông Vũ Thanh Lưu, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố phát biểu kết luận.

Kết luận buổi giám sát, ông Vũ Thanh Lưu đã nhận xét, việc thu, chi các nguồn quỹ của phường đã thực hiện theo các biểu mẫu sổ sách của tài chính và quy định của Ủy ban Nhân dân thành phố. Bên cạnh đó, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường cũng đã thực hiện được vai trò giám sát việc thu, chi các nguồn quỹ của chính quyền góp phần công khai minh bạch trong nhân dân để tạo được sự đồng thuận của người dân.

bà Võ Kim Hồng trao đổi với UBND phường 17.

Khánh Vân

Quận 11 ra mắt “Không gian văn hoá Hồ Chí Minh” đầu tiên tại điểm sáng văn hoá phường 11
Sau thời gian tuyên truyền vận động và nhận được sự ủng hộ của ông Nguyễn Mạnh Kỳ - chủ kinh doanh, sáng ngày 22/9/2022 UBND và Uỷ ban MTTQ Việt Nam phường cùng các tổ chức chính trị - xã hội đã tổ chức khánh thành “Không gian văn hoá Hồ Chí Minh” tại quán cà phê Gạch, địa chỉ 119 Bình Thới phường 11.
Ra mắt Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại trụ sở UBND phường Tân Tạo A
Sáng 19/9, Đảng ủy phường Tân Tạo A tổ chức lễ ra mắt Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại trụ sở UBND phường. Đến dự, có ông Nguyễn Việt Quế Sơn - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Bình Tân, ông Nguyễn Hữu Phúc - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy Bình Tân, ông Đỗ Thanh Quyền - Bí thư Đảng ủy phường, bà Võ Thị Vàng - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường, ông Nguyễn Thanh Hoàng - Chủ tịch UBND phường, ông Lại Văn Hùng - Chủ tịch UBMTTQVN phường.
Cán bộ Mặt trận Q4 góp ý xây dựng Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh
Sáng ngày 31/8/2022, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam Quận 4 tổ chức hội nghị chuyên đề "Giải pháp xây dựng không gian văn hóa mang đậm dấu ấn tư tưởng, văn hóa Hồ Chí Minh trên địa bàn Quận 4". Dự chuyên đề có các đồng chí: Trần Thị Thanh Thảo, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy; Đỗ Thị Trúc Mai, Phó Chủ tịch UBND Quận 4.
Triển khai “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh” trong hệ thống Mặt trận Tổ quốc Quận 5
Chiều ngày 24/8/2022, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 5 tổ chức Hội nghị triển khai “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh” của hệ thống Mặt trận Tổ quốc quận. Ông Lê Tấn Tài – UVBTV Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 5 dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.