Kinh tế - khoa họcThứ 4, Ngày 05/10/2016, 16:10

Mặt trận Thành phố giám sát công tác thu, chi các nguồn quỹ tại Phường 17 quận Gò Vấp

Nhằm tăng cường vai trò giám sát tham gia xây dựng chính quyền của Mặt trận Tổ quốc, vào sáng ngày 05/10/2016, đại diện Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố, ông Vũ Thanh Lưu, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố, trưởng đoàn cùng các thành viên Hội đồng tư vấn về Dân chủ - Pháp luật Ủy ban Mặt Tổ quốc thành phố: bà Võ Kim Hồng, Luật gia Phan Việt Thu, ông Châu Minh Tỷ đã đến giám sát tại Ủy ban Nhân dân phường 17 quận Gò Vấp về công tác thu, chi của Ủy ban Nhân dân phường đối với các nguồn quỹ theo quy định và vận động trong nhân dân.

Quang cảnh buổi giám sát.

Theo bà Huỳnh Thanh Nhàn, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân phường 17, để có được kết quả vận động trong 8 tháng qua chính là phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị. Việc thu, chi được công khai minh bạch trong nhân dân bằng cách niêm yết danh sách tại các bản tin của khu phố. Hình thức thu cũng rất rõ ràng, sau khi các hộ dân nộp tiền, ký tên vào sổ thu tiền của tổ trưởng dân phố. Số tiền này được nộp về Ủy ban Nhân dân phường, căn cứ theo danh sách của tổ trưởng, kế toán phường sẽ thực hiện biên lai thu tiền cho từng hộ dân. Ngoài ra, Ủy ban Nhân dân phường cũng niêm yết danh sách tại trụ sở Ủy ban để các tổ dân phố biết được tiến độ thu tiền và công khai trong nhân dân.

Bà Huỳnh Thanh Nhàn, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân phường 17, quận Gò Vấp báo cáo kết quả thu các nguồn quỹ.

Phường 17 có diện tích rộng (116,91ha), dân số trên 53.000 người, trong đó trên 50% dân số là người tạm trú thuê nhà. Chính vì vậy hệ thống chính quyền cũng gặp nhiều khó khăn về công tác quản lý và giữ gìn an ninh trật tự xã hội và thu các nguồn quỹ theo quy định và vận động trong nhân dân.

Ông Vũ Thanh Lưu, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố phát biểu kết luận.

Kết luận buổi giám sát, ông Vũ Thanh Lưu đã nhận xét, việc thu, chi các nguồn quỹ của phường đã thực hiện theo các biểu mẫu sổ sách của tài chính và quy định của Ủy ban Nhân dân thành phố. Bên cạnh đó, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường cũng đã thực hiện được vai trò giám sát việc thu, chi các nguồn quỹ của chính quyền góp phần công khai minh bạch trong nhân dân để tạo được sự đồng thuận của người dân.

bà Võ Kim Hồng trao đổi với UBND phường 17.

Khánh Vân

Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam quận Tân Bình ra mắt không gian văn hóa Hồ Chí Minh
Sáng ngày 08 tháng 01, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam quận Tân Bình đã trang trọng tổ chức Lễ ra mắt không gian Văn hóa Hồ Chí Minh tại Tổ Đình Giác Lâm để tuyên truyền, giới thiệu đến tăng, ni, phật tử những hình ảnh, tư liệu về cuộc đời, thân thế, sự nghiệp hoạt động cách mạng của Hồ Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Khánh thành “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh” tại các cơ sở Tôn giáo và Hội quán đồng bào Hoa
Chiều ngày 30/12, tại Hội quán Ôn Lăng, Thánh đường Hồi giáo Chợ Lớn và Thánh thất Cao Đài Sài Gòn; Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận 5 tổ chức khánh thành “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh”.
Khánh thành “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại chùa Pháp Bửu” xã Trung An, huyện Củ Chi
Ngày 30/12/2022, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Củ Chi phối hợp với chùa Pháp Bửu, xã Trung An, huyện Củ Chi tổ chức Lễ ra mắt không gian văn hóa Hồ Chí Minh.
Khánh thành Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại trường THPT Trần Khai Nguyên
Sáng ngày 23/11, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận 5 phối hợp cùng trường THPT Trần Khai Nguyên tổ chức khánh thành “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh” tại đơn vị. Đến dự có ông Lê Tấn Tài – UVBTV Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 5; bà Hồ Thị Trúc Giang – UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo Quận ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị quận; bà Nhâm Thùy Dung – Chuyên viên Ban Dân tộc – Tôn giáo Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM; cùng các ông bà đại diện lãnh đạo các ban ngành đoàn thể quận; Thường trực Đảng ủy – UBND Phường 9; Cấp ủy – Ban Giám hiệu trường THPT Trần Khai Nguyên, trường chuyên Lê Hồng Phong; các ông bà đại diện Ban quản trị Hội quán đồng bào Hoa; Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam 14 phường.