Phú Nhuận sơ kết 01 năm thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Nhằm đánh giá kết 01 năm thực hiện Kế hoạch số 293/KH-MTTQ-BTT ngày 04 tháng 10 năm 2016 của Ban Thường trực MTTQ Việt Nam quận về thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, giai đoạn 2016 – 2020 và thực hiện Thông tri số 10/TTr-MTTW-BTT ngày 08 tháng 7 năm 2016 về hướng dẫn thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Sáng ngày 11/8/2017, tại Hội trường Trung tâm bồi dưỡng chính trị quận Phú Nhuận. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận đã tổ chức sơ kết 01 năm thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Tham dự có đại diện Ban Phong trào Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố; ông Huỳnh Đăng Linh – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; ông Nguyễn Đông Tùng – UVBTV/QU, Phó Chủ tịch UBND quận, Trưởng ban chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” quận; bà Trần Thị Mai Lý – QUV, Phó Chủ tịch HĐND quận; ông Nguyễn Tiến Mãnh – UVBTV/QU, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận; bà Nguyễn Thị Thu Thảo – QUV, Phó ban Thường trực Ban Dân vận Quận ủy; cùng các ông bà đại diện tổ chức chính trị - xã hội quận; đại diện Đảng ủy – UBND – UBMTTQ Việt Nam 15 phường; các tổ chức chính trị - xã hội 15 phường; đại diện Ban Công tác Mặt trận 60 khu phố.

Quang cảnh hội nghị

Hội nghị đã thông qua báo cáo sơ kết 01 năm thực hiện Cuộc vận động và giới thiệu các báo cáo tham luận của Quận đoàn về công tác phối hợp thực hiện 05 tiêu chí trong Cuộc vận động, Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam Phường 5 báo cáo việc trang trí những bức tường bằng cách vẽ những bức tranh lên để ;àm đẹp và tránh việc vẽ, dán quảng cáo rao vặt lên tường. Hội nghị cũng đã được nghe 3 lượt phát biểu góp ý về thực hiện Cuộc vận động.

Đồng thời để thống nhất trong công tác phối hợp thực hiện  đồng bộ các nội dung của Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” trong các cấp, các giới, các tầng lớp nhân dân, qua đó tiếp tục phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, huy động mọi nguồn lực trong cộng đồng góp sức hoàn thành mục tiêu giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh trên địa bàn quận. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận cùng tổ chức chính trị - xã hội đã tổ chức ký kết chương trình phối hợp thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”từ nay đến năm 2020.

Các đơn vị thực hiện ký kết.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Đông Tùng – UVBTV/QU, Phó Chủ tịch UBND quận, Trưởng ban chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” quận góp ý về một số chỉ tiêu chương trình phối hợp thực hiện Cuộc vận động, các nội dung thực hiện cuộc vận động gắn với thực hiện Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”. Ông Huỳnh Đăng Linh – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đã đạt được trong hệ thống Mặt trận quận, phường, khu phố, ngoài ra cần tăng cường công tác vận động thuyết phục người dân tham gia tích cực những hoạt động trong quận, phường, khu phố hơn nữa, hiện nay đa phần là lực lượng nồng cốt thực hiện, người dân tham gia chưa nhiều. Mặt trận Tổ quốc và tổ chức chính trị - xã hội cần quan tâm hơn nữa đến công tác tuyên truyền, hoàn thành các chỉ tiêu đã ký kết, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội đảng bộ quận nhiệm kỳ 2015 – 2020 đã đề ra.

ông Huỳnh Đăng Linh phát biệu tại hội nghị

Kết thúc hội nghị, ông Nguyễn Tiến Mãnh – UVBTV/QU, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam quận đã ghi nhận, tiếp thu các ý kiến góp ý để hoàn chỉnh báo cáo cũng như chương trình ký kết phối hợp thực hiện Cuộc vận động. Phát động đợt vận động đóng góp ủng hộ cứu trợ thiên tai các tỉnh phía Bắc./.

BTT UBMTTQ Q.PN