Ðối ngoại, Kiều bào, Quốc tếThứ 5, Ngày 08/11/2018, 08:35

Tiếp Đoàn đại biểu Hội nghị Hiệp thương Chính trị Nhân dân Thành phố Sùng Tả

Chiều ngày 05/11, ông Nguyễn Thành Trung – Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh cùng các vị trong Ban Đối ngoại Nhân dân Kiều bào Ủy ban MTTQ Thành phố đã tiếp Đoàn đại biểu Hội nghị Hiệp thương Chính trị Nhân dân Thành phố Sùng Tả, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc đến thăm và chào xã giao nhân dịp đến thành phố Hồ Chí Minh. Đoàn gồm 6 người do ông Hứa Dương Huy, Phó chủ tịch Chính Hiệp thành phố Sùng Tả, Quảng Tây - Trung Quốc làm trưởng đoàn.

Nhân dịp này, hai bên đã thông tin về tình hình kinh tế - xã hội, đồng thời giới thiệu về hệ thống tổ chức, bộ máy và các lĩnh vực hoạt động của hệ thống Mặt trận/Chính hiệp và nhận thấy có nhiều điểm tương đồng về tổ chức bộ máy và chức năng, nhiệm vụ.

Thay mặt Đoàn đại biểu Hội nghị Hiệp thương Chính trị Nhân dân Thành phố Sùng Tả, ông Hứa Dương Huy cảm ơn Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh đã dành thời gian tiếp Đoàn và hy vọng sẽ có điều kiện hợp tác về lĩnh vực du lịch với TP.Hồ Chí Minh, đồng thời sớm được đón tiếp Đoàn Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh đến thăm TP.Sùng Tả.

Ông Hứa Dương Huy, Phó chủ tịch Chính Hiệp thành phố Sùng Tả, Quảng Tây - Trung Quốc (thữ từ phải sang) trao tặng quà lưu niệm cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM

Ông Nguyễn Thành Trung chúc mừng sự phát triển nhanh chóng của Thành phố Sùng Tả, và ghi nhận những đề nghị của Đoàn và báo cáo lãnh đạo Thành phố, nhằm tăng cường quan hệ hợp tác, thúc đẩy phát triển  kinh tế xã hội giữa 2 địa phương, tiếp tục vun đắp tình cảm hữu nghị truyền thống giữa hai nước Trung Quốc - Việt Nam.

Thành phố Sùng Tả hiện có 2,5 triệu người, trong đó có hơn 88% là dân tộc Choang. Sùng Tả là địa phương có đường biên giới dài nhất tỉnh Quảng Tây, với 533 km, giáp các tỉnh: Lạng Sơn, Cao Bằng, Quảng Ninh của Việt Nam và là địa phương có nhiều cửa khẩu nhất Trung Quốc. Những năm qua, Sùng Tả có tốc độ phát triển kinh tế rất nhanh, kim ngạch xuất khẩu đứng đầu tỉnh Quảng Tây và là đô thị mía đường, cùng nhiều điểm du lịch nổi tiếng của Trung Quốc.

Cao Duyên