Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Liên kết web

Tiện ích

Thăm dò ý kiến

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
5
3
9
7
3
6

SỐ LƯỢT ĐANG ONLINE

0
0
0
0
1
4
6
Ðối ngoại, Kiều bào, Quốc tếThứ 2, Ngày 11/09/2017, 09:00

Ngày làm việc thứ 3 của Đoàn đại biểu Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh thăm tại nước Cộng hòa dân chử nhân dân Lào

            Sáng 10-9-2017, tiếp tục lịch làm việc ngày thứ ba - chuyến công tác của đoàn đại biểu Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố tại nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào, đoàn đã đến thăm và tặng quà cho các hộ nghèo tại bản Xon và La-may, làng Vang-ma, huyện San-thong - Thủ đô Viêng Chăn. Cùng đi còn có ông Bounthieng Khounsy - Chủ tịch Mặt trận Lào Xây dựng đất nước Thủ đô Viêng Chăn và đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương.

Được biết, bản Xon và La-may thuộc huyện San-thong cách trung tâm huyện 32km và Thủ đô Viêng Chăn hơn 70km về phía Đông Nam, có diện tích 3.336 hec-ta, dân số là hơn 2.000 người với 4 dân tộc cùng sinh sống, gồm: Lào lùn, Khơ Mu, Thái đen và Thái đỏ. Đời sống của bà con nơi đây chủ yếu là trồng trọt, chăn nuôi và buôn bán nhỏ. Do đời sống bà con nơi đây phụ thuộc rất nhiều vào điều kiện thời tiết, xa trung tâm huyện… nên đến gần 40% dân số có đời sống rất khó khăn. Được sự giới thiệu của Mặt trận Lào Xây dựng đất nước Việt Nam Thủ đô Viêng Chăn, đoàn đã đến thăm và tặng quà cho các hộ nghèo nơi đây.

Phát biểu với bà con nơi đây, bà Tô Thị Bích Châu -  Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố đã bày tỏ sự xúc động trước những khó khăn của người dân, những phần quà mà đoàn mang đến tuy ít ỏi, nhưng thể hiện tấm lòng của đoàn, của người dân thành phố đối với những hoàn cảnh còn khó khăn. Bà mong muốn rằng, từ những phần quà nêu trên, bà con cố gắng làm ăn để vươn lên thoát nghèo; trong điều kiện cho phép Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố sẽ cố gắng hỗ trợ cho bà con nơi đây có điều kiện sống tốt hơn, qua đó làm cho mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết giữa Đảng và nhân dân hai nước, hai thành phố ngày càng gắn kết hơn.

Đoàn Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố đã trao tặng 100 phần quà cho các hộ nghèo nơi đây, mỗi phần quà trị giá hơn 1 triệu đồng, được trích từ nguồn quỹ “Vì người nghèo” và sự ủng hộ của các đại biểu tôn giáo - dân tộc tham gia chuyến công tác.

Ông Nguyễn Ngọc Phong - Phó Ban Dân vận Thành ủy, đại diện đoàn tặng quà cho các hộ nghèo.

Bà Tô Thị Bích Châu - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố
thăm hỏi hộ dân nghèo tại bản Xon.

Buổi chiều cùng ngày, đoàn đã đến thăm Khu căn cứ Cách mạng Lào, nơi Hoàng thân Sou-pha-nou-vong chỉ đạo công cuộc kháng chiến trong thời kỳ chống Pháp - Mỹ; tham dự nghi thức chúc phúc và buộc chỉ cổ tay và giao lưu với đại biểu các bộ tộc Lào Thủ đô Viêng Chăn; tham quan các danh thắng cảnh nổi tiếng tại thủ đô. Ngày 11-9, đoàn sẽ đến tỉnh Cham-pa-sak để làm việc với Ban Thường trực Mặt trận tỉnh và tham gia các hoạt động khác tại tỉnh này.

Đoàn và đại biểu các bộ tộc Lào Thủ đô Viêng Chăn chụp ảnh lưu niệm.

 

Anh Hoàng


Số lượt người xem: 0Bản in Quay lại

  TIN MỚI HƠN

    TIN ĐÃ ĐƯA

    Xem tiếp
    Xem theo ngày:
    Quận 4 tổ chức hội nghị chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2018 và họp mặt cán bộ Mặt trận Xuân Mậu Tuất năm 2018
    cùng ngày, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 4 tổ chức họp mặt cán bộ Mặt trận Xuân Mậu Tuất năm 2018.
    Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận 5 phối hợp Ban quản trị Hội quán Tuệ Thành tọa đàm “Giải pháp, kết quả của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”
    Tại buổi tọa đàm có gần 20 ý kiến đóng góp, xây dựng, thảo luận để đánh giá thực trạng về tư tưởng của giới sinh viên người Hoa - Hội quán Tuệ Thành trong việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.
    Quận 4, tổ chức học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ năm
    Thông qua Hội nghị này, đã giúp mỗi cán bộ, đảng viên hệ thống Mặt trận nhận thức và nắm vững các quan điểm của Đảng về hoàn thiện thể chế kinh tế được đề ra tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.
    Cụm thi đua 2 Tổ chức Hội nghị Chuyên đề lần thứ 2 năm 2017
    Tại Hội nghị đã được nghe 12 ý kiến phát biểu trong có 6 tham luận của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam 6 quận trong cụm thi đua 2 và 6 ý kiến phát biểu của các Ban Tuyên giáo, Ban Dân vận Quận ủy Phú Nhuận.
    Văn bản mới cập nhật
    Hướng dẫn số 13/HD-UBMT-BTT ngày 26 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Thành phố về Tặng Bằng khen của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất năm 2012
    Chương trình số 31 /MTTW- BTT ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012
    Chương trình số 31 /MTTW- BTT ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thực hiện Chỉ thị số 18/CT-TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông"
    Chỉ thị số 24/CT-TTg ngày 17 tháng 09 năm 2012 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”
    Nghị định số 76/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 về Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật tố cáo
    Nghị định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 20 tháng 11 năm 2012
    Nghị định số 75/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 về Quy định chi tiết một số điều của Luật khiếu nại

    Giá Vàng

    ĐVT: tr.đồng/lượng
    Loại Mua Bán
    Nguồn: Sacombank - SBJ

    Tỷ giá

    (Nguồn: EXIMBANK)