Ðối ngoại, Kiều bào, Quốc tếThứ 4, Ngày 28/06/2017, 15:50

Mặt trận Thành phố tổ chức hội nghị phát động Cuộc thi tìm hiểu 50 năm thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á

Nhằm tuyên truyền rộng rãi đến các tầng lớp Nhân dân thành phố về đất nước, con người, văn hóa, lịch sử, truyền thống và mối quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam với các quốc gia Đông Nam Á;

Vào sáng ngày 28 tháng 6 năm 2017, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức hội nghị phát động Cuộc thi tìm hiểu 50 năm thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á và hướng tới tầm nhìn ASEAN 2025 trên Trang thông tin điện tử Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh

Đến tham dự và chủ trì hội nghị phát động có Ông Trần Tấn Ngời, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Thành phố; Ông Nguyễn Thành Trung - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Thành phố; Bà Phan Thị Hồng Xuân, Phó Giáo sư – Tiến sĩ - Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Đông Nam Á Thành phố, Ông Nguyễn Văn Mạnh - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Thành phố; cùng các vị trong Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Thành phố, các quận, huyện; các phóng viên báo đài đến dự và đưa tin.

Được biết cuốc thi sẽ bắt đầu từ 0 giờ 00 ngày 01/7/2017 đến 24 giờ 00 ngày 31/7/2017 với hình thức Thi trắc nghiệm trên máy tính trực tuyến.

Về Đối tượng tham gia Cuộc thi gồm Các vị Ủy viên Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các cấp, đoàn viên, hội viên các đoàn thể quần chúng, cán bộ chuyên trách Mặt trận Tổ quốc các cấp, thành viên Ban Công tác Mặt trận khu phố, ấp; cán bộ, công chức, viên chức, chiến sĩ các lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân. Công dân các quốc gia Đông Nam Á đang sinh sống, làm việc tại Việt Nam.

- Mỗi cá nhân tham gia phải điền đầy đủ thông tin liên quan đến cá nhân khi tham gia Cuộc thi theo đúng hướng dẫn trên Trang thông tin điện tử.

- Mỗi người chỉ được tham gia dự thi 1 lần (đăng ký theo số chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu).

- Trả lời đầy đủ 50câu hỏi trắc nghiệm và một câu hỏi phụ (dự đoán số người tham gia cuộc thi).

- Trường hợp có nhiều người cùng trả lời đúng 50 câu hỏi, cùng dự đoán giống nhau về số người tham gia dự thi, thì người nào kết thúc phần dự thi sớm hơn sẽ được xếp hạng cao hơn.

Về cơ cấu giải thưởng có:

+ 01 Giải nhất:                      5.000.000 đồng/giải
+ 02 Giải nhì:                         2.000.000 đồng/giải.
+ 03 Giải ba:                          1.000.000 đồng/giải
+ 10 Giải khuyến khích:             500.000 đồng/giải.
+ 05 Giải phong trào dành cho những đơn vị có số lượng thí sinh tham gia đông và có bài thi đạt giải mỗi giải trị giá 1.000.000đ.

Kết quả Cuộc thi được công bố và phát giải vào dịp tổ chức Lễ Kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) (8/8/1967 - 8/8/2017) do Hội Hữu nghị Việt Nam – Đông Nam Á Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức.

Ông Trần Tấn Ngời, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Thành phố
chủ trì hội nghị phát động

Các đại biểu góp ý với cuộc thi

Xuân Lạt