Ðối ngoại, Kiều bào, Quốc tếThứ 4, Ngày 05/04/2017, 22:00

Tân Tổng lãnh sự Hoa Kỳ đến chào xã giao

Vào chiều ngày 5/4 Tân Tổng lãnh sự Hoa Kỳ bà Mary Etta Tarnowka đến chào xã giao tại Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Thành phố nhân dịp nhận nhiệm vụ mới tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Tiếp Tân Tổng lãnh sự, bà Tô Thị Bích Châu – Thành ủy viên, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Thành phố, ông Lê Văn Thu - Ủy viên Thường trực, Trưởng Ban Đối ngoại nhân dân – Kiều bào.

Bà Tô Thị Bích Châu –Thành ủy viên, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Thành phố

trao đổi với bà Mary Etta Tarnowka - Tổng lãnh sự Hoa Kỳ về sản phẩm gốm sứ Bát Tràng

Tại buổi làm việc, bà Tô Thị Bích Châu tin rằng bà Mary Etta Tarnowka với 27 năm kinh nghiệm trong ngành ngoại giao sẽ đóng góp tích cực vào gia tăng thương mại đầu tư giữa Thành phố Hồ Chí Minh và Hoa Kỳ. Bà Mary Etta Tarnowka tích cực đưa nhiều nghiệp đoàn Hoa Kỳ, đặc biệt trong lĩnh vực giao thông thông minh đến thăm và làm việc tại Thành phố. Bên cạnh đó, bà Tô Thị Bích Châu cũng giới thiệu về chức năng, nhiệm vụ, các hoạt động chính của Mặt trận Tổ quốc, một số tình hình về kinh tế - xã hội của thành phố.

Bà Mary Etta Tarnowka tặng quà lưu niệm.

Bà Mary Etta Tarnowka đã giới thiệu về tổ chức Tổ chức Hòa bình của Mỹ. Đây là một trong những tổ chức tình nguyện có quy mô lớn nhất thế giới, với hoạt động chủ yếu về giáo dục giảng dạy tiếng Anh tại Hà Nội và TP HCM. Bà Tổng lãnh sự cũng mong muốn thành phố tạo điều kiện, hỗ trợ cho các doanh nghiệp là Việt kiều Mỹ trở về Việt Nam kinh doanh.

Chụp hình lưu niệm.

Khánh Vân