Văn hoá - Xã hộiThứ 2, Ngày 28/12/2020, 16:30

Mặt trận Tổ quốc 5 thành phố trực thuộc trung ương bàn giao 10 căn nhà “đại đoàn kết” tại huyện Cần Giờ

Ngày 28/12, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM phối hợp cùng Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thuộc Cụm thi đua các thành phố trực thuộc Trung ương và Huyện ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Cần Giờ, tổ chức lễ bàn giao 10 căn nhà “Đại đoàn kết” cho các hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn huyện.

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam thuộc cụm thi đua các thành phố trực thuộc Trung ương trao bảng kinh phí xây dựng 10 căn nhà Đại đoàn kết cho lãnh đạo huyện Cần Giờ

Tham dự lễ bàn giao nhà, có bà Tô Thị Bích Châu - Phó chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM cùng các vị trong Ban Thường trực, đại diện các Ban chuyên môn; ông Nguyễn Trung Nhân - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.Cần Thơ, cùng các vị trong Ban Thường trực; ông Trần Việt Dũng - Phó chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.Đà Nẵng; ông Nguyễn Sĩ Trường - Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.Hà Nội; đại diện lãnh đạo Huyện ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; đại diện Phòng Lao động và Thương binh xã hội huyện; đại diện lãnh đạo Huyện ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Bình Khánh; xã Tam Thôn Hiệp; thị trấn Cần Thạnh.

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam các thành phố, lãnh đạo huyện Cần Giờ chụp ảnh lưu niệm với các hộ được nhận nhà

Được biết, sau hơn hai tháng chuẩn bị và triển khai thực hiện công trình xây dựng 10 căn nhà Đại đoàn kết tặng hộ nghèo, hộ cận nghèo đã chính thức hoàn thành và đưa vào sử dụng; với tổng kính phí xây dựng là: 879.000.000 đồng; trong đó: Ủy ban MTTQ Việt Nam - Ban vận động, quản lý và sử dụng Quỹ “Vì người nghèo” TP.HCM, TP.Cần Thơ, TP.Đà Nẳng,  TP.Hải Phòng, TP.Hà Nội và Quỹ Thiện Tâm (TP.HCM) đã hỗ trợ 700.000.000 đồng; ngoài ra, 10 hộ được nhận nhà cũng đã cố gắng tiết kiệm phụ thêm 179.000.000 đồng. Bên cạnh đó, chính quyền, Mặt trận, đoàn thể các xã, thị trấn đã huy động hơn 1.800 ngày công phụ giúp các hộ để công trình sớm hoàn thành. Công trình đã hoàn thành thực sự không chỉ giúp hộ nghèo an cư lạc nghiệp, ổn định cuộc sống mà còn tạo động lực để họ phấn đấu vươn lên phát triển sản xuất, từng bước thoát nghèo bền vững.

Bà Tô Thị Bích Châu - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM trao bảng kinh phí xây dựng 10 căn nhà tình thương cho lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Cần Giờ

Sau phần lễ công bố quyết định trao nhà “Đại đoàn kết”, lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam các thành phố đã thực hiện nghi thức trao quyết định bàn giao nhà “Đại đoàn kết”; Huyện ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện trao các phần quà cho các hộ được nhận nhà lần này; đến thăm nhà ba hộ dân trao tặng nhà Đại đoàn kết tại xã Bình Khánh (hộ bà Huỳnh Thị Nhơn; hộ bà Dương Thị Hóa; hộ bà Lê Thị Phước)… Cũng nhân dịp này, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Tô Thị Bích Châu trao bảng kinh phí xây dựng 10 căn “Nhà tình thương”, trị giá 700 triệu đồng cho các hộ nghèo, cận nghèo, công trình do Ủy ban MTTQ Việt Nam - Ban vận động, quản lý và sử dụng Quỹ “Vì người nghèo” TP.HCM vận động thực hiện.

HOÀNG VŨ