Văn hoá - Xã hộiThứ 5, Ngày 05/11/2020, 19:50

TP.Hồ Chí Minh hỗ trợ Hà Tĩnh 3,6 tỷ đồng để khắc phục hậu quả thiên tai

Ngày 05/11, Đoàn Lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh do đồng chí Phan Thị Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Hội đông nhân dân Thành phố dẫn đầu, cùng các đồng chí: Nguyễn Văn Lưu, Phó Trưởng Ban Dân Vận Thành ủy; Phan Kiều Thanh Hương, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố; Hàng Thị Thu Nga, Phó Bí thư Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng Thành phố; Trịnh Thị Mỹ Huệ, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Thủ Đức; Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng, đại diện Văn nghệ sĩ Thành phố và bà Nguyễn Mai Bảo Trâm, Đại diện Doanh nghiệp Thành Phố đã tới thăm hỏi, động viên và chia sẻ với bà con Nhân dân tại tỉnh Hà Tĩnh.

Đoàn đã trao tặng bảng tượng trưng hỗ trợ cho tỉnh Hà Tĩnh  3.600.000.000 đồng (Ba tỷ sáu trăm triệu đồng) để giúp Nhân dân khắc phục hậu quả do bão, lũ gây ra.

Đoàn đã tới thắp hương, chia buồn cùng gia đình 3 liệt sĩ đã hy sinh trong khi làm nhiệm vụ giúp dân chống lũ, hỗ trợ mỗi gia đình 100 triệu đồng và phần quà trị giá 1 triệu đồng.

Đoàn cũng tới chia buồn và động viên 2 gia đình có người mất do lũ, hỗ trợ mỗi gia đình 10 triệu đồng; đồng thời đã thăm 3 gia đình có người bị thương nặng, tặng mỗi gia đình 5 triệu đồng.

Cùng ngày, đoàn đã trao tặng 50 phần quà động viên bà con Nhân dân tại xã Cẩm Vịnh, huyện Cẩm Xuyên, mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng; hỗ trợ học tập cho 03 em mỗi em 3 triệu đồng.

Để Nhân dân tái sản xuất sau lũ, Đoàn cũng đã tặng 03 con bò giống (20 triệu đồng/con) cho hộ gia đình

Mỗi món quà là một tấm lòng của Nhân dân, cán bộ, chiến sĩ Thành phố Hồ Chí Minh mong muốn sẻ chia cùng đồng bào miền Trung ruột thịt. Mong bà con tiếp tục vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.

Một số hình ảnh gửi về từ Đoàn công tác: