Văn hoá - Xã hộiThứ 5, Ngày 21/05/2020, 15:50

“Chuyến xe hạnh phúc” đến với người lao động, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận Tân Phú

Nhằm thiết thực chăm lo cho các đối tượng là người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận Tân Phú. Với thông diệp “Hạnh phúc là khi được sẻ chia”, ngày 21/5/2020 tại UBND phường Tân Quý, quận Tân Phú đã khai mạc chương trình “Chuyến xe hạnh phúc” với nội dung thực hiện trao 600 suất quà đến với người có hoàn cảnh khó khăn, người lao động trên địa bàn quận Tân Phú do Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận phối hợp cùng Liên đoàn Lao động, Quận Đoàn Tân Phú thực hiện với sự tài trợ của Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại Thành phố Hồ Chí Minh (Sài Gòn Co.op). “Chuyến xe hạnh phúc” sẽ “dừng chân” để phục vụ người dân tại 02 điểm đó là buổi sáng tại UBND phường Tân Quý sẽ phục vụ người dân tại các phường: Tân Quý, Tân Sơn Nhì, Tây Thạnh, Tân Thành và Sơn Kỳ, buổi chiều tại UBND phường Hòa Thạnh phục vụ người dân tại các phường Hòa Thạnh, Tân Thới Hòa, Hiệp Tân, Phú Trung, Phú Thạnh, Tân Thới Hòa. Với phương châm “Trao tặng những gì người dân cần” chuyến xe mang đến nhiều sự lựa chọn cho người nhận gồm các nhu yếu phẩm như: mì gói, đường, dầu ăn, sữa, bánh ngọt, phô mai, các loại gia vị,... được chia làm 05 quầy hàng với 05 nhóm hàng như: Gia vị yêu thương, bữa cơm ngọt ngào, gia vị đậm đà, ấm áp nghĩa tình, san sẻ yêu thương. Khi tham gia chương trình người nhận sẽ được 02 phiếu quà tự chọn để nhận trong 05 quầy hàng. Với cách trao quà như thế này sẽ giúp người dân có thể chọn lựa những mặt hàng mà mình cần dùng với giá trị quy đổi mỗi suất quà trị giá 200.000 đồng.

Bà Nguyễn Ngọc Trâm trao quà cho người dân

“Chuyến xe hạnh phúc” đã mang đến sự ấm áp đầy nhân văn thể hiện tinh thần đoàn kết, sẻ chia với những người có hoàn cảnh khó khăn, đối tượng nhận quà là người bán vé số, lao động tự do, người khuyết tật, người già neo đơn đặc biệt là những hoàn cảnh gặp khó khăn bởi ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Hoạt động đã mang lại sự phấn khới, vui tươi, mới lạ cho người nhận. Trước sự hào hứng, phấn khởi và có chút “băn khoăn không biết chọn quà nào” khi chọn quà của người dân như là một động lực rất lớn giúp cho những người thực hiện chương trình cảm thấy ấm lòng, hạnh phúc và đầy hứng khởi để tiếp tục thực hiện chương trình để mang niềm vui đến với nhiều người dân có hoàn cảnh khó khăn hơn nữa và cảm nhận hạnh phúc. Vì thông diệp của chuyến xe là “Hạnh phúc là khi được sẻ chia” và thật vậy hạnh phúc không chỉ đến với người được nhận sự sẻ chia mà những người mang đến sự sẻ chia cũng hãnh phúc không kém.

Được biết, để thực hiện thành công chương trình và phục vụ người dân kịp thời như ý định ban đầu. Ban Tổ chức và những người thực hiện chương trình đã phải chuẩn bị thật kỹ, có mặt từ 6 giờ sáng để chuẩn bị và hoàn tất các khâu từ điểm danh, đổi phiếu quà tặng, trưng bày các gian hàng,...

Các vị đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng chương trình và đơn vị tài trợ

Chương trình đã diễn ra thành công tốt đẹp như mục đích yêu cầu đề ra, với sự đồng hành của Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại Thành phố Hồ Chí Minh (Sài Gòn Co.op) đã tài trợ toàn bộ quà cho chương trình với tổng kinh phí hơn 120 triệu đồng. Mong rằng, trong thời gian tới sẽ có nhiều hơn nữa những “Chuyến xe hạnh phúc” như thế đến với những người còn khó khăn trong cuộc sống.

Trọng Trí