Văn hoá - Xã hộiThứ 3, Ngày 24/03/2020, 17:30

Quận 7 phát động nhân dân ủng hộ phòng chống covid-19 và hỗ trợ đồng bào bị hạn mặn

Chiều ngày 24 tháng 3 năm 2020, tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị Quận 7, Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 7 đã tổ chức lễ phát động ủng hộ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn. Tham dự buổi lễ có ông Phạm Quốc An, chuyên viên Ban Phong trào Ủy ban MTTQ Thành phố; bà Bùi Thị Ngọc Hiếu, Ủy viên Thường vụ, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Quận 7; ông Võ Khắc Bình, Phó Trưởng Ban Dân vận Quận ủy. Ông Nguyễn Dũng Hùng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 7, chủ trì buổi phát động. Tham dự có đại diện lãnh đạo các tổ chức thành viên, Phòng Văn hóa Thông tin, Trung tâm Văn hóa Quận 7; Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam Quận 7; Ban Đoàn kết Công giáo Quận 7; các doanh nghiệp, doanh nhân và mạnh thường quân trên địa bàn Quận 7. Các vị trong Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 7 và 10 phường cùng tham dự buổi phát động.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Quận 7 Bùi Thị Ngọc Hiếu phát biểu thông tin tình hình dịch bệnh Covid-19 đang bùng phát tại các nước trên thế giới cũng như tình hình dịch bệnh trong nước và công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn Quận 7 đó là đã chủ động vào cuộc quyết liệt và thực hiện các giải pháp đồng bộ, hiệu quả để phòng, chống, ứng phó với dịch bệnh Covid-19.

Ông Nguyễn Dũng Hùng tiếp nhận ủng hộ từ các tổ chức, cá nhân

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, khó lường, ngày càng lan rộng và bùng phát tại nhiều quốc gia trên thế giới, ở Việt Nam nói chung và Quận 7 nói riêng. Cũng trong thời gian này, tại các các tỉnh khu vực Nam Trung bộ, Tây Nguyên và khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long đang phải đối phó và gánh chịu thiệt hại nặng nề do hạn hán, xâm nhập mặn, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống sản xuất và sinh hoạt người dân. Ông Nguyễn Dũng Hùng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 7 trân trọng kêu gọi các tầng lớp nhân dân, cán bộ, công nhân viên, chiến sĩ các lực lượng vũ trang, các tổ chức tôn giáo, tổ chức xã hội, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, đồng bào ta ở nước ngoài chung sức, chung lòng tích cực hưởng ứng đợt vận động ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 và hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn.

Có 19 đơn vị gồm (Ban vận động “Vì người nghèo” Quận 7; Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam Quận 7; Ban Đoàn kết Công giáo Quận 7; Liên đoàn lao động Quận 7; Hội Liên hiệp Phụ nữ Quận 7; Cán bộ, chiến sĩ và nhân dân 10 phường; Hội Chữ Thập đỏ Quận 7; Hội viên Hội Doanh nghiệp Quận 7; Đền Đức Quan Thánh;…) đăng ký ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 và hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn với tổng số tiền là 250.000.000 đồng, 1.500 khẩu trang y tế và 10 thùng mì gói. Tại buổi phát động, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 7 cũng đã kêu gọi các tầng lớp nhân dân nhắn tin ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Trần Cộng