Văn hoá - Xã hộiThứ 3, Ngày 27/11/2018, 16:15

Chương trình “Bình Chánh nghĩa tình - Kết nối yêu thương” tại Huyện Bình Chánh

Tối 25/11, tại huyện Bình Chánh đã diễn ra chương trình Vầng trăng cổ nhạc lần thứ 201 với chủ đề “Bình Chánh nghĩa tình - Kết nối yêu thương”. Chương trình do Huyện ủy - Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Bình Chánh phối hợp với Đài Truyền hình TP.HCM thực hiện. Các đồng chí Nguyễn Văn Phụng - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy; bà Nguyễn Thị Kim Dung - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; ông Lê Văn Minh - Phó Bí thư  Huyện ủy; ông Trần Phú Lữ - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND Huyện; ông Huỳnh Văn Phạm Hồng – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Huyện đã đến dự.

Tại chương trình, Chủ tịch UBND Huyện ông Trần Phú Lữ ghi nhận những tấm lòng nhân ái, những nghĩa cử cao đẹp của các cơ quan, tổ chức, đơn vị, cá nhân, nhất là doanh nghiệp - doanh nhân, các tổ chức tôn giáo đã tích cực hưởng ứng, thiết thực hỗ trợ người nghèo thông qua Quỹ“Vì người nghèo” của Huyện. Nhân chương trình văn nghệ “Bình Chánh nghĩa tình - Kết nối yêu thương” này, Huyện ủy - Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Bình Chánh tiếp tục kêu gọi đồng bào, nhân dân, cán bộ, chiến sĩ, công chức, viên chức, người lao động, các doanh nghiệp - doanh nhân, các  nhà hảo tâm, các tổ chức, đơn vị và cá nhân,… bằng tình cảm, tấm lòng nhân ái của mình tiếp tục quan tâm chia sẻ, đóng góp ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” của Huyện.

Chương trình có sự góp mặt của những giọng ca được khán giả yêu mến: NSND Lệ Thủy, NSƯT Phượng Hằng, NSƯT Kim Tử Long, NSƯT Lê Tứ, NSƯT Hoàng Nhất, NSƯT Thanh Ngân, NSƯT Phượng Loan, NSƯT Hồ Ngọc Trinh, các nghệ sĩ: Linh Trung, Trà Ngọc,... Các nghệ sĩ đã thể hiện các tiết mục ca cổ, ca cảnh, trích đoạn cải lương, đặc biệt có nhiều tiết mục đặc sắc ca ngợi truyền thống đấu tranh cách mạng, nét đẹp văn hóa của vùng đất huyện Bình Chánh như: Bình Chánh khúc hát tự hào, Tình đẹp làng quê, Em đưa anh về thăm quê em, Duyên phận, Nắng đẹp tình quê, Tình ca trên lúa, Hương lúa trên đê, Bình Chánh vươn tới tương lai, Tình quê hương tôi,…

Chương trình Vầng trăng cổ nhạc với chủ đề “Bình Chánh nghĩa tình - kết nối yêu thương” mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Chương trình không chỉ giải trí đơn thuần với sự góp mặt của các nghệ sĩ nổi tiếng mà còn lan tỏa tình yêu âm nhạc cổ truyền và tinh thần tương thân tương ái đến với mọi người, những nghĩa cử cao đẹp của các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm, mạnh thường quân như thông điệp "Kết nối yêu thương" của lãnh đạo và người dân huyện Bình Chánh.

Tính đến tối ngày 25/11, chương trình “Bình Chánh nghĩa tình - Kết nối yêu thương” đã nhận được đóng góp của hơn 35 đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, các cá nhân trong và ngoài Huyện, với tổng số tiền hơn 15 tỷ đồng ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” Huyện.

ĐỖ THÀNH